Từ đây, ba thành viên chính thức bước ra “ánh sáng”, đặt những bước chân đầu tiên trên con đường hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp.

Đêm chung kết Sing my song hôm 13-5 không khiến nhiều khán giả bất ngờ nhưng lại gây ngỡ ngàng với Lộn Xộn.

Quảng Cáo

Ở vòng cuối, nhóm trực tiếp “so tài” với Andiez Nam Trương – tác giả bài hát Một phút đã đạt 40 triệu lượt nghe trên Youtube cùng những là nhạc sĩ Sa Huỳnh từng thực hiện album Li ti với Tùng Dương, giọng ca Juun Đăng Dũng đã có nhiều MV riêng, diễn viên kiêm ca sĩ Gin Tuấn Kiệt có nhiều người hâm mộ, tác giả trẻ Hakoota Dũng Hà từng để lại ấn tượng qua một số sân chơi ca hát…

Vậy mà nhóm nhạc indie như Lộn Xộn vẫn chiến thắng thuyết phục. Có một “bí mật” mà bây giờ Lộn Xộn mới kể, đó là ở mùa Sing my song đầu tiên cách đây một năm, Lộn Xộn bị… loại từ vòng gửi xe.

Quảng Cáo

“Khi ấy, nhóm mới có hai ca khúc làm vốn và không rõ bài hát chưa đạt hay do gửi quá thời hạn mà không được hồi âm”, thành viên Trần Quỳnh tiết lộ.

Đến thời điểm trở thành quán quân, Lộn Xộn đã công bố số bài hát đủ làm một album riêng. Như nhiều ban, nhóm thuộc giới underground, các bài hát của Lộn Xộn bắt đầu ra đời một cách tự phát từ đam mê cá hát, tự sản xuất âm nhạc cho mình.

Quảng Cáo

Những bản “hit” sau này như Người yêu tôi không có gì để mặc, Tự dưng… đều được tải lên miễn phí trên Soundcloud. Dần dần nhạc của Lộn Xộn được chú ý, có người “người hâm mộ”, nhóm bắt đầu đi hát ở những không gian nhỏ.

“Khi hát ở sân khấu có 50 khán giả tôi vẫn rất run. Đến khi làm đêm nhạc kỷ niệm một năm thành lập nhóm ở Hà Nội và TP.HCM, chúng tôi thấy mình thật liều”, Thanh Nhàn bày tỏ. Giọng ca sinh năm 1997 nói bây giờ cô vẫn vừa đi học vừa rèn luyện thêm về giọng hát.

Vậy mà kể từ khi thu bài hát đầu tiên với Lộn Xộn là Mùa thu tôi thích mất cả tháng, nay ba miếng ghép của Lộn Xộn đã có thể tự tin hát trước hàng triệu khán giả, với những ca khúc chỉ được hoàn thành trước khi diễn vài ngày như Nổi tiếng dễ không hay bài hát có cái tên lạ – Hmmm – ở đêm chung kết Sing my song.

Lộn Xộn sớm được nhận diện là nhờ phong cách riêng. Tên gọi của nhóm bắt nguồn từ việc các thành viên nhận thấy những nét khác biệt của mỗi người để “đứng riêng thì lộn xộn mà ghép lại thì vẫn… lộn xộn”.

Các bài hát của nhóm có câu chuyện, trong đó, Trần Quỳnh thường đóng vai “chính diện”, Việt Hưng đảm nhiệm vai “ác”, còn Thanh Nhàn làm… trung gian hòa giải.

Vai trò của mỗi thành viên khá rõ. Quỳnh chơi piano nên thường viết giai điệu, hòa âm, thu âm; Hưng có thế mạnh về sử dụng ngôn ngữ nên viết lời, soạn câu rap.

Từng học với nhau từ thời phổ thông và cùng sinh hoạt trong diễn đàn hip hop của Quảng Ninh nên hai người bạn sinh năm 1993 “sản xuất bài hát” khá ăn ý, lời ca giai điệu của Lộn Xộn vì thế mà có nét riêng.

Tại Sing my song, huấn luyện viên của nhóm là nhạc sĩ Lê Minh Sơn bảo “âm nhạc của Lộn Xộn chính là hip hop Việt”.

Bên cạnh lối trình diễn kiểu “nhập vai” tự nhiên, cách bè phối hòa quyện và phong cách toát lên chút ngạo nghễ của những “nghệ sĩ đường phố” tự do, phóng khoáng; điểm khác biệt rõ nhất của Lộn Xộn so với nhiều ban nhạc Việt khác ở yếu tố trào phúng.

Với hơn mười bài đã công bố, phần lớn trong số này mang tinh thần giễu nhại, hài hước về nhiều hiện tượng đời sống như:

– Thói tọc mạch, vô cảm: Cháy nhà ra mặt chuột

Nạn trộm chó: Lũ chó

– Lối sống ảo: Nổi tiếng dễ không

– Thói quen “ném đá” của các anh hùng bàn phím: Hmmm

Tuy vậy, Lộn Xộn cho biết, nhóm không chỉ tập trung vào các vấn đề xã hội mà còn hướng đến chủ đề tình yêu, gia đình. Nhóm xác định thế mạnh là làm được mọi khâu liên quan đến sản xuất, trình diễn, từ viết ca khúc, hòa âm, thu âm đến tự thiết kế trang phục.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Khi mới lập nhóm, phòng thu của Trần Quỳnh gặp sự cố chập điện, bị cháy rụi toàn bộ. Nhờ gom tiền từ những buổi dạy nhạc, chơi nhạc mà dần dần nhóm làm lại được phòng thu mới. Lộn Xộn bảo, giải thưởng từ Sing my song sẽ được đầu tư hết cho phòng thu và các dự án âm nhạc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *