Trong âm nhạc, để có một ca khúc hay thì ngoài thu âm ca khúc thì Hòa Âm Phối Khí là một việc vô cùng cần thiết. Trong bài biết ngày THU ÂM VIỆT sẽ đem đến cho bạn một số kiến thức cơ bản về hoà âm phối khí và nghề hoà âm phối khí.

Nghề hòa âm phối khí

Quảng Cáo

1. Hoà âm – phối khí là gì?

Trong âm nhạc bao gồm 3 yếu tố chính: Giai điệu, nhịp điệu và hoà âm. Trong hai phần đầu thường mang nhiệm vụ tạo ra một bản nhạc đáng nhớ. Yếu tố thứ ba là hòa âm, điều đó có thể nâng một tác phẩm từ thông thường và dễ dự đoán thành thách thức và phức tạp. Hòa âm – Phối khí là một những phần quan trọng nhất của một bài hát, đó là việc tạo ra bản beat để có thể thu âm.

Cùng xem quy trình sản xuất nhạc của Thu Âm Việt để biết thêm về Hòa âm phối khí và các quy trình sản xuất nhạc khác:

Quy trình sản xuất nhạc Phật

Quảng Cáo

  • Hoà âm là sự pha trộn nhịp điệu trong một ca khúc nào đó giúp ca khúc trở nên hay hơn và bắt tay người nghe nhất, tôn lên vẻ đẹp của tác phẩm. Hoà âm chiếm khoảng 80% âm thanh của bài hát.
  • Bạn có thể kết hợp hòa âm với giọng hát, nhưng chúng có thể được tạo ra trên tất cả các nhạc cụ có nhiều âm vực – guitar, synths, piano – hoặc sự kết hợp của các nhạc cụ đơn cao độ chơi các nốt khác nhau cùng một lúc, giống như hai người hát cùng nhau.
  • Phối khí là quá trình hòa trộn âm thanh của các loại nhạc cụ, giai điệu, giọng hát, tiếng động của môi trường xung quanh,… nhằm tạo ra một bản nhạc hoàn chỉnh. Phối khí còn được xem là hơi thở của các nhạc cụ trong âm nhạc vào giai điệu.

Để hiểu rõ hơn Hoà âm Phối khí quan trọng như thế nào, hãy tham khảo chi tiết bài viết hơn tại đây 👈

2. Nghề hoà âm phối khí là gì?

Nghề hoà âm phối khí:

  • Là người kết hợp sáng tác, xây dựng tạo nên những beatnhạc.

Vị trí của chuyên viên kỹ thuật hòa âm phối khí hiện nay :

  • Có lẽ do ngày càng có nhiều người nhìn ra được vai trò to lớn của phần việc hòa âm phối khí, nên trong những năm gần đây, trên các sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp, khi giới thiệu phần trình bày của các ca sĩ, tiết mục múa, người ta đã để ý giới thiệu hoặc ghi chú thêm phần nhạc sĩ hòa âm – phối khí bên cạnh nhạc sĩ sáng tác và ca sĩ. Có thể thấy rằng sự quan trọng của họ đã ngày còn được công nhận và vang danh.

Quảng Cáo

Nghề đằng sau ánh hào quang

  • Nghề hoà âm – phối khí đòi hỏi bạn có nhiều về kiến thức nhạc lý, sâu hơn về kiến thức âm nhạc, có sự cảm nhận âm nhạc tốt. Ưu tiên khả năng, tư duy sáng tạo trong lĩnh lực này. Ϲó kiến thức về nhạc lý căn bản về phách, nhịp, giọng, đọc được Ƅản nhạc ký âm. Nghe được giai điệu sáng tác để đặt hoà âm cho đúng, viết hoà thanh như thế nào cho đẹp và đặt những nhạc cụ vào như thế nào cho hợp lý. Để khi nghe được tôn lên và làm giai điệu đẹp hơn.
  • Bạn có thể làm trong một bộ phận nhỏ trong phòng sản xuất âm nhạc hoặc hơn nữa bạn có thể thực hiện các dự án âm nhạc cho cá nhân, công ty, ca sĩ, nhạc sĩ… thu nhập của bạn sẽ tăng dần theo chất lượng, uy tín và kinh nghiệm của bạn. Một dự án trung bình khi khởi nghiệp có thể từ 800.000đ/1 bài hát, đến khi bạn trở nên nổi tiếng, mức thù lao sẽ do bạn quyết định, dao động từ 6 đến 8 triệu/1 bài. Nếu không muốn dưới sự quản lý của bất kì producer nào.
  • Một kỹ thuật hòa âm phối khí chuyên nghiệp khi được biết đến với một số bản hit có mức lương khoảng 1500$-3000$ mỗi bài, khi nó thực sự thành công.

👉 Bạn đang quan tâm đến ngành nghề và bạn đam mê học hòa âm-phối khí. Hãy đến với khoá đào tạo Hoà Âm phối khí tại Thu Âm Việt để được tư vấn và tham gia khóa học Lớp đào tạo hòa âm phối khí tại TP.HCM

Hi vọng một số kiến thức về hoà âm phối khí giúp bạn có nhiều kiến thức hơn về khái niệm và ngành nghề hoà âm phối khí. Chúc bạn có sự lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!

Bài viết liên quan:

>> Khóa học hòa âm phối khí chuyên nghiệp TP HCM

>> Kết hợp giữa hoà âm và phối khí

>> Quy trình sản xuất âm nhạc

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

>> Sự kết hợp giữa hòa âm và phối

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *