Bài viết chia sẻ những mẹo và thủ thuật đơn giản nhưng cực hữu ích mà bất kì game thủ Candy Crush Soda nào cũng cần biết.

Tiếp nối thành công toàn cầu của Candy Crush Saga năm 2012, 2013, hãng phát triển King đã ra mắt phiên bản sequel với tên gọi Candy Crush Soda. Tương tự như người tiền nhiệm, game kẹo ngọt với vị soda thử thách người chơi với hàng trăm level puzzle ghép nối. Không chỉ học hỏi từ đàn anh, Candy Crush Soda còn bổ sung thêm nhiều nét mới lạ ví dụ như cho phép người chơi mở chai soda tím, quét sạch các loại kẹo để cứu Candy Bear, tận dụng mật ngọt để thu hút các chú gấu, lý thú hơn với các bàn chơi kiểu mới. Trong bài viết này, Game4V sẽ gửi tới bạn đọc những mẹo và thủ thuật “gối đầu giường” của mọi game thủ Candy Crush Soda, hi vọng sẽ giúp các bạn có được trải nghiệm giải trí thỏa mãn hơn cùng tựa game này.

Quảng Cáo

Candy Crush Soda 6

Sử dụng iOS Cheat để có thêm mạng

Từ thời Candy Crush Saga, đây đã là một trong những mẹo hữu hiệu và được đông đảo người chơi tin dùng nhất. Như bạn đã biết, tựa game của King giới hạn số mạng chơi, một khi đã hết bạn sẽ phải đợi chờ hoặc nhờ tới sự trợ giúp của bạn bè để hồi sinh, thêm mạng. Tuy nhiên, có một cách không hề tốn kém chút nào mà vẫn có thể giúp bạn chơi tiếp game mang tên iOS Cheat. Theo đó bạn sẽ truy cập vào Setting à General à Date and Time à Tắt chế độ Set Automatically à Điều chỉnh giờ tịnh tiến lên 2 giờ.

Quảng Cáo

Candy Crush Soda

Sau khi quay trở lại game và xác nhận mình đã có thêm mạng thì hãy truy cập lại phần Setting và bật chế độ Set Automatically để không làm ảnh hưởng đến thời gian của các ứng dụng khác.

Quảng Cáo

Mọi thứ đều xoay quanh những con gấu

Candy Crush Soda 1

Mục tiêu chung nhất của Candy Crush Soda là giải cứu các chú gấu băng. Ở mỗi level, bạn sẽ thấy có những chú gấu bị kẹt, đôi khi chúng rất dễ để nhìn thấy, đôi khi lại không. Đối với các level đầu tiên, bạn luôn dễ dàng phát hiện các chú gấu nhưng càng về sau bạn sẽ càng thấy chúng trốn kĩ hơn. Một mẹo nhỏ dành cho các game thủ đó là vị trí của các chú gấu trong level băng luôn thay đổi ngẫu nhiên sau mỗi lần chơi và theo chiều hướng “lồ lộ, dễ tìm”. Nếu lần 1 bạn không qua được bàn thì đừng sốt ruột sử dụng ngay các vật phẩm trợ giúp, chơi tiếp lần 2 bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều. Và đặc biệt, không bao giờ tìm gấu ở cùng một địa điểm so với lần chơi trước vì chắc chắn chú gấu đã di chuyển đến vị trí khác rồi.

Nên loại bỏ các chướng ngại vật trước

Candy Crush Soda 5

Đa số game thủ đều tập trung vào nhiệm vụ tối cao là giải cứu các chú gấu tuy nhiên, việc dọn sạch các chướng ngại vật thực chất lại tốt hơn, đem lại hiệu quả về điểm số và cơ hội qua bàn cao hơn. Cụ thể nếu bạn chơi các level có vật cản như bánh cupcake chẳng hạn thì “giệt” chúng trước rồi mới tới phá kẹo giải thoát cho các chú gấu.

Chỉ tạo cá Swedish khi cần thiết

Candy Crush Soda 2

Trong Candy Crush Soda, bạn có thể triệu hồi cá Swedish bằng cách tạo một hình vuông từ 4 viên kẹo giống nhau. Con cá có tác dụng giúp bạn loại bỏ 1 viên kẹo ngẫu nhiên trên bàn chơi. Trong trường hợp bạn đang chơi các level có ít chi tiết hoặc đã sắp hết lượt thì không nên dùng chúng vào việc tạo nên các kẹo cá mà để dành vào dịp khác (ở những level khó hơn chẳng hạn).

Sử dụng kẹo sọc để “lên đỉnh” nhanh hơn trong các level có dải kẹo

Candy Crush Soda 3

So với Candy Crush Saga, phiên bản Soda có sự đổi mới đáng kể chính là sự xuất hiện của những level có dải kẹo, đòi hỏi game thủ phải đưa được các chú gấu bị mắc kẹt trong bóng nước chạm tới dải kẹo nói trên. Phần lớn người chơi thường chọn cách phá từ trên xuống để đẩy gấu lên cao dần tuy nhiên cách này thường lâu, tốn nhiều lượt di chuyển và kém hiệu quả. Tốt hơn là tập trung vào việc chế tạo các viên kẹo sọc dọc. Chớ ham phá nhiều kẹo mà hãy từng bước tạo đường

Mọi luật của Candy Crush Saga đều áp dụng trên Candy Crush Soda Saga

Candy Crush Soda 4

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Một sự thật hiển nhiên đó là các luật quy định trên Candy Crush Saga đều được giữ nguyên trên Candy Crush Soda Saga bởi vậy bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để làm quen với trò chơi mới của King. Thêm nữa, nếu bạn đã cảm thấy “mệt” vì những viên kẹo vang ngọt thì đây chính là lúc đổi vị lí thú hơn nhờ một chút “soda” rồi đó.

>>> Windows 10 ‘kết duyên’ cùng hiện tượng Candy Crush

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *