Bạn muốn Live Stream Facebook trên máy tính để phát video trực tiếp lên trang một mình, group hoặc fanpage nhưng chưa biết nên dùng công cụ live stream nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mô tả với các bạn vài công cụ phổ biến nhất để Live Stream trên Facebook.

Tính năng Live Stream của FB ngày càng phổ biến và tỏ ra hữu ích, đặc biệt là với những game thủ, người bán hàng online good những cặp đôi đã ở xa nhau. Để Live Stream Facebook trên điện thoại thì khá không khó khăn, bạn chỉ cần ấn vài nút là xong. Nhưng để phát video trực tiếp trên FB bằng máy tính thì không không khó khăn, nhất là khi bạn muốn chia sẻ màn hình, video tốt game cho bạn bè.

Quảng Cáo

Nếu sử dụng laptop và muốn Live Stream FB để san sẻ màn hình bạn đủ nội lực sử dụng theo hướng dẫn trong bài viết này, nếu chỉ sử dụng webcam để Live Stream thì bạn đọc giúp đỡ tại đây nhé: cách thức live stream Facebook ngay trên máy tính

Những phần mềm Live Stream Facebook PC tốt, phổ biến nhất

Dưới đây là những phần mềm bạn có thể làm để phát video trực tiếp trên Facebook:

Quảng Cáo

Open Broadcast Software

Cái tên này vô cùng nổi tiếng trong giới broadcast vì 2 nguyên nhân: thứ nhất OBS rất đa năng, mạnh mẽ và thứ hai là nó hoàn toàn free. Bạn chỉ cần đăng về, cài đặt và sử dụng vô thời hạn.

OBS có sẵn cho Windows, Mac, Linux dưới dạng phần mềm mã nguồn xây dựng và free.

Quảng Cáo

Quản Trị truyền thông đã có một bài hướng dẫn rất chi tiết về cách thức Live Stream FB PC bằng OBS, nếu bạn quan tâm có thể tìm đọc nhé.

Giao diện phần mềm Open Broadcast Software

Giao diện phần mềm Live Stream FB Open Broadcast Software

OBS Studio

OBS Studio là phiên bản tái sinh của OBS, nó được cấu trúc lại, bổ sung thêm rất nhiều tính năng hữu ích so với người tiền nhiệm. Dù chưa có được sự nổi tiếng như OBS nhưng lượng người dùng phiên bản này cũng vừa mới tăng mau chóng.

Giống như OBS, OBS Studio là phần mềm mã nguồn gầy dựng, miễn phí. Tính năng chính của nó là quay video màn hình và stream video trực tiếp trên rất nhiều nền tảng như Facebook, YouTube, Twitch, DailyMotion, Hitbox… khả năng bắt và mix âm thanh trong thời gian thực good, ko giới hạn cảnh, bạn đủ nội lực biến động liên tục giữa các cảnh thông qua các transition tùy chỉnh. đơn giản thêm gốc để phát, nhân đôi nguồn vừa mới có và chỉnh các thuộc tính của gốc phát. Bảng điều khiển Stream có thể truy cập mau chóng để phát trực tiếp tốt quay video. Việc chuyển biến qua lại giữa các cấu ảnh không giống nhau cũng rất đơn giản. Và còn rất nhiều tính năng nho nhỏ nhưng hữu ích không giống như thêm image của người stream vào video đang phát thông qua webcam, chèn chữ lên video, chế độ stream game riêng,…

Giao diện của OBS StudioGiao diện OBS Studio khi Live Stream Facebook PC

Với OBS Studio bạn đủ nội lực san sẻ màn hình chơi game, video mau chóng, trên các hệ điều hành PC phổ biến như Windows, macOS tốt Linux.

Bạn thích phần mềm này đủ nội lực xem hướng dẫn phát trực tiếp trên FB bằng OBS Studio của Quản Trị truyền thông nhé.

XSplit Broadcaster

Kém nổi tiếng hơn hai phần mềm bên trên một chút nhưng XSplit Broadcaster cũng là một phần mềm phát video trực tiếp trên FB được khá nhiều người ưa chuộng. Giống như 2 anh em nhà OBS, XSplit Broadcaster bên cạnh nang lực phát video trực tiếp còn cho phép người dùng tạo ra nội dung để Live Stream, đây cũng là điểm mạnh nhất của nó. XSplit Broadcaster trợ giúp những kỹ thuật sản xuất mạnh mẽ, hiệu ứng, 3D, giúp đỡ nhiều loại card màn hình và đặc biệt là sử dụng việc gần như với tất cả các nền tảng Live Stream phổ biến như Facebook, Twitch, YouTube, Hitbox, Livestream, Niconico, Popler, Sina, UStream…

Giao diện Xsplit Broadcaster Giao diện Xsplit Broadcaster khi thiết lập để Live Stream

XSplit Broadcaster có cả phiên bản miễn phí và tính phí (4,17$/tháng, với những tính năng mạnh mẽ hơn) cho người sử dụng Windows.

Bạn có thể đọc qua cách Live Stream FB bằng XSplit Broadcaster tại đây.

Wirecast

Nếu bạn muốn có nhiều tính năng và phần mềm mạnh mẽ hơn nữa thì có thể sử dụng Wirecast. công cụ này được bán với khoảng giá 495$. công cụ này thường được những nhà sản xuất phim, âm nhạc chuyên nghiệp làm. vì vậy mình no đi quá chi tiết về nó, bạn cần thêm thông tin đủ sức truy cập trang chủ của Wirecast để tìm hiểu nha. sentayho.com.vn/wirecast/

Ngoài những cái tên kể trên thì cón có vMIx (có 2 bản miễn phí và 60$), mimoLive (chỉ cho Mac, 199$/năm với người sử dụng một mình, 699$/năm với người sử dụng thương mại), Ecamm Live (chỉ Mac, 29,95$), BeLive (là ứng dụng web với nhiều góc camera, có bản free và 12$/tháng), Lightstream (hiện vừa mới miễn phí), BlueJeans onSocial, Zoom.

Thậm chí, bạn đủ nội lực Live Stream Facecbook không cần công cụ như trong hướng dẫn này: cách thức live stream video lên FB no cần phần mềm

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đáp ứng trên đây bạn đủ sức chọn được cho mình một công cụ chuẩn để phát video yêu thích lên Facebook nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *