top-10-cac-pokemon-huyen-thoai-manh-nhat-the-gioi

Đến bây giờ thì chắc ai cũng biết Arceus chính là người đã tạo nên thế giới Pokemon. Nhưng có lẽ trong lúc sáng tạo ra thế giới này, đấng tối cao đã không thể lường trước được sự xuất hiện của một số pokemon sở hữu sức manh chỉ thua ngài một chút, có khi còn ngang tầm và thậm chí còn mạnh hơn Arceus. Có kẻ thì đến ngoài Trái Đất, có tên thì đến từ chiều không gian khác, cũng có những pokemon do chính Arceus tạo ra.

Những pokemon này được gọi chung là pokemon huyền thoại, vậy đó là những Pokemon nào. Hãy cùng Cheng.vn đến với Top 10 các Pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới theo tiêu chí và nhận định của mình. Không xét đến các hình dạng tiến hoá Mega vì Mega Evolution đang không được sử dụng vào lúc này.

10. Shadow Rider Calyrex

Shadow Rider Calyrex là hình thái kết hợp giữa hai pokemon huyền thoại là Calyrex (vị vua ngự trị trên vùng Galar) và chiến mã Spectrier của mình. Với tốc độ cơ bản là 150, là pokemon huyền thoại nhanh thứ 2 hiện nay, chỉ thua Regieleki. Cùng với chỉ số Sp. Attack 165 thì chẳng cần setup, tốc chiến tốc thắng là một việc đơn giản với pokemon huyền thoại này.

Cứ mỗi lần đánh bại một đối thủ, chiêu thức As One (Hoà Làm Một) với hiệu ứng Grim Neigh (Tiếng Hí Ghê Rợn) sẽ kích hoạt và tăng thêm một bậc cho chỉ số công đặc biệt vốn đã rất khủng. Thậm chí trong đấu đôi, nếu sử dụng chiêu thức độc quyền Astral Barrage (Quân Đoàn Bòng Ma) thì có khi pokemon này có thể đánh bại được hai mục tiêu cùng một lúc. Lúc này thì được 2 bậc tăng cho chỉ số Sp. Attack trong một lượt và khó có pokemon nào cảng được Shadow Rider Calyrex.

Tuy mạnh là vậy nhưng pokemon này cũng có điểm yếu khá lớn đó là sở hữu song hệ Siêu Linh và Ma. Dù cho chỉ bị hai hệ Ma và Bóng Tối khắc chế nhưng cả hai đều gây x4 sát thương. Chỉ số Defense của Shadow Rider Calyrex cũng chỉ đạt 80 nên các chiêu thức như Shadow Sneak (Bóng Ma Len Lút) và Sucker Punch (Đánh Úp) là những mối hiểm hoạ rất lớn cho Shadow Rider Calyrex. Chính vì vậy, dù rất nhanh và mạnh nhưng pokemon này cũng chỉ dừng chân ở top 10 trong danh sách Pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới.

shadow-rider-calyrex
Shadow Rider Calyrex

9. Mewtwo

Mewtwo là pokemon huyền thoại mạnh nhất thuộc thế hệ đầu tiên, sỡ hữu những điểm mạnh khá giống với Shadow Rider Calyrex là tốc độ nhanh và sức tấn công đặc biệt mạnh. Tuy nhiên, các chỉ số này của Mewtwo đều thua Shadow Rider Calyrex khá là nhiều, nhưng với việc mang trong mình đơn hệ Siêu Linh đã có thể được xếp cao hơn Shadow Rider Calyrex một bật. Không bị x4 bởi hệ nào cả, dù cho Shadow Sneak (Bóng Ma Len Lút) và Sucker Punch (Đánh Úp) vẫn là một mối đe doạ nhưng Mewtwo lại rất thích hợp để được đánh trong môi trường sân đấu siêu linh.

Trong môi trường này thì các chiêu thức có độ ưu tiên chơi sẽ không được sử dụng. Thêm nữa, Mewtwo có thể phát huy hết sức mạnh của chiêu thức Expanding Force (Sức Mạnh Bùng Nổ), sức mạnh của chiêu này sẽ được tăng lên 1.5 lần và tấn công cả 2 đối thủ. Mewtwo có thể tự tạo ra môi trường siêu linh bằng chiêu thức Psychic Terrain (Trận Địa Tâm Linh) hoặc đi chung với đồng minh có Psychic Surge (Làn Sóng Siêu Linh).

Xem thêm:  Vợ: Em muốn gửi 1 file nhỏ cho bạn mà Facebook không cho, nặng có 10GB thôi!

Dù chỉ là ở dạng thường không tính đến Mega thì Mewtwo vẫn nên được nằm trong Top 9 trong Top 10 pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới. Chỉ có điều là Mewtwo không sở hữu một chiến thuật quá tốt.

mewtwo
Mewtwo

8. Kyogre

Kyogre là pokemon huyền thoại, thành viên của bộ ba thời tiết vùng Hoenn. Bộ chỉ số của Kyogre cũng thuộc hành khủng, tổng là 670 với chỉ số Sp. Attack là cao nhất. Với khả năng điều khiển thời tiết nhờ sở hữu chiêu thức Drizzle (Mưa Phùn) nên Kyogre đủ xứng đáng nằm trong Top 10 Pokemon huyền thoại mạnh nhất. Drizzle giúp tạo trời mưa khi ra sân giúp cho các chiêu thức hệ Nước của Kyogre tăng 50% sức mạnh, trong đó có cả chiêu thức độc quyền Origin Pulse (Căn Nguyên Xung Lực – Gây sát thương và tấn công đa mục tiêu).

Tính ra thì sức công phá của pokemon này khi sử dụng các chiêu thức hệ nước trong trời mưa sẽ là cơn ác mộng đúng nghĩa. Chỉ có điều trong thời tiết mưa thì chiêu thức Thunder (Sấm Sét – Gây sát thương và 30% khiến mục tiêu bị tê liệt) sẽ là mối đe doạ cho Kyogre. Những chính pokemon này cũng học được chiêu thức Thunder nên có thể nói là vừa có lợi cũng vừa có hại.

Không những vậy, khi trời mưa sẽ vô cùng có ích cho các pokemon đồng minh có chiêu thức Swift Swin (Kình Ngư – Tăng gấp đôi chỉ số Speed khi trời mưa). Kyogre là cái tên không thể thay thế trong team mưa, vừa mạnh vừa có ích cho chiến thuật.

kyogre
Kyogre

7. Palkia

Palkia là pokemon huyền thoại thuộc bộ ba sáng tạo của vùng đất Sinnoh. là một trong những đứa con do chính Arceus tạo ra nên không có gì bất ngờ khi Palkia sở hữu một sức mạnh khủng khiếp. Tổng chỉ số 680 với 150 Sp. Attack là chỉ số cao nhất. Chiêu thức độc quyền Spacial Rend (Xé Nát Không Gian) có tỷ lệ ra đòn chí mạng cao, nếu được mang theo Lustrous Orb nữa thì sức manh của các chiêu thức hệ Rồng và Nước sẽ được tăng thêm 20%.

Palkia sở hữu một trong những song hệ tốt nhất là Nước Và Rồng nên chỉ bị hai hệ khắc chế. Chỉ số chống chịu Defense 100 và Sp. Defense nên có thể nói đây là một pokemon khá hoàn hảo. Palkia là cái tên duy nhất của bộ ba sáng tạo được xuất hiện trong Top 10 pokemon huyền mạnh nhất thế giới này của mình.

Lý do mình giá cao Palkia hơn Dialga và Giratina chỉ đơn giản là vì vị thần không gian có tốc độ nhỉnh hơn hai cái tên kia một chút. Tuy chỉ chênh lệch 10 điểm nhưng trong thực chiến sự chênh lệch này là đủ để tạo ra sự khác biệt. Tuy là con của Arceus những Palkia có bộ chiêu thức không quá mạnh, rất cần một sự nâng cấp nào đó. Chứ hiện tại chưa cho thấy được dáng vẻ của những người sáng tạo thế giới cho lắm.

palkia
Palkia

6. Yveltal

Yveltal là pokemon huyền thoại thuộc bộ ba Aura đến từ vùng đất Kalos. Tuy cũng có tổng chỉ số cơ bản là 680 nhưng sự phân chia các chỉ số của pokemon này thì có phần hơi chán. Tuy nhiên với chiêu thức Dark Aura (Hào Quang Bóng Tối), các chiêu thức tân công hệ bóng tối của tất cả pokemon trên sân sẽ tăng 33%. Với cả hai chỉ số tấn công đều bằng 131 thì Yveltal vẫn đủ sức gây áp lực lớn cho đối thủ.

Defense 95 và Sp. Defense 98 có phần hơi yếu nhưng Hp lên đến 126. Cộng thêm chiêu thức độc quyền Oblivion Wing (Tia Sáng Tử Thần) giúp Yveltal hồi phục 75% lượng sát thương gây ra, nên việc đánh bại vị thần của sự huỷ diệt này cũng không phải dễ. Ngoài ra, nếu gặp đối thủ có tốc độ công lớn hơn thì chiêu thức Sucker Punch (Đánh Up) rất thích hợp. Nên nhớ là Sucker Punch mang hệ bóng tối nên sẽ được tăng 33% sức mạnh do ảnh hưởng của chiêu thức Dark Aura.

Xem thêm:  Dùng smartphone thay bàn phím máy tính bằng ứng dụng “chính chủ” từ Intel

Yveltal dư sức one kill đối thủ chỉ với chiêu thức Sucker Punch. Điểm yếu của pokemon này là mang song hệ Bóng Tối và Bay không được tốt cho lắm. Thêm nữa là Yveltal không sở hữu một chiêu thức setup tăng sức mạnh nào.

yveltal
Yveltal

5. Xerneas

Xerneas cũng là thành viên của bộ ba Aura vùng Kalos, có chỉ số giống và chiêu thức với hiệu ứng khá tương đồng với Yveltal. Tuy nhiên đẳng cấp của Xerneas phải nói là vượt trội hơn khá nhiều. Riêng việc mang đơn hệ Tiên cũng cho vị thần của sự sống được đánh giá cao hơn vị thần của sự huỷ diệt. Chiêu thức độc quyền ảo diệu Geomancy (Điều Hoà Phong Thuỷ), tuy chỉ là chiêu thức hiệu ứng và mất một lượt để nạp năng lượng nhưng một khi đã được kích hoạt thì chiêu thức này sẽ tăng 2 bậc cho các chiể số Sp. Atk, Sp. Def và Speed.

Khi setup xong thì chúa tể của những chiếc sừng sẽ sẵn sàng xiêng bất kỳ đối thủ nào dám cảng đường. Nếu lo ngại vì Geomancy phải mất một lượt để kích hoạt thì đã có Power Herb, có thể giúp chiêu thức hoạt động ngay ở lượt được chọn. Nói chung pokemon huyền thoại này có ngoại hình khá giống với Arceus nên cũng sở hữu một sức mạnh khá ngang cơ với đấng sáng tạo.

xerneas
Xerneas

4. Ultra Necrozma

Necrozma là thủ lĩnh của bộ 3 ánh sáng thuộc quần đảo Alola và cũng chính là chúa tể của chiều không gian Ultra. Pokemon này có đến 4 hình dạng khác nhau nhưng chỉ có một hình dạng mới có thể giúp Necrozma đứng trong danh sách top 10 pokemon huyềnh thoại mạnh nhất thế giới đó chính là hình dạng tối thượng Ultra Necrozma.

Với tổng chỉ số cơ bản là 754 cao hơn cả đấng sáng tạo Arceus (pokemon mạnh nhất vũ trụ), tốc độ 129 và các chỉ số Tấn Công đều bằng 167 thì Ultra Necrozma không ngán một pokemon nào. Pokemon huyền thoại này còn chó bộ chiêu thức độc quyền Neuroforce (Toàn Lực Não Bộ), giúp tăng 25% sức mạnh cho các chiêu thức gây sát thương siêu hiệu quả lên đối thủ. Nên các mục tiêu mà bị Ultra Necrozma khắc chế thì gần như bị one hit kill.

Điểm trừ duy nhất của pokemon này đó là sở hữu song hệ Siêu Linh và Rồng bị khắc chế khá nhiều. Cộng thêm Hp và cách chỉ số phòng ngự đều bằng 97 nên nếu may mắn có cơ hội phản công thì đối thủ của Ultra Necrozma cũng có khả năng lật kèo bất ngờ. Tuy nhiên tỷ lệ này rất khó xảy ra.

ultra-necrozma
Ultra Necrozma

3. Eternatus

Eternatus được cho là đến từ ngoài Trái Đất những vẫn được xem là một pokemon huyền thoại của vùng đất Galar. Đây cũng là pokemon duy nhất sở hữu hệ Độc ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên song hệ Độc và Rồng cũng chẳng phải là quá tốt. Đồng thời bộ chỉ số của Eternatus cũng không quá xuất sắc, còn thua một số cái tên xếp dưới. Chiêu thức cũng chỉ là Pressure (Tạo Áp Lực).

Những nếu chỉ nhìn vào những mặt như vậy thì Eternatus không thể đứng ở vị trí thứ 3 trong Top 10 Pokemon huyền thoại mạnh nhất. Nhờ có chiêu thức Meteor Beam (Chùm Sao Băng), giúp tăng 1 bậc chỉ số Sp. Atk ở lượt được lựa chọn và sẽ rất mạnh ở lượt kế tiếp. Power Herb sẽ là lựa chọn tốt để Meteor Beam vừa tăng chỉ số vừa tấn công đối thủ trong cùng một lượt.

Xem thêm:  FlicFlac: Phần mềm convert nhạc siêu nhẹ – siêu nhanh hỗ trợ Lossless

Ngoài ra, Eternatus còn sở hữu một chiêu thức độc quyền Eternabeam và cũng là chiêu thức có sát thương mạnh nhất trong hệ Rồng hiện tại. Đối phương mà trúng một đòn này sau khi được tăng chỉ số Sp. Atk thì có mà đi luôn. Tuy nhiên sau khi sử dụng chiêu thức cực mạnh này thì Eternatus phải bất động một lượt để hồi năng lượng nên đây sẽ là cơ hội vàng để đối thủ còn sống sót phản công.

Vì vậy mà Cosmic Power (Năng Lượng Vũ Trụ) cũng là một chiêu thức mà pokemon huyền thoại này thường được thấy mang theo để tăng sức chống chịu.

eternatus
Eternatus

2. Crowned Shield Zamazenta

Zamazenta là pokemon huyền thoại của thế hệ thứ 8, là một trong 2 pokemon đã đứng lên đánh bại Eternatus trong hình dạng Eternamax. Nhưng với hình dạn này thì Zamazenta không có cửa đụng vào con quái vật kia. Cần phải nói đến hình dạng Crowned Shield Zamazenta với tổng chỉ số là 720 bằng với đáng tối cao. Không phải là chúa tể của một chiều không gian nào hay đến từ ngoài Trái Đất mà có thể đứng ngang hàng với Arceus thì thực sự là rất khủng rồi.

Các chỉ số phòng thủ đều bằng 145 trong đó thì Defense sẽ được tăng 1 bậc sau khi Crowned Shield Zamazenta vừa ra sân nhờ có chiêu thức Dauntless Shield (Tấm Khiên Bất Khuất). Thêm vào đó là song hệ Giác Đấu và Thép cũng giúp chống chiệu khá tốt. Nên có thể nói đây là pokemon có khả năng phòng thủ tốt nhất hiện nay. Tuy chiếc khiên trong có vẻ nặng nề những Crowned Shield Zamazenta sở hữu tốc độ lên tới 128 điểm không hề tệ.

Chỉ số Tấn Công 130 cộng thêm chiêu thức độc quyền Behemoth Bash (Va Chạm Khổng Lồ) thì nó sẵn sàng tiễn đối thủ lên bảng chỉ trong một nốt nhạc. Howl (Tiếng Tru) và Wide Guard (Màn Chắn Rộng) cũng là những chiêu thức mà Crowned Shield Zamazenta có thể sử dụng để hỗ trợ đồng đội.

crowned-shield-zamazenta
Crowned Shield Zamazenta

1. Crowned Sword Zacian

Pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại chính là Tiên Vương Kiếm Crowned Sword Zacian. Pokemon này chính là chị của Zamazenta, là pokemon huyền thoại của thế hệ thứ 8 và cũng là người bạo thành công vùng đất Galar trước sự huỷ diệt của Eternamax. Tổng chỉ số 720, với Speed 148 chỉ thua Shadow Calyrex một ít nên chấp nhận là pokemon huyền thoại nhanh thứ 3 hiện nay.

Với chỉ số Attack 170, Zacian là huyền thoại đứng đầu ở chỉ số này hiện tại. Chỉ số này còn được tăng 1 bậc khi Zacian ra sân nhờ vào chiêu thức Intrepid Sword (Thanh Kiếm Kiêng Cường). Chỉ số Phòng Thủ khá tốt đều bằng 115 cùng song hệ cực tốt là Tiên và Thép, nhảy thành công một Swords Dance (Vũ Điệu Kiếm) nữa thì thôi. Các đối thủ chỉ có chờ mà tới lượt lên bảng đếm số.

crowned-sword-zacian
Crowned Sword Zacian

Và đó là Top 10 Pokemon huyền thoại mạnh nhất thế giới lúc này theo tiêu chí và nhận định của Cheng.vn. Các bạn có suy nghĩ gì về những cái tên trên, các bạn nghĩ pokemon huyền thoại nào xứng đáng hơn nằm trong Top trên không? Nếu có hãy comment bên dưới bài viết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *