Chụp xóa phông là gì?

Chụp xóa phông là một thuật ngữ nổi lên trong vài năm gần đây, nó mô tả cách hoạt động và kết quả của một bức ảnh thu được sau khi chụp. Bức ảnh này có chủ thể được lấy nét chi tiết còn các nền hậu cảnh phía sau được xóa phông mờ đi. Điều này tạo điểm nhấn cho chủ thể trong bức ảnh, làm nó nổi bật hơn.

Đối với những thiết bị chụp ảnh chuyên dụng như máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh DSLR người chụp dễ dàng tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng xóa phông hoàn hảo. Tuy nhiên đối với ống kính máy ảnh trên điện thoại, để có thể chụp ảnh xóa phông tốt nhất đòi hỏi ống kính phải có khẩu độ lớn và tiêu cự dài. Như vậy bạn vừa được tìm hiểu chụp xóa phông là gì, mời theo dõi phần hướng dẫn cách chụp ảnh xóa phông ngay sau đây.

Quảng Cáo

chụp xóa phông là gì

Hình ảnh minh họa tìm hiểu chụp xóa phông là gì: Một bức ảnh được chụp với hiệu ứng xóa phông

Quảng Cáo

Hướng dẫn cách chụp xóa phông bằng điện thoại

Ở phần này mời bạn tìm hiểu cách chụp ảnh xóa phông bằng điện thoại qua vài thao tác đơn giản. Tùy vào khẩu độ và tiêu cự của camera trên điện thoại mà người dùng có thể tạo ra một bức ảnh đẹp mắt. Đầu tiên, người dùng cần chọn một chủ thể để làm nổi bật bằng việc xóa phông hậu cảnh phía sau.

Tiếp đến, người dùng hướng camera về phía chủ thể và lấy nét chủ thể. Lưu ý, tùy vào khẩu độ và tiêu cự của máy ảnh sử dụng mà người dùng đưa ống kính ở khoảng cách phù hợp sao cho kích thước của chủ thể vừa phải nhưng vẫn giữ được hậu cảnh mong muốn. Tiếp đến, người dùng lấy nét chủ thể bằng việc chạm vào vị trí cần lấy nét trên màn hình điện thoại và chụp ảnh.

Quảng Cáo

chụp xóa phông là gì

Hình ảnh minh họa tìm hiểu chụp xóa phông là gì: Bức ảnh thông thường và ảnh chụp xóa phông

Lưu ý, đối với một số dòng điện thoại, nhà phát triển cho phép người dùng lấy nét cố định tại một vị trí bằng việc chạm giữ vào màn hình tại vị trí mong muốn. Sau đây là 2 bức ảnh so sánh cách chụp ảnh thông thường và chụp ảnh xóa phông để người dùng có thể so sánh.

chụp xóa phông là gì

Hình ảnh minh họa tìm hiểu chụp xóa phông là gì: Bức ảnh được chụp với hiệu ứng xóa phông

Giới thiệu phần mềm xóa phông ảnh trên Android – Snapseed

Ngoài việc xóa phông bằng ống kính, người dùng cũng có thêm tùy chọn sử dụng phần mềm với hiệu ứng làm mờ rìa xung quanh chủ thể để tạo ra một bức ảnh xóa phông đẹp mắt. Ứng dụng Snapseed do Googl LLC phát triển với hơn 29 hiệu ứng chỉnh sửa ảnh khác nhau cho phép chỉnh sửa cả những bức ảnh có định dạng khủng như JPG và RAW.

Tính năng chỉnh sử ảnh làm mờ ống kính trên phần mềm tương đương với chụp ảnh xóa phông trên điện thoại. Bạn có thể tải về và trải nghiệm phần mềm ở liên kết ngay bên dưới đây.

Tải về phần mềm xóa phông ảnh trên Android: Snapseed

chụp xóa phông là gì

Hình ảnh minh họa giới thiệu phần mềm hỗ trợ xóa phông ảnh trên Android

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu tìm hiểu chụp xóa phông là gì, và được hướng dẫn cách chụp xóa phông bằng điện thoại. Theo dõi trang tin tức của FPT Shop để cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Minh Hieu

Source: Tổng hợp

Câu hỏi thường gặp

Điện thoại không hỗ trợ chụp xóa phông phải làm sao?

Bạn có thể tải về những phần mềm hỗ trợ chụp ảnh xóa phông trên điện thoại để sử dụng. Tuy nhiên, có thể bạn sẽ phải trả phí khi sử dụng các ứng dụng này.

iPhone nào có chế độ chụp ảnh xóa phông?

Đối với các loại iPhone có 2 camera sau trở lên như iPhone 7 Plus/ 8 Plus/ X và các thế hệ iPhone 11, các bạn có thể chụp ảnh xóa phông dễ dàng. Tuy nhiên, ứng dụng camera mặc định trên các thiết bị cũ thì chưa có nhiều tùy chỉnh và đôi lúc không như ý muốn của bạn.

Điện thoại nào có camera chụp ảnh xóa phông đẹp?

Một số dòng điện thoại có camera hỗ trợ chụp ảnh xóa phông đẹp nhất bạn có thể tham khảo như: Samsung Galaxy A71, OPPO Reno4, iPhone 11 Pro Max, Samsung Galaxy S20 Ultra,….

Cách xóa phông trên Xiaomi Redmi Nte 8 Pro như thế nào?

Với Xiaomi Redmi Nte 8 Pro, bạn vào camera và chọn chế độ chụp chân dung để chụp xóa phông.

Điện thoại Samsung A30 có chụp ảnh xóa phông được không?

Chụp xoá phông Samsung A30 có thể vào phần Máy ảnh -> Chuyển camera sau -> Chọn lấy nét động để chụp xoá phông.

Cách xóa phông điện thoại Oppo F5 như thế nào?

Với điện thoại Oppo F5 thì máy có hỗ trợ xóa phông ở Camera trước. Chúng ta có thể vào máy ảnh -> camera trước -> chọn vào biểu tượng hình giọt nước để chụp xóa phông.

Cách chụp xóa phông cho Nova 3i làm sao?

Với điện thoại Huawei Nova 3i chụp xóa phông bằng các vào Camera -> Vuốt qua trái -> Chọn chế độ khẩu độ -> Chọn vật thể để chụp xóa phông. Camera trước thì chúng ta chọn chế độ chân dung để chụp xóa phông.

Cách chụp xoá phông cho Oppo A7 như thế nào?

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Chụp xoá phông cho Oppo A7 như sau: Vào camera -> vuốt để chuyển sang chế độ chân dung (hướng dọc) để chụp xóa phông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *