Những gì bạn nên biết về Bulking

Những gì bạn nên biết về Bulking

Trong thể hình thuật ngữ “Bulking” hay cò gọi là bulk cơ và xả cơ. Nói một cách ngắn gọn Bulking đơn giản chỉ là ăn uống tăng lượng calo kết hợp tập luyện nghỉ ngơi với mục đích tăng khối lượng cơ bắp, tăng cân nhanh nhất. Phương pháp này rất phổ biến với các vận động viên chuyên nghiệp, hoặc những bạn người gầy muốn tăng cân và tăng cơ.

Đọc xong những dòng trên chắc các bạn sẻ nghỉ Bulking quá đơn giản chỉ việc ăn thật nhiều gặp gì ăn cái đó. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì bạn đi theo một hướng Bulking không lành mạnh hay còn gọi là “buklking bẩn”. Bulking theo phương pháp này có thể khiến bạn đạt quá nhiều mỡ mà không có lượng nạc như ý muốn. Tuy nhiên một số người vẫn áp dụng phương pháp này mà không chọn “Bulking sạch”.

Quảng Cáo

Bulking bẩn là gì ?

– Bulking được coi là ‘bẩn’ khi bạn không thực sự quan tâm về những loại thực phẩm bạn đang đưa vào cơ thể của bạn. Nói cách khác, chế độ ăn uống mà bạn đang tiêu thụ không có giới hạn về tổng lượng calo tiêu thụ và nó có giá trị dinh dưỡng kém. Nếu phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống này được duy trì trong thời gian dài sẽ có một số tác động sức khỏe nghiêm trọng, ví dụ như chuyển hóa bệnh tiểu đường type 2, cholesterol và triglycerid

Quảng Cáo

– Mục đích chính của bulking bẩn là ăn các loại thực phẩm có nhiều chất protein, chất béo và calo một cách để tăng cân càng nhanh càng tốt không quan tấm đến lượng mỡ trên cơ thể. . Một số trong những sự lựa chọn thực phẩm tiện lợi bao gồm bánh kẹo, bánh rán, gà rán và bánh mì kẹp thịt, đồ chiên rán dầu mỡ…

– Ưu điểm chính để bulking bẩn: là bạn đạt được calo, chất béo và protein có chút dễ dàng. Bẩn bulking thường được sử dụng bởi tạng người ectomorphs

Quảng Cáo

– Nhược điểm của bulking bẩn: Như bạn đã biết những thực phẩm bạn nạp vào với một cách không kiểm soát như bánh kẹo, đồ ngọt… là những nguồn carb đơn giản. Và việc nạp carbs này sẻ khiến độ nhảy insulin của bạn giảm đi. Nếu cơ thể của bạn trở nên ít nhạy cảm với insulin, là nguyên nhân gầy đến bệnh tiểu đường, Cơ thể của bạn cũng sẽ được nhiều dễ bị lưu trữ chất béo quá nhiều. Ngoài ra sự nạp các chất béo không tốt còn dẫn đến nguy cơ gây ra mảng bám động mạch, đặt bạn vào nguy cơ cao huyết áp, đau tim, và các vấn đề về sức khỏe tim mạch khác.

– Bulking sạch được coi là một cách ăn có kiểm soát về chất béo, protein, và tinh bột. Bulking sạch tập trung vào việc ăn các loại thực phẩm không chế biến hơn. Bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh của các loại thịt nạc, protein thực vật hoàn chỉnh, carbs phức tạp, các axit béo Omega 3,rau xanh, sẽ đảm bảo rằng bạn đang ăn tất cả các vi chất dinh dưỡng cần thiết và năng lượng. Điều này sẽ kích thích các kích thích tố để xây dựng cơ bắp hiệu quả. Một số thực phẩm bulking sạch bao gồm cá ngừ, ức gà, rau chân vịt, trứng, gạo nâu và ngũ cốc. Như bạn có thể thấy những thực phẩm lựa chọn chúng khoẻ mạnh hơn so với những thảo luận trong phần bulking bẩn.

– Ưu điểm của bulking sạch mang lại cho bạn khối lượng cơ nạc quan trọng.Cung cấp đủ dinh dưỡng khoáng chất, vitamin cân bằng được hormon và thêm các chất béo cần thiết.

– Bulking cách nhanh chóng là một mục tiêu khó khăn, nhưng với một cách thực hiện thông minh, nó có thể được thực hiện nhanh chóng và giảm bớt mỡ mang lại nạc cho bạn.

– Có 3 yếu tố chính của một chu kỳ bulking đúng: việc tập luyện, chế độ ăn uống và bổ sung. Đầu tiên chúng ta sẽ thảo luận về chế độ ăn uống.

– Để đạt được cơ bắp, bạn cần phải tiêu thụ nhiều calo hơn bạn sử dụng. Và điều này sẽ dẫn đến một số đạt được chất béo. Bây giờ số lượng đạt được chất béo phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

– Trong thể hình 3 nguyên tắc dinh duong the hinh phổ biến không thể thiếu để có một body đẹp, và bulking cũng vậy trong giai đoạn này bạn cần nap đủ protein (đạm), carbs (tinh bột), fat (chất béo). Về tầm quan trọng của 3 bổ sung trên không cần nói nhiều nữa, vì nó không còn xa lạ gì với anh em.

Bài viết liên quan: Cần bao nhiêu calo mỗi ngày để tăng cân

– Trong khi bulking bạn muốn ăn nhiều calo hơn mức calo bạn ăn mỗi ngày. Vì vậy bạn sẽ phải ăn nhiều bữa ăn nhỏ hơn so với bạn nếu bạn chỉ ăn ba mỗi ngày (như người bình thường). Bạn nên ăn ít 6-8 lần trong ngày, bằng cách ăn thường xuyên hơn bạn sẽ có một nguồn cung cấp liên tục của nhiên liệu trong suốt cả ngày và một nguồn cung cấp liên tục các chất dinh dưỡng cho cơ bắp của bạn để phát triển. Những bữa ăn sẽ bao gồm protein (khoảng 1,2-1,5 gram protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể) , carbs , và chất béo (ở mức 0,5 gram mỗi pound trọng lượng cơ thể). Khuyến cáo bạn nhận được 40% lượng năng lượng hàng ngày của bạn từ các protein, 40% từ carb và 20% từ chất béo.:

– Trong khi bulking bạn muốn ăn nhiều calo hơn mức calo bạn ăn mỗi ngày. Vì vậy bạn sẽ phải ăn nhiều bữa ăn nhỏ hơn so với bạn nếu bạn chỉ ăn ba mỗi ngày (như người bình thường). Những bữa ăn sẽ bao gồm protein , carbs , và chất béo . Khuyến cáo bạn nhận được 40% lượng năng lượng hàng ngày của bạn từ các protein, 40% từ carb và 20% từ chất béo (ngoại trừ ectomorph).

+ Dưới đây là danh sách thực phẩm thể hình là tuyệt với cho người tập thể, kể cả khi bulking.

– 100 Whey: Protein là những khối xây dựng cho cơ bắp. Nếu không có nó, bạn sẽ không đạt những mong muốn có cơ bắp. Bạn có thể sử dụng Whey bất cứ lúc nào trong ngày (tốt nhất trước tập, sau tập) và nó sẽ mang lại cho bạn nguồn protein tuyệt vờii. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau và hương vị khác nhau như: Whey vp2, Whey Gold…..

– Mass Gainer: Một số sữa tăng cân cho người gầy có thể giúp bạn có quá trình Bulking nhanh hơn và nạc hơn bổ sung lượng calo và protein, tinh bột, chất béo, khoáng chất, vitamin cao như: Super Mass, Elite Mass, Serious Mass, Muscle Mass….

– Casein Protein: Protein Casein là protein tốt nhất mà bạn có thể nhận được để giữ cho anabolic suốt đêm. Nó là một loại protein tiêu hóa chậm, từ từ phân hủy trong khoảng thời gian khoảng 6-8 giờ. Bổ sung này giúp ngăn chạn quá trình dị hóa cơ của bạn suốt đêm. Casein phù hợp lúc này hơn Whey.

– Creatine: Creatine sẽ giúp bạn không chỉ phục hồi tốt hơn, nhưng nó sẽ giúp bạn có được một số khối lượng nạc nhanh hơn và tăng nguồn năng lượng tuyệt vời. Creatine là một trong những bổ sung nghiên cứu rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Nó có thể được sử dụng một cách an toàn trước và sau khi tập luyện.

– Dầu cá: Dầu cá cung cấp cho bạn c “chất béo tốt” mà tất cả chúng ta cần. Axit béo là một điều cần thiết mà hầu hết mọi người không hiểu. Chúng rất quan trọng cho tế bào, tim và sức khỏe trao đổi chất.

– Amino: Axit amin là các khối xây dựng cho protein. Axit amin cũng được sử dụng để giúp các chức năng của não. Mọi người cần BCAA của để giúp xây dựng cơ bắp và phục hồi. Bột protein cũng có axit amin, nhưng nhìn vào nhãn dinh dưỡng thì hầm lượng axit amin vẫn thấp,cho nên bạn nên chọn bổ sung thêm Amino hoặc BCAA.

– Nước là một chìa khóa thành công cho một Bodybuilder. Duy trì tổng hợp protein tăng hydrat, do đó bạn sẽ sử dụng tốt hơn của protein ăn vào bụng. Nước cũng là một cách tốt để giữ độ ẩm cơ thể mà không cần thêm tất cả các đồ uống có đường như cocacola…

– Đối với trong quá trình bulking thì chế độ tập luyện của bạn nên tập với cường độ mạnh nhưng với thời gian ngắn. Đặc biệt hạn chế các bài tập về tim mạch (chỉ là hạn chế không nên cắt bỏ hẳn).

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

– Cuối cùng giấc ngủ là một phần quan trọng để bạn có thể tăng cân nhanh. Nếu bạn không ngủ đủ giấc (ít nhất bảy tiếng một đêm), nồng độ testosterone của bạn giảm, mức độ hormone tăng trưởng của bạn giảm, mức độ cortisol của bạn đi lên và độ nhạy cảm insulin của bạn đi lên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *