16/12/2020 02:37 AM

Startup bất động sản Homebase vừa công bố gọi vốn thành công trong vòng Series A từ VinaCapital, Quỹ đầu tư công nghệ toàn cầu Pegasus (trụ sở tại Thung lũng Silicon), Quỹ đầu tư 1982 Ventures có trụ sở ở Singapore và Antler.

Quảng Cáo

Homebase là gì?

Homebase là một startup trong lĩnh vực bất động sản (proptech) chuyên cung cấp các kế hoạch đầu tư bất động sản được cá nhân hoá, nơi người mua nhà – đa phần là người trẻ – trả một số cổ phần sở hữu căn nhà mà họ có thể chi trả được, rồi chuyển vào ở ngay lập tức, sau đó mua số cổ phần còn lại theo thời gian.

Quảng Cáo

Số cổ phần này sau đó được quy đổi ra tiền và được trả dần và cộng thêm khoản phí (tương tự với việc người mua phải thanh toán lại phần mà Homebase đang sở hữu trong ngôi nhà). Startup này sử dụng công nghệ Big Data và mô hình định giá tài sản, kỹ thuật tài chính để đưa ra quyết định đầu tư.

Để được Homebase chấp nhận, khách hàng phải vượt qua quy trình xác nhận có đủ điều kiện để sử dụng chương trình Homebase.

Quảng Cáo

Sau khi điền vào hồ sơ yêu cầu, Homebase sẽ xác minh các yếu tố tài chính như thu nhập hộ gia đình, tài khoản tiết kiệm, và các khoản nợ để quyết định số cổ phần mà Homebase có thể giúp khách hàng.

homebase - Recruitery

Ý tưởng ra đời và sứ mệnh

Ý tưởng Homebase ra đời lần đầu vào năm 2019, khi nhà đồng sáng lập JunYuan Tan đang điều hành một công ty gia công phần mềm tại TP. HCM. Các đồng sáng lập khác là Phillip An và Đoàn Việt Hưng.

Đội ngũ xuất thân là nhà đầu tư bất động sản, chuyên gia ngành khoa học máy tính, doanh nhân, từng học và làm việc ở các tổ chức lớn như Harvard, Goldman Sachs, McKinsey, Microsoft và Cisco.

Homebase ra đời với sứ mệnh giúp người trẻ dễ dàng sở hữu căn nhà cho riêng mình. Bởi thực tế, giá nhà tại Việt Nam đang ở mức cao so với mức thu nhập, đặc biệt ở các thành phố lớn.

homebase 2 - Recruitery

Các nhà đầu tư nào đã đầu tư cho Homebase?

Homebase vừa công bố gọi vốn thành công trong vòng Series A từ VinaCapital, Quỹ đầu tư công nghệ toàn cầu Pegasus (trụ sở tại Thung lũng Silicon), Quỹ đầu tư 1982 Ventures có trụ sở ở Singapore và Antler.

Bên cạnh đó, Homebase còn được đầu tư bởi một số cựu sáng lập nổi tiếng như Troy Steckenrider III – cựu COO của Công ty công nghệ bất động sản Zerodown và Darius Cheng – Người sáng lập và CEO của 99.co.

Số tiền đầu tư không được các bên tiết lộ, nhưng theo nguồn tin từ DealStreetAsia, số tiền có thể lên tới 7 con số. Trước đó, Homebase nhận vốn vòng pre-seed từ 2 quỹ đầu tư Singapore là Antler và Iterative VC, cùng một số nhà đầu tư thiên thần khác.

Với số vốn vừa huy động, đại diện startup cho biết sẽ sử dụng với mục đích mở rộng cơ sở hạ tầng công nghệ, tuyển dụng và phát triển giải pháp tài chính cho các chủ nhà.

Tình hình các start up trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam như thế nào?

Tình hình các start up trong lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam đang phát triểu mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với sự tham gia của các “ông lớn” như OneHousing, Propzy, eSoft,.. thì Recruitery tin chắc rằng sẽ có những sự cạnh tranh thú vị hơn về lĩnh vực bất động sản này trong thời gian sắp tới.

Bên cạnh việc phát triển nhanh chóng này thì nhu cầu về nhân sự tại các start up này cũng phát triển khá nhanh chóng, đơn cử như hiện tại trên Recruitery đã và đang có đến hơn 4 công ty trong mảng proptech đang tuyển rất nhiều vị trí với số tiền thưởng cho mỗi vị trí lên đến hơn 20 triệu đồng; cùng xem tất cả các vị trí của các start up proptech đang tuyển trên Recruitery tại đây nhé: Việc làm tại StartUp trong lĩnh vực Bất Động Sản (PropTech job)

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Nguồn: sentayho.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *