app-do-chieu-dai-rong-cao-tren-dien-thoai

Bạn đang cần đo kích thước đồ vật, diện tích căn phòng, hay bất kể thứ gì đó nhưng lại chưa có sẵn dụng cụ đo bên cạnh. Đừng lo bởi vì bài viết này sẽ tổng hợp cho bạn 10 app đo kích thước, chiều cao, rộng, dài,… vô cùng tiện lợi chỉ với chiếc camera trên điện thoại. Cùng Cheng.vn tìm hiểu xem các app này có gì đặc biệt mà lại thông minh đến vậy nhé.

Smart Measure

smart-measure
Smart Measure

Smart Measure là app đo chiều cao và khoảng cách vô cùng thông minh, được sử dụng phổ biến trên các thiết bị của Android. Giao diện của ứng dụng được thiết kế rất đơn giản, những tiện ích đều được hiện trên trang chính nên bạn có thể dễ dàng chọn mục mong muốn. 

Khi cần đo độ dài của bất kỳ thứ gì bạn chỉ cần sử dụng camera đã được tích hợp công nghệ thực tế ảo AR code để thao tác nhanh chóng. Hoàn toàn không cần sự trợ giúp của thước dây hay dụng cụ hỗ trợ nào khác. Cách sử dụng cũng vô cùng dễ, bạn chỉ cần hướng camera vào vật thể đó. Muốn kết quả đo chính xác hơn thì hướng máy ảnh từ trên xuống.

Trong trường hợp bạn muốn đo chiều cao của ai đó hoặc 1 cái cột, cái cây thì bạn hướng máy ảnh vào chân giày, gốc gây,… sau đó nhấn chụp chiều cao là đã có thể đo chính xác rồi đó. Smart Measure có thể hỗ trợ đến 12 loại ngôn ngữ và được sử dụng ở nhiều quốc gia khác nhau. Chính vì thế nó sở hữu lượt download khủng trên CH Play lên đến 10 triệu lượt và nhiều đánh giá tích cực.

AR ruler App – Tape Measure & cameta to plan

AR-Ruler-App–TapeMeasure-Camera-To-Plan
AR ruler App

Với app này bạn có thể dễ dàng đo lường nhiều kích thước của vật dụng cần thiết như: size bàn, chiều cao con người, mô phỏng mô hình 3D để tính diện tích, chu vi, hình trụ, hình cầu, đo khoảng cách tới điểm cố định,… và đặc biệt với tính năng tạo ra bản kế hoạch, thiết kế chỉ bằng camera điện thoại. AR ruler App – Tape Measure & cameta to plan có thể dễ dàng đo chiều dài, rộng và cao với nhiều đơn vị đo lường có thể chuyển đổi để phù hợp với mọi mục đích sử dụng. 

Với cam ảo thông minh nó có thể mô hình 3D các vật dụng để đo các góc và khoảng cách cố định cũng như tính chu vi gian phòng nhanh chóng. Các kế hoạch và bản vẽ sẽ được lưu lại và xuất sang PDF dễ dàng. App có thể dùng được trên cả Android và iOS. Với những tính năng tuyệt vời như vậy ứng dụng này cũng sở hữu đến hơn 1 triệu lượt tải xuống và 4.5 sao.

Xem thêm:  Chuyển định dạng PDF sang ảnh bằng nhiều phương pháp

Prime Ruler – length measure by camera, screen

prime-ruler
Prime Ruler

App sử dụng công nghệ đo mạnh mẽ, tận dụng lợi thế việc sử dụng công nghệ tăng cường thực tế AR đo lường được nhiều thứ khác nhau trong thế giới thực chỉ với chiếc camera. Bạn chỉ cần nhắm mục tiêu vào mặt phẳng ngang muốn đo và tiến hành đo. App có một số tính năng vô cùng hữu ích như:

  • Line: Cho phép đo kích thước tuyến tính theo từng đơn vị từ đơn vị nhỏ nhất như mm
  • Đo khoảng cách: Cho phép đo khoảng cách một cách chính xác từ camera của thiết bị đến một điểm cố định trên mặt phẳng 3D chỉ định.
  • Diện tích và chu vi: Chức năng này cho phép tính diện tích và chu vi của một mảnh đất, một một căn nhà, khi được nhập liệu các góc đầy đủ.
  • Đường dẫn và chiều cao: Tính năng này cũng cho phép tính toán chiều dài của đường dẫn và đo chiều cao tương đối của bề mặt được nhận diện với cả điểm đích,…

App có thể xác định kích thước của bất kỳ đối tượng trên ảnh hoặc một đối tượng nhỏ trên màn hình, chỉ với những thao tác đơn giản nhưng lại vô cùng thuận tiện và chính xác. Chính vì sự tiện lợi mà nó đem lại, app cũng sở hữu đến 10 triệu lượt tải cùng 4.7 sao trên ứng dụng CH Play.

Distance Meter (Đo khoảng cách)

distance-meter
Distance Meter

Đây là một app tuyệt vời sẽ giúp bạn đo khoảng cách từ một điểm trên bản đồ đến điểm kia. Nguyên tắc hoạt động của ứng dụng rất đơn giản. Bạn cần chạm và giữ bản đồ để đặt một điểm mới, sau đó chọn một trong các tùy chọn đã mở và đọc những việc cần làm tiếp theo.

Trong cài đặt, bạn có thể thay đổi loại bản đồ hoặc đơn vị đo lường. Distance Meter sử dụng bản đồ trực tuyến nên bạn sẽ cần kết nối Internet để đo. Kết quả đo có thể được lưu lại. Đây là một ứng dụng rất hay được sử dụng cho một mục đích cụ thể là đo khoảng cách đất đai. App được nhiều các chủ đất, chủ thầu sử dụng để đo đạc đất đai trong quá trình chuẩn bị thi công. App sở hữu đến 1 triệu lượt tải cùng 4 sao đánh giá.

EasyMeasure

EasyMeasure
EasyMeasure

App này thân thiện với cả thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Ứng dụng cho phép bạn đo chiều cao và khoảng cách mọi vật thể khác nhau một cách tương đối chính xác qua lăng kính camera của thiết bị điện thoại. Kết quả đo trực quan các vật thể sẽ được hiển thị lên màn hình dựa trên nguyên lý nền tảng tính chiều cao của app. Hệ thống cảm biến nhanh chạy tự động xác định góc ban đầu và kết thúc rất tiện lợi.

Xem thêm:  Google vẫn đang âm thầm ghi lại giọng nói của bạn – làm thế nào để tắt nó đi?

Với App này chỉ cần với một vài thao tác như sau là bạn đã có thể nhanh chóng nhận được kết quả về kích thước vật thể mình đang thắc mắc:

  • Đầu tiên bạn hướng điện thoại của mình đến đối tượng được chỉ định và nó sẽ hiển thị được khoảng cách giữa bạn và đối tượng đó.
  • Nếu muốn đo chiều cao của một người nào đấy thì bạn có thể check camera từ gót giày sao cho toàn thân nằm trong khung hình là sẽ rõ ngay
  • Nó đặc biệt hữu ích cho những người chơi golf. Dễ dàng xác định khoảng cách đến các mốc lỗ để có thể căn chính xác hơn. Đặc biệt nó cũng có thể chụp lại màn hình để lưu giúp bạn.
  • Trời tối quá, ứng dụng sẽ tự lọc nhiễu và kích hoạt đèn flash của bạn để cho kết quả chính xác nhất 

Có thể nói EasyMeasure là một cứu tinh tuyệt vời nếu bạn đang cần tính kích thước bất kì vật gì đó mà không sẵn dụng cụ. App đang sở hữu 2 triệu lượt tải và 4.7 sao đánh giá mức độ hữu ích.

Quick Measure

quick-measure
Quick Measure

Quick Measure là app đo kích thước được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Một số chức năng chính không thể bỏ qua của app:

– Đo khoảng cách: Đo khoảng cách giữa máy ảnh và điểm ngắm
– Đo diện tích: Đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao và diện tích của mặt phẳng hình vuông khi nhắm đến hình chữ nhật và đo bán kính và diện tích của mặt phẳng hình tròn khi là hình tròn. nhằm vào.
– Đo lường 3D: Đo trục dài nhất của từng chiều dài, chiều rộng và chiều cao của đối tượng 3D
– Đo chiều dài: Đo chiều dài giữa hai điểm được chỉ định thủ công.
– Đo chiều cao con người: Đo chiều cao của con người từ chân đến đầu của phần trên cơ thể

Camera đo chiều cao

camera-do-chieu-cao
Camera đo chiều cao

Đa số khi nói đến các app đo kích thước thì mọi người thường nói đến việc đo các vật dụng ở gần. Nhưng đối với app này, bạn có thể đo kích thước của những vật ở xa ví dụ như những tòa nhà.cao tầng mà bạn thấy được.

Cách sử dụng app APKPure có phần hơi khác so với những ứng dụng khác. Những gì bạn cần là chụp bức hình đáy, đỉnh của tòa nhà bạn muốn đo chiều cao và chiều cao của bạn. Trước khi chụp, bạn hãy điều chỉnh chiều cao mà bạn đặt máy, tức là phải dựa vào tầm nhìn của điện thoại để từ đó xác định tỷ lệ chiều cao của tòa nhà. Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng bạn chỉ cần làm theo những thao tác sau.

Đầu tiên, bạn hãy đứng ở một vị trí sao cho cao hơn đáy của tòa nhà bạn muốn đo chiều cao. Tiếp theo bạn nhập chiều cao của mình và trừ 10cm. Sau đó bạn để điện thoại ở vị trí ngang tầm mắt và chụp một tấm ảnh lấy được toàn bộ tòa nhà. Như vậy app sẽ đo được chiều cao của tòa nhà đó. 

Xem thêm:  Thủ thuật ẩn các ổ đĩa trong Windows

ARPlan 3D: Tape Measure, Ruler, Floor Plan Creator

arplan-3D
ARPlan 3D

Đã có app giúp bạn đo được kích thước của tòa nhà thì phải có app đo kích thước của căn phòng chứ. Hãy để ARPlan 3D giải quyết việc này giúp bạn. App này sẽ ứng dụng công nghệ AR để đo kích thước căn phòng của bạn. Đây là một phần mềm không chỉ được áp dụng công nghệ cao mà còn có nhiều công dụng khác nhau.

Khi đo, ARPlan sẽ sử dụng thước đo ảo để đo từng vị trí bề mặt trong nhà bạn như chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Các góc cạnh hoặc kích thước chu vi sẽ được ứng dụng tự động tính toán và trả kết quả cho bạn. Chưa hết, bên cạnh tính năng đo kích thước, bạn có thể sử dụng ARPlan 3D để vẽ sơ đồ cho căn phòng. Bạn có thể vẽ sơ đồ 2D cho các mặt phẳng hoặc sơ đồ 3D cho cả căn phòng. Tính năng này sẽ giúp bạn có được mô phỏng căn phòng một cách chi tiết hơn.

CamToPlan – Đo AR/đo thước dây

camtoplan
CamToPlan

Đây là một app đo chiều dài, rộng, cao trên điện thoại có thể đáp ứng được yêu cầu của rất nhiều người với những yêu cầu từ cơ bản đến chuyên nghiệp. Phần mềm này sẽ giúp đo kích thước căn phòng, đo khoảng cách bằng những công nghệ đo hiện đại. Bạn cũng có thể sử dụng CamToPlan để tự vẽ các đường mà bạn muốn đo một cách chính xác.

Khi sử dụng CamToPlan, bạn có thể lựa chọn đơn vị đo theo ý của mình. Nếu vị trí bạn đo bị chắn bởi các đồ vật thì CamToPlan sẽ tự động phân tích để loại bỏ đồ vật đó ra khỏi khung hình. Bạn cũng có thể di chuyển trong lúc đo để có được kích thước toàn cảnh mà mình muốn.

Đây là một ứng dụng được rất nhiều các đối tượng sử dụng. Từ những người có nhu cầu đo lường cơ bản cho đến những người làm công việc chính xác với số liệu vẫn có thể sử dụng được.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Top 9 App Đo Chiều Dài, Rộng, Cao Trên Điện Thoại Tốt Nhất trên Android và IOS. Hy vọng qua bài viết có thể giúp bạn có một trợ thủ để đo khoảng cách hay diện tích của bất cứ vật thể nào khi không có công cụ hỗ trợ bên cạnh.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *