I. PANSEXUAL LÀ GÌ?

Theo các nhà nghiên cứu về xã hội học, tình dục được hiểu đơn giản là sự cuốn hút, hấp dẫn ai đó, bất kể mọi giới tính. Đối với nhiều người thì tình dục là một khái niệm thu hút khá mới đối với nhiều người, nên khó để có thể xác định được chính xác có bao nhiêu người có xu hướng tình dục. Sự thật là pansexual có khá nhiều người mắc phải nhưng trớ trêu thay lại có rất ít người biết đến. Rất mừng vì nó không quá phức tạp.

Pansexual (hay còn gọi là toàn tính luyến ái) là muốn nói về sự hấp dẫn về tình yêu, tình dục bởi cái đẹp, thu hút bạn bằng những điều lãng mạn hoặc ham muốn tình dục với một người khác cho dù không biết giới tính của họ.

Quảng Cáo

Pansexual chính là một xu hướng tình dục, họ còn tự định nghĩa cho mình là người mù giới tính. Họ không quan trọng đối phương có giới tính như thế nào và hoàn toàn không có gì tác động đến việc họ bị lôi cuốn bởi ai, điều này là tự phát giác. Khi họ cảm thấy có sự hấp dẫn tình dục với nhau thì việc đối phương có giới tính gì là không liên quan, họ không quan tâm đến.

Pansexual được coi là là loại xu hướng tình dục bao gồm hai nhóm người nam và nữ không rõ ràng về giới tính. Khi họ quen nhau và quan hệ tình dục thì họ không có suy nghĩ là mình là nam hay nữ. Họ bị thu hút với nhau thông qua những cảm xúc, tình cảm lãng mạn và bất chấp tìm mọi cách để liên hệ, kết nối với nhau.

Quảng Cáo

Ở trong cộng đồng LGBT họ đều rất quen thuộc với định nghĩa này, nhưng đối với người dị tính thì đây vẫn còn là một định nghĩa khá mới, họ gần như không nghe đến định nghĩa này.

II. SO SÁNH SỰ KHÁC NHAU GIỮA PANSEXUAL VÀ BISEXUAL

Ở trên là định nghĩa về pansexual, sau khi đọc đến chắc hẳn có rất nhiều người đang thắc mắc tự hỏi pansexual khác bisexual như thế nào. Hai khuynh hướng tình dục này thực sự là rất khó phân biệt nhưng vẫn có một số khác biệt đã được tìm ra khiến cho chúng trở nên khác nhau. Cho dù chúng rất giống nhau nhưng cũng có một số đặc điểm là khác nhau thể hiện ra. Dưới đây là một số điều khác nhau giữa pansexual và bisexual.

Quảng Cáo

  • Có rất nhiều người đã hiểu nhầm hai định nghĩa này là giống nhau nhưng thực chất nó hoàn toàn khác nhau. Sự khác nhau đơn giản nhất mà chúng ta có thể nhìn ra đó là hai cái tên. Trong tiếng anh pansexual có chữ “pan’ có nghĩa là “tất cả”, còn bisexual có chữ “bi” có nghĩa là “hai”.
  • Pansexual là chỉ người có cảm xúc với người thuộc bất cứ giới tính nào, không quan niệm đối phương ở giới tính nào cả. Họ đang bị thu hút bởi những điều lãng mạn, hấp dẫn bởi cái đẹp. Điều này bao gồm những người không biết gì về định nghĩa nam và nữ.
  • Người song tính được coi là thuật ngữ chỉ những người bị cuốn hút về tình cảm hoặc tình dục với những người thuộc cả hai giới tính nam và nữ.
  • Bisexual được mọi người định nghĩa là một xu hướng tính dục chính bao gồm cả dị tính và lưỡng tính. Pansexual còn được gọi là song tính luyến ái, không được coi là xu hướng tình dục chính
  • Pansexual chính là một xu hướng tình dục, họ còn tự định nghĩa cho mình là người mù giới tính. Giới tính hoàn toàn không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn giới tính của họ đối với mọi người. Họ không quan trọng đối phương có giới tính như thế nào và hoàn toàn không có gì tác động đến việc họ bị lôi cuốn bởi ai, điều này là tự phát giác.
  • Bisexual là chỉ người lưỡng tính. Họ có xu hướng tính dục cùng với người khác giới hoặc đồng giới. Nhưng lưỡng tính không phải là mức độ hấp dẫn tình dục phải bằng nhau mà tùy vào sức hút giới tính riêng biệt, không độc quyền với một giới tính cụ thể. Điều này được gọi là lưỡng tính. Người lưỡng tính họ chỉ bị thu hút bởi đàn ông hoặc phụ nữ chứ họ hoàn toàn không bị cuốn hút với người song tính.
  • Pansexual thì bị thu hút mọi người ở mọi giới tính. Có nghĩa là ví dụ một người ngoại tình có thể bị hấp dẫn bởi một người không phải nam hay nữ. Họ bị thu hút bởi những người không quan tâm đến giới tính hoặc bộ phận phía dưới.
WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Ở trên là định nghĩa về pansexual và sự khác nhau giữa pansexual và bisexual. Điều này có thể giúp bạn hiểu rõ về chúng và để tránh bị nhầm lẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *