kyogre

70 phần trăm bề mặt trái đất được bao phủ bởi nước còn trong 898 Pokemon đã được ghi nhận thì hiện nay có đến 154 Pokemon có mang hệ nước trong người. Chiếm đến 17,15 phần tram, giúp cho hệ nước đang chính là hệ có nhiều Pokemon nhất trong 18 thêh ở thời điểm hiện tại. Vậy trong 154 cái tên mang hệ nước thì 10 Pokémon nào là sáng giá nhất, hãy cùng Cheng.vn đến với top 10 Pokémon hệ nước mạnh nhất và đẹp nhất hiện nay theo tiêu chí và nhận định của bọn mình.

Tuy nói là 154 Pokemon nhưng con số này sẽ bị rút ngắn vì bọn mình chỉ xét đến các Pokemon có thể nước là hệ đầu tiên thôi. Và tất nhiên là sẽ có những Pokemon huyền thoại, huyền hảo và Ultra Beast

10. Barraskewda

Barraskewda
Barraskewda

Barraskewda là Pokemon của thế hệ thứ 8 và là định dạng tiến hóa của Arrokuda khi đạt được level 26. Điểm nổi bật nhất của Barraskewda là tốc độ căn bản lên đến 136 điểm, nếu không tính các hình dạng đặc biệt hay kết hợp thì tốc độ này đủ giúp Barraskewda nằm trong top 10 Pokémon có tốc độ căn bản nhanh nhất hiện nay. Cùng với đó là chỉ số Attack cũng là 123 cộng thêm 2 Ability rất tốt là Propeller Tail và Swift Swim, nên đây là một cái tên rất nhanh và rất nguy hiểm.

Ngay cả trong trường hợp gặp phải đối thủ tốc độ cao hơn thì Barraskewda có Aqua Jet thì cũng đủ dùng. Barraskewda dễ dùng, dễ xài mà còn mạnh nhưng Pokemon này bắt buộc phải đánh trước và one hit kill được đối thủ vì các chỉ số còn lại của Pokemon này là rất kém. Bị đụng nhẹ thì khả năng cao Barraskewda sẽ phải lên bảng đếm số. Vì vậy Barraskewda chỉ nằm ở vị trí thứ 10 trong Top Pokemon mạnh và đẹp nhất thế giới mà thôi.

9. Suicune

Suicune
Suicune

Suicune là Pokemon huyền thoại cụ thể thứ hai và là thành viên của bộ ba thần thú vùng Triton. Nhìn chung thì bộ chỉ số của Suicune là không quá tệ với khả năng phòng thủ tốt. Nhưng để setup cho Pokemon này mạnh hơn thì cũng hơi mệt vì Suicune chỉ học được Calm Mind chứ không học được Nasty Plot. Cộng thêm tốc độ thì cũng không phải tốt lắm nên một trận đấu của Suicune thường sẽ là rất dài hơi.

Scald Snarl và Icy Wind là những chiêu thức có sức tấn công không quá mạnh nhưng lại có tỷ lệ gây hiệu ứng phụ lên cho đối thủ cao. Cứ vừa chống chịu vừa tấn công vừa ra hiệu ứng xấu thì cứ từ từ Suicune cũng sẽ thắng. Có lẽ vì vậy Suicune thích hợp trong đấu đôi hơn, tấn công nhè nhẹ nhằm giảm chỉ số của đối thủ còn việc dứt điểm thì để đồng đội đảm nhiệm.

Đồng thời thì Suicune còn có Tailwind nên việc sử dụng Suicune là rất có lợi. Vì vậy đừng để việc Suicune bị bắt bằng Pokemon trong anime khiến bạn nghĩ rằng Suicune gà nhé. Chỉ hơi hơi thọt xíu thôi.

8. Azumarill

Azumarill
Azumarill

Azumarill thuộc thế hệ thứ hai là hình thái tiến hóa cuối cùng của Azurill tiến hóa thành ở level 18. Hai điều khiến cho Azumarill trở nên rất đáng sợ là Ability Huge Power và chiêu thức hiệu ứng Belly Drum. Chỉ số Attack căn bản của Azumarill là 50 sẽ được tăng gấp đôi thành 100 ngay khi ra sân nhờ Ability Huge Power. Sau đó thì dựa vào các chỉ số phòng thủ ổn, Azumarill sử dụng Belly Drum hy sinh một lượng HP tổng để tăng maximum chỉ số Attack.

Tức là tăng gấp 4 lần, lúc này thì công vật lý của Pokemon này chỉ khoảng 400 chứ cũng chẳng cao gì mấy.  Tốc độ của lamela thấp thì cũng chẳng sao, dùng Aqua Jet sau khi setup xong cũng đủ giúp Azumarill one hit kill đối thủ rồi. Đúng nghĩa là dưới vẻ ngoài dễ thương của Azumarill là một con quái vật luôn chờ đã cơ hội để tiêu diệt mọi kẻ ngáng đường.

Xem thêm:  Hướng dẫn sử dụng Cydia cho người sở hữu iPhone

Chỉ có điều Pokemon này cũng nên trang bị hỗ trợ hồi máu vì hi sinh một nửa HP còn các chỉ số phòng thủ thì chỉ là 80. Nên Azumarill có thể được xem là khá mỏng. Những dù gì thì với bộ kỹ năng đáng sợ như vậy thì Azumarill xứng đáng nằm trong top pokemon hệ nước mạnh và đẹp nhất thế giới hiện nay.

7. Milotic

Milotic
Milotic

Milotic là Pokemon của thể thứ 3 và là do Feebas tiến hóa thành. Hoa hồng thường có gai milotic không chỉ nổi tiếng về vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà còn được biết đến là một cái tên rất mạnh. Sở hữu Ability Competitive, với công đặc biệt căn bản là 100, tăng 2 bậc thành 200 nên đừng có chọc điên chị lên nha mấy cưng.

Tốc độ của Milotic không được tốt lắm nhưng có cách để khắc phục. Một là có thể sử dụng Dragon Dance để tăng 1 bậc Speed nhưng hơi tiếc khi chiêu thức này chỉ tăng một bật cho chỉ số Attack. Cách thứ hai có vẻ ổn hơn là tấn công bằng Icy Wind để giảm tốc độ của đối thủ. Với khả năng chống chịu cũng thuộc dạng ổn, nên không dễ để khiến Milotic rời sân nhanh chóng.

Nên Icy Wind xong rồi dứt điểm đối phương cũng không muộn. Để tăng cường thêm thể lực, Milotic còn có cả Aqua Ring để hồi phục HP sau mỗi lượt. Nói về độ trâu bò của milotic là phải nói về Milotic có Ability Marvel Scale, giúp tăng 50% chỉ số Defense khi Pokemon này bị trạng thái xấu. Lúc đó thì thủ vật lý trên 100, thủ đặc biệt là 125 thì Milotic là một bức tường bất khả xâm phạm.

6. Gyarados

Gyarados
Gyarados

Thêm một cái tên xứng đang nằm trong Top Pokemon hệ nước mạnh nhất đó chính là Gyarados. Là Pokemon của thế hệ đầu tiên và là hình thái tiến hóa cuối cùng của Magikarp khi đạt được level 20. Rồng cá chép, tuy nhìn giống rồng nhưng không mang hệ rồng, nhưng lại được đánh giá cao vì có thể sử dụng được Vũ Điệu Rồng. Với chỉ số Attack 125 và Speed 81 sẽ rất thành công với Dragon Dance thì Gyarados cứ thế bán hành cho đối thủ.

Cộng thêm sở hữu cả hai trong số những Ability thông dụng tốt nhất hiện nay là Intimidate và Moxie nên chẳng qúa bất ngờ khi đa số người chơi luôn luôn có một chú rồng Gyarados trong đội hình ở mọi bảng game. Trong pvp thì ở thời điểm này Gyarados đã không còn giữ được đẳng cấp như xưa. Vẫn là một Pokemon tốt nhưng vì khả năng chống chịu của Gyarados là không quá ấn tượng. Lại còn mang song hệ Nước và Bay nên vừa sợ bãi đá vừa rất sợ hệ điện vậy nên mang Gyarados vào pvp cũng được xem là một canh bạc khá lớn của người chơi.

Ở thế hệ 6 và 7 mới thực sự là đỉnh cao của Gyarados, khi được sở hữu khả năng tiêu hóa mega. Khi lên Mega công vật lý của Gyarados được tăng thành 155, nhưng tốc độ thì bị đứng hình. Vậy nên Setup với Dragon Dance vẫn là một việc nên làm với Mega Gyarados. Nhưng đáng giá nhất phải là những chỉ số phòng thủ của Mega Gyarados được tăng khá mạnh, giúp cho Pokemon này giờ cũng được xếp vào hàng ngũ công cường thủ mạnh.

Tuy phải mang song hệ Nước và Bóng Tối cũng bị khắc chế khá nhiều. Nhưng lúc mình chơi Pokemon Let’s go Pikachu thì phải nhờ đến hệ Bóng Tối nay của Mega Gyarados mình mới bắt được Mewtwo. Nên bản thân mình cảm thấy ổn với việc Mega Gyarados mang song hệ  Nước và Bóng tối. Nói chung là dành 10 điểm chất lượng và vẻ đẹp cho Mega Gyarados.

5. Slowbro

Slowbro
Slowbro

Slowbro được giới thiệu ngay trong thế hệ đầu tiên và là do Slowpoke tiến hóa thành ở level 37. Nhìn Pokémon này vậy thôi chứ Slowbro là một đại gia của giới setup đấy. Slowbro sở hữu gần như tất cả các chiêu thức setup rất tốt nhất hiện nay. Tốc độ thấp có Trick Room lo, các chữ số đặc biệt cảm thấy chưa tốt Calm Mind sẽ giải quyết vấn đề. Còn nếu muốn Sp. Atk đặc biệt thì Nasty Plot cũng sẵn sàng tài trợ.

Xem thêm:  Friendlens – Giúp bạn không bỏ lỡ hình ảnh của bạn bè trên Facebook

Công vật lý quá kém Belly Drum cũng sẽ có mặt nếu cần, thậm chí combo Iron Defense và Body Press cũng được Slowbro sở hữu giúp vừa tăng khả năng phòng ngủ lẫn tấn công vật lý chỉ sau 1 lần setup. Một combo lợi hại không kém khác cũng nằm trong bể chiêu thức của Slowbro là Psychic Terrain vài Expanding Force. Nếu một Pokemon được mang theo 6 chiêu thức vào trận thì chắc đại gia Slowbro chẳng ngán cái tên nào đâu.

Nhưng hiện tại thì chỉ được mang 4 chiêu thôi. Nên Trick Room, Iron Defense, Body Press và Slack Off là bộ chiêu thức khá là thông dụng của Slowbro. Đại gia này còn có điều kiện mua đá về đập để tiến hóa mega ở trên 6 và 7. Sau khi lên Mega Slowbro sở hữu chỉ số Defense lên đến tận 180 điểm cùng Sp. Atk 130. Các chữ số khác thì được giữ nguyên, còn Ability lúc này được đổi thành Shell Armor.

Nhìn chung thì tiến hóa mega chỉ giúp cho Slowbro trở nên trâu bò hơn ở mặt thủ vật lý. Chứ sức mạnh đặc biệt thì cũng không tăng thêm quá nhiều, còn sức mạnh vật lý thì vì lúc Slowbro còn được tiến hóa mega, Body Press vẫn chưa được ra mắt. Nên cũng chẳng ai cho Slowbro tấn công vật lý cả. Vậy nên chiến thuật của mega Slowbro đa số là đầu độc đối thủ xong là cùng nhây kéo dài Trận đấu. Dù vậy, Pokemon hệ nước này vẫn rất mạnh đó nha.

4. Tapu Fini

Tapu-Fini
Tapu Fini

Tapu Fini là thành viên của tứ thân hộ vệ của quần đảo Alola. Pokémon này sở hữu các chỉ số phòng thủ khá tốt nên có thể tự tin setup Calm Mind ngay trong lượt đầu tiên để tăng thêm sức tấn công đặc biệt. Chỉ số Sp. Atk căn bản 95 mà được tăng thêm một bậc thì Tapu Fini hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò gây sát thương chính cho team.

Tapu Fini sở hữu Ability Misty Surge, giúp tạo ra môi trường sân đấu sương mù ngay khi Pokemon huyền thoại này ra sân. Trong môi trường này Pokemon chạm đất sẽ không bị các trạng thái xấu và đặc biệt là giảm 50% sức mạnh của các chiêu thức hệ Rồng. Bản thân Tapu Fini cũng mang hệ Tiên nên đây cũng là một Dragon slayer rất uy tín.

Nhưng suy cho cùng thì sức mạnh của Tapu Fini dù có tăng cũng không trở nên quá bá đạo. Cộng thêm tốc độ cũng chỉ có tính cạnh tranh thôi, nên cũng không có gì quá đặc biệt hay một chiến thuật thú vị nào khác dành cho Tapu Fini.

3. Dracovish

Dracovish
Dracovish

Dracovish là Pokemon hóa thạch của thế hệ thứ 8, được khôi phục lại từ hóa thạch cá và hóa thạch rồng. Có lẽ nhờ vậy mà Dracovish được mang song hệ tốt là Nước và Rồng, chỉ bị 2 hệ là Rồng và Tiên khắc chế. Tổng chỉ số căn bản của Pokémon này chỉ là 505 với chỉ số cao nhất là Defense cũng chỉ là 100 điểm. Nhưng nhờ sở hữu chiêu thức độc quyền của hóa thạch cá là Fishious Rend, với sức mạnh căn bản là 85 và sẽ được tăng gấp đôi nếu Dracovish được tấn công trước đối thủ.

Chiếu thức này được mô tả là Pokemon sẽ tấn công đối thủ bằng bộ hàm cứng và với bộ hàm đó nói đúng hơn là với Ability Strong Jaw, chiêu thức này còn được tăng 50% sức mạnh. Vì vậy chiêu thức Fishious Rend do Dracovish sử dụng có thể đạt được 255 điểm sức mạnh đủ để một đớp chết luôn mọi đối thủ. Nhưng vấn đề ở đây là với tốc độ căn bản là 75, cơ hội để Dracovish đánh trước đối phương là không lớn.

Xem thêm:  [iOS 6] Cập nhật tính năng chia sẻ hình ảnh Photo Stream

Nói chung thì Dracovish mạnh thì có mạnh, tiềm năng cân cả trận cũng rất lớn nhưng phải nói là khá một màu và dễ bị khắc chế. Dù rằng đi nữa thì Dracovish cũng nằm trong top 3 pokemon hệ nước mạnh nhất và đẹp nhất.

2. Palkia

palkia
Palkia

Palkia là Pokemon huyền thoại thuộc bộ ba sáng tạo của vùng đất Sino. Và vị thần cai quản không gian, Palkia tất nhiên được sở hữu một bộ chỉ số quá khủng khiếp, cộng thêm được mang song hệ Nước và Rồng nên cũng chỉ có hai hệ có thể khắc chế được vị thần này. Vì vậy nếu được sử dụng trong trận đấu chẳng vị trí nào thích hợp hơn cho Palkia ngoài vị trí cứ level là tấn công dồn dập chẳng cần setup.

Mang hết 4 chiêu thức tấn công mạnh nhất có thể, trong đó có chiêu thức độc quyền Spacial Rend. Mang thêm cả Lustrous Orb, giúp tăng 20% sức mạnh cho các chiêu thức hệ Nước và Rồng. Nói chung là không cần nói nhiều Palkia quá mạnh nhưng hiện tại thì vị thần không gian vẫn phải chịu thua một cái tên dưới đây.

1. Kyogre

kyogre
Kyogre

Pokemon hệ Nước mạnh nhất hiện nay là cái tên đã khai sinh ra các vùng biển Kyogre. Là Pokemon huyền thoại thuộc bộ ba thời tiết của vùng đất Hoenn. Sở hữu những chỉ số đặc biệt thuộc top đầu nhưng về tổng thể thì bộ chỉ số này không thể bằng bộ chỉ số của palkia được. Tuy nhiên Kyogre được đánh giá cao hơn vì sở hữu Ability Drizzle, giúp tạo ra thời tiết trời mưa ngay khi vị thần này vào sân.

Trong trời mưa sức mạnh của các chiêu thức hệ Nước sẽ được tăng 50% nên lượng sát thương mà Kyogre gây cho đối phương bằng các chiêu thức hệ nước sẽ hoàn toàn vượt trội hơn khi so với Palkia. Chiêu thức độc quyền của Kyogre là Origin Pulse cũng có sức mạnh căn bản cao hơn Spacial Rend của Palkia, chưa kể là còn được tăng thêm nhờ thời tiết và còn đánh trúng cả hai mục tiêu trong đấu đôi.

Tạo được thời tiết cho team mưa tấn công thì vừa mạnh vừa dồn dập như những cơn sóng thần nên hiện tại thì xét về cả chiến thuật lẫn sức mạnh thì Kyogre hoàn toàn vượt trội hơn Palkia. Không chỉ vậy Kyogre còn sở hữu hình dạng tối thượng, sau khi quay trở lại hình dạng nguyên thủy Kyogre được tăng mạnh khả năng tấn công nhưng mà là khả năng tấn công vật lý. Kyogre chắc khá cay với việc này

Thủ đặc biệt cũng được tăng nhẹ 20 điểm nên cũng trâu hơn một tí. Vì vậy có thể nói điều đáng giá nhất khi Kyogre trở lại hình dạng nguyên thủy chính là việc Ability được thay đổi thành Primordial Sea, giúp tạo ra thời tiết mưa lớn với một vài tác dụng được nâng cấp khi so với thời tiết trời mưa thông thường. Và sẽ hoạt động đến khi pokemon này được thay ra. Các Pokemon thích trời mưa mà được đánh chung với Kyogre nguyên thuỷ thì mạnh cả trận, không lo trời hết mưa.

Hiện tại theo thống kê thì Kyogre là Pokemon hệ Nước có tần suất được sử dụng cao nhất. Thậm chí là đứng trong top 10 Pokémon được sử dụng nhiều nhất trong series 10. Nên vị trí pokemon hệ nước mạnh và đẹp nhất hiện nay chắc chắn phải thuộc về Kyogre. Các bạn thấy như thế nào về vị trí của 10 cái tên trên, liệu rằng có cái tên nào xứng đáng hơn nên được xuất hiện thì hãy comment bên dưới bài viết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *