Đài Loan dùng tiền gì? Tiền Đài Loan gọi là gì?, tỷ giá tiền đài loan đổi ra tiền việt như nào so với các đồng khác.. để biết tiêu tiền một cách hợp lý nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiền đài loan trong bài viết sau đây nhé.

TIỀN ĐÀI LOAN LÀ GÌ?

Tân Đài Tệ là tiền tệ Đài Loan, đô la đài loan (TW, TWN). Tân Đài Tệ còn được gọi là Đài Tệ. Ký hiệu TWD có thể được viết NT$, NTD, và NT. Ký hiệu VND có thể được viết D, và ₫. Tân Đài Tệ được chia thành 100 cents.

Quảng Cáo

TWD hay còn gọi là đô la Đài loan, được phát hành lần đầu tiên bởi ngân hàng Đài Loan năm 1949. Đồng tân Đài tệ gồm 2 loại: tiền giấy và tiền kim loại. mang đến sự tiện ích cho người dùng. Đặc biệt tiền đài loan 100, tiền đài loan 1000 là các mệnh giá tiền hay được sử dụng nhất cho người mới đến đât nước này.

=>> Tìm hiểu thêm: Mức lương lao động làm việc tại đài loan lương được bao nhiêu Đài Tệ

Quảng Cáo

CÁC LOẠI TIỀN ĐÀI LOAN

+ Tiền giấy có mệnh giá:100 yuan, 500 yuan, 1.000 yuan, và 2.000 yuan. + Tiền kim loại có các mệnh giá: 1, 5. 10, 20, 50 yuan.

Quảng Cáo

Những địa danh nhân vật nào được in trên các tờ tiền giấy của Đài Loan ?

CÓ THỂ ĐỔI TIỀN ĐÀI LOAN ( TÂN ĐÀI TỆ ) Ở ĐÂU ?

1. Đài Loan: Tại sân bay, các điểm đổi tiền của Ngân Hàng (không nhận đổi tiền VNĐ)

2. Hà Nội

– Ngân hàng

Tất cả các ngân hàng lớn tại Việt Nam có dịch vụ đổi tiền ngoại tệ

– Phố Hà Trung, một cửa hàng trên phố Lương Ngọc Quyến

– Các tiệm vàng (nên đổi tiền ở đây vì nếu đổi tiền ở các tiệm vàng có thể bạn sẽ đổi được giá tốt hơn so với tại ngân hàng)

3. Thành phố Hồ Chí Minh

Các tiệm vàng trên đường Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sỹ (quận 3), các Ngân hàng.

Trên đây là một số địa điểm các bạn đi Đài Loan về có thể tham khảo để đến đổi tiền. Tuy nhiên trên thực tế các tiệm vàng và các ngân hàng trên toàn quốc đều có dịch vụ đổi tiền này, vì tiền Đài Loan cũng thông dụng nên các bạn hoàn toàn có thể đổi ở bất kỳ tiệm vàng nào.

MỘT SỐ ĐIỀU HẾT SỨC THÚ VỊ VỀ CÁC TỜ TIỀN CỦA ĐÀI LOAN

2000 tệ Đài Loan thường vô cùng hiếm tại các cửa hàng bán lẻ

Hãy thử quy đổi với đồng 2000 tệ, bạn biết đấy, theo như tỷ giá hiện hành, 100 tệ trị giá khoảng 70.000đ, tức là đồng 2000 tệ sẽ tương đương khoảng 1,4 triệu đồng. Chính vì vậy mà lý do hóa ra cực kỳ đơn giản: vì mệnh giá to quá người bán cũng khó mà người mua cũng ngại.

Trong khi đó với đồng 50 tệ, bạn đã mua được cả một bữa ăn ở Đài Bắc rồi. Do đó, bạn trả tờ 2000 tệ khi đi du lịch ở Đài Loan, người ta sẽ nhìn bạn bằng một ánh mắt nghi ngại, thậm chí là từ chối nhận tiền với lý do… sợ tiền giả.

Tuyệt đối không được tặng người khác tờ 200 tệ vì người đài loan cho rằng màu sắc của tờ 200 tệ đem tới vận xui

Tiền Đài Loan (Tân Đài Tệ) tỷ giá 1 Đài Tệ hôm nay bằng bao nhiêu VNĐ
200 tệ có màu xanh lục, biểu hiện của sự ốm yếu xanh sao

Nếu tờ 2000 tệ ít xuất hiện bởi vì giá trị quá lớn thì 200 tệ lại khác, có liên quan nhiều đến văn hóa hơn. Đồng tiền này có màu xanh lục – một màu bị cho là biểu tượng của sự ốm yếu, xanh xao, bệnh tật và thiếu may mắn. Vào đầu năm mới, người Đài Loan đặc biệt kiêng kỵ, không lì xì cho nhau đồng 200 tệ. Các bạn đi xuất khẩu lao đông Đài Loan lưu ý đừng bao giờ tặng người Đài tờ tiền này nhé.

Hầu hết các loại tiền tệ trên thế giới đều có quy luật 1-2-5 ( 100vnđ, 200vnđ, 500vnđ hay 1usđ, 2usđ, 5usđ… ) tuy nhiên bạn có biết tại Đài Loan lại không hề có đồng 2 tệ

Trên thực tế, theo như công bố từ ngân hàng trung ương Đài Loan, các đồng xu của Đài Loan gồm các mệnh giá sau: 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ và 50 tệ. Vậy tức là ngay từ đầu, đồng xu 2 tệ đã chưa bao giờ xuất hiện, nên chúng ta có thể bỏ qua đồng tiền này được rồi.

Đài Loan còn có cả đồng 1/2 tệ

Trước kia đất nước Đài Loan đã từng sản xuất đồng 1/2 tệ tuy nhiên thời gian sau đó chính phủ Đài Loan nhận ra rằng mệnh giá của đồng tiền này còn nhỏ hơn cả chi phí để sản xuất ra nó vì vậy họ đã bỏ và không sản xuất ra mệnh giá tiền này nữa.

Các bạn cũng có thể theo dõi video giới thiệu tiền đài loan dưới đây:

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Ngoài ra các bạn cũng có thể khảo thêm tỷ giá tiền Nhật Bản so với tiền Việt và ý nghĩa những hình ảnh được in trên tiền Nhật Bản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *