Tìm hiểu về số dư khả dụng

Số dư khả dụng tiếng anh là available balance, là số dư trong tài khoản tiền gửi mà khách hàng có thể rút và sử dụng, thường số dư khả dụng sẽ nhỏ hơn số dư thực tế.

Nhiều khách hàng vẫn thường nhầm lẫn hai khái niệm số dư thực tế và số dư khả dụng khi kiểm tra tài khoản của mình tại ngân hàng. Hiểu một cách đơn giản, số dư thực tế là số dư hiện đang có trong tài khoản tiền gửi của bạn.

Quảng Cáo

Nếu bạn đang có tài khoản tiền gửi thanh toán (thẻ ATM) tại ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các vấn đề liên quan đến số dư khả dụng ACB này bởi nó sẽ quyết định được số tiền trong thẻ mà bạn có thể rút và nếu có phát sinh vấn đề gì thì có thể liên hệ ngay với ACB để giải quyết.

Xem ngay: Hiểu về số dư khả dụng để quản lý tài chính tốt hơn

Quảng Cáo

Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi thanh toán tại ACB

Kiểm tra số dư tài khoản tiền gửi thanh toán tại ACB

Cách tính số dư khả dụng ACB

Dưới đây là công thức tính số dư khả dụng của hầu hết các ngân hàng nói chung và ACB nói riêng:

Quảng Cáo

Số dư khả dụng = Số dư thực tế + Hạn mức thấu chi (nếu có) – Số tiền phong toả (nếu có) – Số dư tối thiểu phải duy trì theo quy định của mỗi ngân hàng.

Trong đó:

  • Số dư thực tế: Là số tiền hiện đang có trong tài khoản.
  • Hạn mức thấu chi: Là số tiền bạn có thể sử dụng thêm (trong một hạn mức nhất định được ACB cấp) khi thẻ của bạn hết tiền.
  • Số tiền phong tỏa: Là số tiền trong tài khoản thanh toán (ATM) bị phong tỏa bởi ngân hàng.
  • Số dư tối thiểu: Là số tiền tối thiểu cần có trong tài khoản thanh toán để duy trì hoạt động của tài khoản. Với ACB, số dư tối thiểu trong thẻ ATM tuỳ thuộc vào từng loại thẻ, bao gồm: Thẻ thương gia, thẻ chứng khoán, thẻ Payroll, thẻ thông thường và thẻ đầu tư trực tuyến.

Với công thức trên cho thấy số dư khả dụng chính là tổng số tiền thực bạn sử dụng cho các giao dịch của mình.

Xem thêm: Hiểu đúng về số dư khả dụng bị âm

Bạn vẫn còn vướng mắc? Đăng ký ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ

Đăng ký ngay

Các cách để kiểm tra số dư khả dụng ACB

Có nhiều cách để giúp chủ thẻ ACB kiểm tra các số dư khả dụng trong tài khoản của mình. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể sử dụng

Kiểm tra bằng dịch vụ SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking cho phép khách hàng truy vấn thông tin và thanh toán hóa đơn mà không cần phải đến ngân hàng. Theo đó, các bạn tra cứu theo cú pháp sau:

ACB Sd [Mã số truy cập] gửi 997

Ví dụ: ACB sd 22213 gửi 997.

Lưu ý: Trước đó bạn cần nhập cú pháp đăng ký sử dụng dịch vụ theo cú pháp: ACB DK [Mã số truy cập] [Mật khẩu].

Kiểm tra qua thông tin trên biên lai rút tiền

Khi rút tiền tại các máy ATM của ngân hàng ACB bạn sẽ nhận được biên lai. Hãy đọc kỹ thông tin trên tờ biên lai đó về số tiền vừa rút, số dư thực tế, số dư khả dụng để có được cái nhìn bao quát về tài khoản hiện tại của mình.

Đọc thêm: Công cụ tìm cây ATM ACB nhanh nhất

Kiểm tra số dư khả dụng ACB bằng ATMKiểm tra số dư khả dụng ACB bằng ATM

Sử dụng dịch vụ ngân hàng di động ACB- Mbanking

Hiện nay, ACB cung cấp ứng dụng ACB mBanking cho phép khách hàng có tài khoản tại ACB có thể giao dịch, kiểm tra số dư tài khoản ACB hoặc thực hiện nhiều giao dịch tài chính khác từ ứng dụng mBanking cho Android, iPhone, Windows Phone.

Bạn có thể tải các ứng dụng này về máy của mình từ website của ngân hàng ACB, sau đó đăng nhập vào trang bằng tài khoản và mật khẩu được ngân hàng cung cấp và nhấp chọn mục quản lý tài khoản để kiểm tra số dư tài khoản ACB hiện tại.

  • Tải ứng dụng ACB mBanking cho IOS TẠI ĐÂY
  • Tải ứng dụng ACB mBanking cho Android TẠI ĐÂY

Kiểm tra qua Internet Banking

Kiểm tra số dư khả dụng tài khoản ACB trên máy tính với dịch vụ ACB-iBanking là một cách tra cứu được rất nhiều người sử dụng. Trước khi tra cứu theo cách này, bạn cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của ACB. Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ ACB-iBanking thì cần làm theo các bước sau:

kiem-tra0-so-du-tai-khoan-qua-Internet-BankingKiểm tra số dư tài khoản bằng Internet Banking

  • Bước 1: Truy cập trang dịch vụ ACB Online TẠI ĐÂY và chọn sau đó chọn đăng nhập.
  • Bước 2 : Ngay tại Trang chủ của dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra số dư tài khoản ACB. Hoặc bạn nhấn chọn mục Quản lý tài khoản để kiểm tra chi tiết hơn thông tin tài khoản và những giao dịch phát sinh.

Liên hệ với tổng đài của ACB

Các bạn cũng có thể liên hệ đến đường dây nóng hỗ trợ 24/7 đó là 1900.545486 hoặc (08).38247247 để kiểm tra thông tin về số dư khả dụng trong tài khoản.

Trực tiếp đến ngân hàng

Cách này tuy hơi mất thời gian vì phải chờ đợi nhưng sẽ là cách hiệu quả khi bạn có thắc mắc về tài khoản và cần được tư vấn kỹ hơn từ các chuyên viên. Hiện nay, có rất nhiều chi nhánh và phòng giao dịch ACB, khách hàng có thể lựa chọn thời gian ngân hàng làm việc để được hỗ trợ các thông tin về tài khoản của mình.

Xem thêm: Giờ làm việc của ngân hàng ACB

Hi vọng với những thông tin trên về số dư khả dụng ACB sẽ giúp bạn biết cách kiểm tra tài khoản thanh toán của mình một cách chi tiết hơn.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc hãy ĐĂNG KÝ để được tư vấn NGAY

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Đăng ký ngay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *