Chơi Với Mèo như thế nào làm cho mèo thích thú? làm thế nào để chơi với một chú mèo con hay một con mèo trưởng thành? Hướng dẫn cách chơi với mèo ở mọi lứa tuổi.

Hướng dẫn cách chơi với mèo

cach choi voi meo con

Quảng Cáo

Chơi tương tác với mèo không chỉ thú vị mà còn mang lại nhiều bài tập hữu ích cho mèo ở mọi lứa tuổi. Điều quan trọng không kém, nó củng cố mối quan hệ giữa mèo và người, đó là một điều tốt cho sức khỏe của mọi người. Chơi tương tác giúp mèo trau dồi kỹ năng săn mồi và bài tập khi chơi sẽ giúp mèo duy trì cân nặng hợp lý.

Ngoài ra, chơi đùa cũng là một cách tích cực để mèo giải phóng năng lượng tiêu cực hoặc sự hung hăng. Chơi đùa có thể giúp mèo nhút nhát hoặc lo lắng tự tin hơn, và một buổi vui chơi thịnh soạn là cách tốt để mèo chuyển sang nhà mới dễ dàng hơn.

Quảng Cáo

Chơi với mèo con

Chơi Với Mèo

Mèo con sẽ chơi với bất cứ thứ gì. Hãy nhớ rằng mèo con của bạn còn nhỏ và bạn phải giữ nó tránh xa những vật sắc nhọn và những vật nhỏ mà nó có thể bị nghẹt thở. Đồ chơi tốt nhất cho mèo con thường là những đồ vật mềm mà chúng có thể đâm sâu răng vào nhưng không làm tổn thương chúng, chẳng hạn như đồ chơi nhai bằng bông.

Quảng Cáo

Lý tưởng nhất là mèo con sẽ có những chú mèo con khác để chơi cùng, nhưng nếu bạn là một hộ gia đình chỉ có mèo, ít nhất hãy đảm bảo rằng bạn không huấn luyện mèo con “chơi đùa” với tay hoặc chân của bạn. Bạn sẽ rất vui vì đặt ra ranh giới khi mèo con của bạn lớn lên và phát triển đầy đủ răng và móng vuốt.

Và một lời khuyên cho những người khôn ngoan: Trong nhiều năm, một quả bóng nhựa với một chiếc chuông nhỏ leng keng bên trong đã được bán như một món đồ chơi phổ biến cho mèo. Nếu bạn đưa đồ chơi này cho một con mèo con (hoặc một con mèo trưởng thành vì vấn đề đó), bạn có thể chắc chắn rằng con vật sẽ tìm thấy nó và chơi với nó lúc 2 giờ sáng.

Xem Ngay: Hướng dãn cách thay đổi hành vi của Mèo

Cách chơi với mèo trưởng thành

cach choi voi meo truong thanh

Giữ một loạt đồ chơi xoay trên tay. Một số đồ chơi tốt cho mèo mà bạn có thể mua là đồ chơi phép đũa, chuột catnip và những thứ có catnip đáng yêu. Một số đồ chơi tuyệt vời mà bạn đã có ở nhà: miếng giấy, ống hút và vòng nhựa từ hộp đựng sữa hoặc nước trái cây.

Cất đồ chơi sau giờ chơi. Nếu đồ chơi luôn ở ngoài, nó có thể trở nên nhàm chán và không thực tế đối với mèo con, giống như một con chuột không bao giờ bỏ đi.

Làm cho đồ chơi hoạt động giống như một con chuột hoặc một con chim để kích thích sự tò mò của mèo. Nhưng hãy để mèo của bạn thiết lập tốc độ. Bạn không thể ép mèo chơi, nhưng bạn có thể thử các cách tiếp cận khác nhau để xem điều gì tạo ra hứng thú.

Bạn có thể thử làm mờ đèn vì mèo thích săn mồi khi trời tối hơn. Điều chỉnh cường độ hành động phù hợp với sở thích của mèo. Sau một thời gian, bạn sẽ biết cách chơi của mèo và dáng vẻ cho biết “Tôi đã sẵn sàng chơi!”

Đừng làm cho nó quá dễ dàng; để mèo của bạn thích theo đuổi. Nhưng khi xuất hiện trong một cuộc vồ lớn, hãy để mèo của bạn ghi bàn trực tiếp và tận hưởng cảm giác chiến thắng hồi hộp.

Cách kết thúc cuộc chơi

Thời điểm thích hợp để bỏ buổi chơi là khi bạn đã đi được 10 đến 15 phút và mèo của bạn vừa ghi được “chiến thắng” quyết định và khi mèo của bạn rõ ràng đã mất hứng thú.

Trong cả hai trường hợp, hãy khen ngợi mèo khi chúng xuất hiện. Trong trường hợp đầu tiên, hãy làm cho chiến thắng trở nên ngọt ngào hơn một chút với một món ngon.

Xem thêm: Các Bệnh Nguy Hiểm Thường Gặp Ở Mèo

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *