Subdomain là gì

Bài hướng dẫn này sẽ cho bạn biết subdomain là gì và làm thế nào để tạo subdomain trên Hostinger. Subdomain là phần mở rộng của một tên miền. Subdomain có thể được tạo hoàn toàn miễn phí và nó có thể hoạt động như một tên miền thực thụ. Subdomain (hay sub domain) ra đời nhằm giải quyết về chi phí đăng ký tên miền cũng như giúp bạn tạo ra nhiều website trên các lĩnh vực khác nhau thuộc tên miền chính. Trước khi đi vào bài, bạn có thể tham khảo thêm khái niệm chi tiết về tên miền là gì ở bài viết này.

Ví dụ: một subdomain là một trang web thứ 2 đi theo tên miền chính. Bạn có website sentayho.com.vn, bạn muốn tạo một diễn đàn thảo thuận cho các thành viên của sentayho.com.vn thì sử dụng sub domain sentayho.com.vn là một ý tưởng hay; thay vì bạn cần phải mua một tên miền mới thì hãy sử dụng subdomain “forum“, điều này giúp khách truy cập dễ nhận ra đây chính là diễn đàn thảo luận của sentayho.com.vn.

Quảng Cáo

cấu trúc subdomain trên URL
Cấu trúc subdomain trên URL

Bạn cần gì?

  • Một tên miền và một hosting với tên miền đó
  • Đăng nhập vào Control Panel của tài khoản hosting

Tạo và quản lý subdomain

Hostinger hỗ trợ bạn tạo và quản lý subdomain một cách dễ dàng từ Control Panel của tài khoản hosting.

Subdomain của Hostinger

Quảng Cáo

Chọn vào mục Subdomains từ Control Panel

tạo subdomain trên hostinger

Quảng Cáo

Nhập subdomain mà bạn cần tạo rồi nhấn nút “Tạo” để thực hiện.

Sau khi đã tạo subdomain, nhìn vào danh sách “Liệt kê những Subdomain hiện hành” bạn sẽ thấy được các subdomain đã tạo và đường dẫn tới thư mục của subdomain, thường là /public_html/subdomain

thư mục của subdomain

Bây giờ bạn có thể tiến hành upload source web vào thư mục này để chạy bình thường.

Lời kết

Bạn có thể tạo nhiều subdomain theo tên miền tùy thích miễn bạn là chủ sở hữu tên miền đó và cần thực hiện trỏ A Record của subdomain về host mới có hoạt động được.

Tên thư mục tạo ra chính là tên của subdomain, tên này là không thể thay đổi, nó giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các subdomain do bạn tạo ra.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Nếu bạn có gặp khó khăn hay có các vấn đề chưa rõ về subdomain là gì, hãy để lại bình luận bên dưới và chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *