top-10-pokemon-tien-hoa-mega-manh-nhat

Tiến hoá Mega được xem là một hình thái tiến hoá cực kỳ khủng của pokemom, giúp tổng điểm chỉ số tăng lên đáng kinh ngạc. Tuy nhiên không phải pokemon nào cũng có thể tiến hoá lên dạng hình thái này được, điều kiện là pokemon phải đạt cấp độ cuối cùng. Chẳng hạn như Pikachu muốn tiến hoá Mega thì phải lên dạng Raichu trước. Và cũng không phải Pokemon nào cũng có hình thức tiến hoá Mega. Hãy cùng Cheng.vn khám phá Top 10 Pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất hiện nay nhé!

10. Mega Aggron

Nằm trong top thứ 10 trong danh sách Pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất không ai khác chính là Mega Aggron. Khi Aggron tiến hoá Mega thành Mega Aggron, sực mạnh đáng sợ đến từ những chiếc sừng. Chỉ số tổng cộng là 530, chỉ thấp hơn 70 điểm so với trạng thái “giả huyền thoại” mà thôi. Với sức mạnh huỷ diệt có thể biến những chiếc xe tăng bọc thép trở thành phế liệu trong nháy mắt.

Nhờ vào tiến hoá Mega mà Aggron thay đổi năng lực và cả hệ. Là một Pokemon hệ Thép giúp nó giảm thiểu điểm yếu của bản thân và năng lực Filter cũng giúp giảm đi một lượng sát thương đáng kể từ nhiều khác nhau. Ngoài ra, khi tiến hoá còn tăng thêm chỉ số phòng thủ lên khá nhiều từ 180 lên 230, khiến Aggron trở thành pháo đài khó hạ gục trong chiến đấu.

Đặc biệt chiêu thức Heavy Slam của Mega Aggron trở nên mạnh hơn khi gặp đối thủ nhẹ cân hơn mình. Ở dạng bình thường thì bản thân Aggron đã rất nặng, nhưng nó còn khủng hơn khi trở thành Mega Aggron. Nhưng cuối cùng thì nó cũng chỉ là một Pokemon Thép với chỉ số tân công thấp mà thôi.

mega-aggron
Mega Aggron

9. Mega Lucario

Sau khi tiến hoá thành Mega Lucario, nó vẫn mang trong người song hệ Fighting/Steel (Giác đấu/Thép) và sỡ hữu thêm một năng lực đặc biệt đó là Adaptability (Thích Nghi). Tổng chỉ số tăng từ 525 lên đén 625, tăng 100 so với hình thái thường. Phần lông màu kem trở nên dài hơn và bắp đùi trở nên nhỏ lại. Màu chân và tay biến thành màu đỏ thẫm và có thêm các gai nhọn. Phần cảm nhận năng lượng sóng phát triển hơn và ở đỉnh có màu đỏ thẫm. Hai bên vai và ngực cũng có thêm các gai nhọn.

Năng nượng sóng của Mega Lucario cũng trở nên mạnh mẽ hơn và có xuất hiện thêm nhiều hoa văn đen chạy dọc từ đầu đến chân. Nhiều người cho rằng Mega Lucario là Pokemon siêu tiến hoá được phát hiện đầu tiên. Các chỉ số đều được tăng tăng, nổi bật nhất là chỉ số Tấn Công và Tấn Công Đặc Biệt tăng cao hơn. Thêm vào đó là năng lực Adaptability (Thích Nghi) giúp cho phép các chiêu thức cùng hệ với nó trở nên mạnh càng thêm mạnh.

Mega Lucario là một trong top Pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất, luôn sẵn sàng chiến đấu tới cùng với kẻ thù bằng cách tập trung năng lượng tinh thần. Phong cách chiến đấu của em này chỉ có thể gói gọn bằng 2 từ là “tàn nhẫn”.

mega-lucario
Mega Lucario

8. Mega Scizor

Năng lượng dư thừa được tích trữ trong Mega Scizor khiến nó luôn trong tình trạn sắp quá tải. Dẫn đến Pokemon này không thể kèo dài trận đấu được, đây là điểm yếu khá lớn. Bởi vì trữ năng lượng thừa của tiến hoá Mega trong cơ thể một khoảng thời gian dài nên cơ thể Scizor bị nóng chảy. Sau khi tiến hoá Mega, cặp càng của Mega Scizor có hình dạng trông nguy hiểm hơn. to hơn và những ngạnh sắc ngọn có thể nghiền nát bê tông.

Xem thêm:  Dùng thử Firedrop, dịch vụ lưu trữ đám mây đa nền tảng với 20GB miễn phí

Chỉ số Defense và Sp. Def đều tăng sau khi tiến hoá lên dạng Mega, khiên nó trở thành một pháo đài phòng thủ bất khả chiến bại. Ability Technician với khả năng gia tăng sức mạnh cho các chiêu thức yếu, đây sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với chiêu thức Bullet Punch (cho phép người sử dụng ra đòn trước nhưng sức mạnh không quá lớn). Các chiêu thức hệ Thép của Mega Scizor cũng khá hiệu quả với hệ hệ Tiên (hệ mới sau tiến hoá).

Tuy là nằm trong top 10 pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất nhưng Mega Scizor vẫn có một điểm yếu chí mạng. Đó là mang trong mình hệ Bọ và Thép làm tăng sức sát thương khi chịu chiêu thức từ hệ Lửa.

mega-scizor
Mega Scizor

7. Mega Tyranitar

Mega Tyranitar là 1 trong top 10 Pokemon tiến hoá mega mạnh nhất mang trong mình song hệ Đá và Bóng Tối. Do nguồn sức mạnh sức mạnh khổng lồ chuyển vào cơ thể nên lưng của pokemon này bị xé toạc. Bản năng huỷ diệt trong người là thứ duy nhất giúp nó có thể di chuyển được. Sau khi tiến hoá Mega khiến nó càng mạnh mẽ và hung dữ hơn. Đôi lúc nó không còn nghe theo được mệnh lệnh của người huấn luyện.

Chỉ số Tấn Công và Phòng Thủ tăng lên chóng mặt. Khả năng Sand Stream được kích hoạt kh Tyranitar tham gia trận chiến, tuy nhiên khả năng này được kích hoạt, một lần nữa khi tiến hoá lên Mega. Phần màu đỏ trước ngực và bụng của nó chứa đầy năng lượng, giúp cho Mega Tyranitar phô diễn sức mạnh hơn nữa. Mega Tyranitar có thể dùng Stone Edge, đây là chiêu thức hệ đá có tỷ lệ chí mạng với hàng tấn sát thương.

Tuy không phải là Pokemon nhanh nhẹn và hoàn hảo nhưng chắc chắn nó là một bảo vật nếu như sử dụng đúng cách.

mega-tyranitar
Mega Tyranitar

6. Mega Steelix

Khi Steelix tiến hoá thành Mega thì tất cả tế bào trong cơ thể đều được biến đổi. Chúng kết tinh lại và trở nên cứng cáp hơn bất kỳ một vật liệu nào. Ngoài ra, nó còn chịu được bất cứ nhiệt độ cao nào. Tuy di chuyển có phần chậm chạp nhưng sở hữu cơ thể “Kim cang bất hoại” giúp nó không lo bị thương và không ngán bất cứ kể địch nào. Bởi vậy chúng ta hay thấy nó thường lao đầu vào kẻ địch mà không chút sợ hãi gì.

Hình dạng Mega giúp Steelix không những tăng chỉ số Phòng Thủ cực cao mà còn được tăng chỉ số Tấn Công khá lớn. Không phải là pokemon thuộc dạng tiêu diệt kẻ thù trong một phát bắn, nó đích thực là một cổ xe tăng nghiền nát kẻ thù và làm hao mòn chúng.

Mặc dù có tới tận 4 điếm yếu là Lửa, Nước, Đất và Đánh Đấm nhưng Mega Steelix có nhiều chỉ số phòng thủ và khả năng miễn dịch tốt để bù đắp cho các điểm yếu đó. Rất xứng đáng nằm trong top Pokemon tiến hoá Mega sở hữu sức mạnh mạnh nhất.

mega-steelix
Mega Steelix

5. Mega Houndoom

Houndoom là hình thái tiến hoá từ Houndour, mang trong mình song hệ Bóng Đên Và Lửa. Với ngoại hình khá giống với loài dê nhưng lại có vóc dáng của loài chó địa lửa địa ngục. Ngọn lửa của nó có thể huỷ diệt và thiêu trụi mọi thứ, xuất hiện đầu tiên khi hệ Bóng Đêm ra mắt nên Houndoom trở thành mãnh thú đáng sợ của người chơi Pokemon.

Xem thêm:  Explzh phần mềm giải nén thay thế Winrar và 7-Zip

Sau khi tién hoá thành Mega Houndoom, sức mạnh ngọn lửa địa ngục của nó được tăng lên một tầm cao mới, khá đáng sợ trong công kích chiến đấu. Chỉ số Tấn Công Đặc iệt và Tốc Độ tăng lên đáng kể. Móng vuốt và chóp đuôi của Mega Houndoom chuyển thành màu đỏ sậm do bị nóng chảy vì nguồn nội nhiệt quá lớn. Điều này cũng làm cho nó khá đau đớn khi tiến hoá.

Năng lực của Mega Houndoom chuyển thành năng lượng mặt trời, giúp gia tăng Tấn Công Đặc Biệt lên cao hơn nữa khi dưới thời tiết nắng gắt. Nắng càng mạng còn giúp chiêu thức hệ lửa mạnh lên đáng kể. Với sức mạnh to lớn này thì Mega Houndoom xứng đáng nằm trong top 10 Pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất.

mega-houndoom
Mega Houndoom

4. Mega Charizard X

Sau khi tiến hóa thành Mega Charizard X, hệ của nó thay đổi từ Fire và Flying thành Fire và Dragon. Năng lượng khổng lồ tràn ngập làm cho cơ thể chuyển thành màu đen và có ngọn lửa màu xanh khá đẹp mắt. Chỉ số Tấn Công của Charizard tăng khá mạnh khi tiến hóa và là một trong những pokemon tiến hoá Mega manh nhất.

Khả năng của mới của Mega Charizard X trở thành Tough Claws giúp tăng sức mạnh cho các chiêu thức cận chiến. Ngoài ra nó còn có thể sử dụng Dragon Tail, chiêu thức vừa gây sát thương lớn vừa ép đối thủ phải rút lui. Với hệ Dragon, chỉ số Tấn Công cao và năng lực Tough Claws giúp Mega Charizard X tung ra những cú Dragon Tail hết sức kinh người.
Trong Pokemon X, huấn luyện viên có thể nhận được Charizardite X tại phòng thí nghiệm của giáo sư Sycamore hoặc xuất hiện ở Stone Emporium. Còn trong Pokemon ORAS, huấn luyện viên sẽ được nhận Charizardite X tại Fiery Path ngay sau khi hạ gục Groudon hoặc Kyogre.

mega-charizard X
Mega Charizard X

3. Mega Blaziken

Blaziken là một pokemon hai chân với ngoại hình khá giống gà. Phần lớn cơ thể Blaziken có màu đỏ với màu be, vàng và xám là điểm nhấn. Pokemon này có đôi chân cơ bắp cực kỳ khoẻ nên sức mạnh phần thân dưới rất tốt. Khi tiến hoá lên dạng Mega, các mảng màu vàng biến mất thay vào đó là mảng màu đen ở chân và ngực. Phần mào trên của Mega Blaziken biến đổi thành chiếc sừng dẹp và cong về phía trước.

Mega Blaziken tăng 100 trong tổng chỉ số bản thân từ 530 lên 630, những cú đá mạnh mẽ trước kia vốn đã mạnh rồi nay còn dũng mãnh hơn. Nhiệt độ trong cơ thể tăng lên, kéo theo là sự nhảy vọt của sức mạnh và tốc độ. Nhờ tiến hoá Mega, chỉ số Tấn Công của nó đã mạnh còn mạnh nữa. Kèm theo khả năng Tăng Tốc giúp Mega Blaziken nhanh hơn sau mỗi lượt đấu trôi qua.

Tuyệt chiêu Blaze Kick tăng khá nhiều sức mạnh và có tỷ lệ đánh ra đòn chí mang cao hơn dạng thường. Không phải tự dưng mà Mega Blaziken nằm trong top 10 Pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất, nó còn có thể học Brave Bird, chiêu thức của hệ Bay mạnh mẽ vô cùng. Với lực xung kích mạnh, Mega Blaziken lao vào đối thủ gây sát thương cực mạnh. Rất hiếm khi thấy một Pokemon không phải hệ Bay mà học được Brave Bird.

mega-blaziken
Mega Blaziken

2. Mega Rayquaza

Với tổng chỉ số cơ bản là 680, khi Rayquaza tiến hoá Mega nâng lên mức 780. Xứng danh nằm ở top 2 trong 10 Pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất và cũng là một trong những Pokemon mạnh nhất thế giới. Nhiều người cho rằng Pokemon này có liên hệ mật thiết tới bí mật của sự Siêu Tiến Hóa. Có cách thức tiến hoá Mega riêng do cấu tạo sinh học của bản thân. Rayquaza vốn đã có chỉ số Tấn Công và Đòn Tấn Công đặc biệt rất cao, sau tiến hoá thì tất cả chỉ số đều tăng bao gồm 2 chỉ số trên, khiến Mega Rayquaza có một sức mạnh áp đảo trước đối thủ.

Xem thêm:  Thuộc lòng bí kíp chụp hình để có những bức ảnh “nghệ” cùng Galaxy Note 8

Những sợi dây mọc ra từ sừng, hàm màu vàng và cam giúp nó có khả năng kiểm soát mật độ và độ ẩm của không khí xung quanh. Vì vậy Mega Rayquaza có thể dễ dàng thao túng thời tiết xung quanh. Cơ thể của nó rực rỡ và lấp lánh không khác viên lục bảo.

Delta Stream là một tuyệt chiêu đặc biệt mà chỉ có Mega Rayquaza sỡ hữu. Nó lấp đầy không khí và thời tiết xung quanh bằng những luồng gió bí ẩn. Những luồng gió này không dễ bị thổi tang, chỉ một số ít Pokemon làm được. Với chiêu thức mới này, Mega Rayquaza khiến các chiêu thức như: Sunny Day, Rain Dance, Sandstorm và Hail trở nên mất tác dụng. Ngoài ra, những chiêu thức gây sát thương cực manh lên hệ Bay cũng chỉ là bình thường với Pokemon này.

mega-rayquaza
Mega Rayquaza

1. Mega Mewtwo Y

Top 1 trong danh sách 10 Pokemon tiến hoá Mega mạnh nhất không ai khác, đó chính là Mega Mewtwo Y. Với thân hình nhỏ hơn và nhẹ hơn, cái đuôi đã mất đi và đỉnh đầu được kéo dài ra với chốp màu tìm. Mega Mewtwo Y có cơ thể được cấu tạo hoàn hảo giúp nó luôn bay lơ lửng tên không trung. Cho dù kích thước đã nhỏ hơn trước nhưng sức mạnh tâm linh đã tăng lên rất nhiều. Chỉ với một suy nghĩ, nó có thể phát tan một toà nhà thành nhiều mảnh vụn.

Sau khi tiến hoá với sự tập trung năng lượng, chỉ số Đòn Tấn Công Đặc Biệt được tăng vọt. Giúp nó áp đảo hoàn toàn các đối thủ khác. Chỉ số Đòn Tấn Công Đặc Biệt sẽ được tận dụng tối đa khi sử dụng chiêu thức Psystrike. Trong Pokémon Y, để nhận được Mewtwonite Y huấn luyện viên sẽ phải bắt được Mewtwo tại Unknown Dungeon. Còn trong Pokémon ORAS, huấn luyện viên sẽ bắt được Mewtwonite Y tại Pokémon League.

mega-mewtwo-y
Mega Mewtwo Y

Trên đây là tổng hợp Top 10 Pokemon Tiến Hoá Mega Mạnh Nhất hiện nay mà Cheng.vn đã chọn lựa rất kỹ từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên có thể Top này không phải là chính xác nhất, nếu bạn nào có góp ý gì thì hãy comment bên dưới bài viết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *