Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cửa thông gió với nhiều tên gọi khác nhau như: miệng gió, louver, miệng gió máy lạnh, miệng gió điều hòa và kèm theo đó là những hình dạng và quy cách khác nhau: miệng gió linear, miệng gió sọt trứng, slot, vuông, tròn, miệng gió lá sách, 1 lớp và 2 lớp và theo ứng dụng thì có: miệng gió hồi, miệng gió cấp.

Để giúp Quý khách hàng dễ dàng đưa ra chọn lựa phù hợp với mục đích và sở thích của mình mà vẫn đạt được chất lượng tốt nhất, Remak có bài viết tổng quan này. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích tới Quý khách.

Quảng Cáo

Miệng gió, cửa thông gió là gì?

Miệng gió hay cửa gió là loại cửa ngoài tác dụng làm lá chắn còn có tác dụng để gió lưu thông, gió ở bên trong có thể thoát ra ngoài và gió bên ngoài có thể luồn vào bên trong, loai bỏ khí độc và cung cấp khí tươi cho không gian bên trong căn nhà hay căn phòng.

Cửa Louver là gì?

Miệng Louver là loại cửa gió có cấu trúc các lan chếch một góc 45º nhằm găn chặn ánh nắng và mưa hắt vào bên trong mà vẫn cho phép sự lưu thông không khí giữa hai không gian.

Quảng Cáo

Một số mẫu miệng gió, cửa thông gió, Louver thông gió

Miệng thông gió khuếch tán vuông (Square Ceiling Diffuser)

Miệng thông gió khuếch tán vuông là loại tạo hướng gió tản ra 4 chiều, ứng dụng là cửa cấp gió hoặc hồi gió thường được gắn ở trên trần và lắp đặt với OBD, lưới lọc G3, và hộp gió hoặc ống gió vuông.

Quảng Cáo

Miệng gió khuếch tán tròn (Round Ceiling Diffuser)

Miệng gió khuếch tán tròn được ứng dụng làm cửa hồi hoặc cấp, gió được tán ra 4 chiều. Sản phẩm này có thể được đặt trên trần gắn với van cánh bướm, hộp gió, lưới lọc G3 hoặc gắn với ống gió mềm.

Miệng gió bầu dục 1 lớp (Single Deflection Grills)

Miệng gió bầu dục 1 lớp thường được lắp trên tường, và có thể lắp trên trần gắn với đầu ống gió, cánh có thể điều chính hướng gió cho phù hợp và dễ dàng tháo ra lắp vào.

Miệng gió bầu dục 2 lớp (Double Deflection Ceiling Diffuser)

Miệng gió bầu dục 2 lớp có kiểu nan dọc và nan ngang, được dùng để làm cửa cấp gió hoặc hồi gió, có thể lắp trên tường và gắn với ống gió.

Miếng gió nan T

Miệng gió nan T là kiểu có nhiều nan ngang và có một hoặc 2 nan dọc ở giữa hoặc 2 đầu, được dùng để làm cửa gió hồi hoặc cấp gió và thường gắn trên tường.

Miệng gió khe hẹp (Diffusers Linear Slot)

Miệng gió khe hẹp là kiểu có nhiều nan ngang to, được dùng làm cửa cấp gió và được gắn trên tường hoặc vách giật cấp. Loại này thường được lắp với van OBD, lưới lọc G3, và hộ gió.

Miệng gió sọt trứng (Egg crate grille)

Miệng gió sọt trứng có nhiều nan nhỏ dọc và ngang đan vào nhau tạ thành dạng lưới ô vuông nhỏ. Miệng gió sọt trứng được ứng dụng làm cửa gió hồi hoặc cấp, thường được lắp trên trần hoặc tường và có thể gắn với ống gió, và có thể gắn được với OBD, lưới lọc bụi G3 và hộp gió.

Miệng gió lá sách (Curve blade return grille)

Miệng gió lá sách có kiều nan dọc to chếch 45º gắn kết với nhiều nan dọc, có thể điều chỉnh hướng gió lên xuống tùy ý. Miệng gió lá sách được dùng làm cửa gió hồi hoặc cấp, có thể lắp trên tường, và gắn lưới lọc bụi.

Miệng gió nan Z (Weather louver)

Miệng gió nan Z là loại có kiều nan như ký tự Z viết hoa lắp ngang hoặc dọc, được dùng làm cửa lấy gió tươi hoặc thải gió độc. Miệng gió nan Z thường được lắp với đầu ống gió hay vách tường có tiếp xúc trực tiếp ngoài trời để tránh mưa.

Tin liên quan

  1. Tại sao cần làm hệ thống thông gió cho tòa nhà
  2. Chuyên gia chia sẻ 5 biện pháp chống nóng mùa hè mà không phụ thuộc vào điều hòa
  3. Miệng gió và phụ kiện

Zalo/Hotline: 0903.441.981 – 0938.936.696 – 0961.088.939 – 0936.106.338.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Xem định vị:- Tổng công ty: Lô 10, khu CN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội.- Kho Mỹ Đình: Đối diện 304 đường K2, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.- Nhà máy bông: Km22 Đại lộ Thăng Long, Quốc Oai, Hà Nội.- Chi nhánh Sài Gòn: Số 181 đường Dương Công Khi, Tân Hiệp, Hóc Môn.* Để rõ đường đi và thuận lợi cho đôi bên Quý khách vui lòng Click vào đây để xem chi tiết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *