Battle Pass là gì?

Battle Pass là một gói nhiệm vụ cao cấp trong các tựa game và người chơi sẽ phải chi tiền cũng như là hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định thì sẽ nhận được những phần thưởng cực kỳ giá trị. Những phần quà đặc biệt này thường sẽ là những vật phẩm đặc biệt, trang phục, vũ khi,… Không chỉ vậy, đây thường là những item khá giới hạn và không xuất hiện trong cửa hàng.

1

Đây được xem như một hình thức nhằm giữ chân các game thủ khi mang đến những phần thưởng hấp dẫn và đồng thời khiến họ chơi game nhiều hơn để đạt được các cột mốc nhưng vẫn đồng thời có được nguồn thu ổn định. So với mua thẳng từ cửa hàng hay loot box thì hình thức này sẽ kinh tế hơn rất nhiều đối với các game thủ khi họ có thể dành thời gian cày game và nhận được quà.

Quảng Cáo

Nguồn gốc của Battle Pass

2

Mô hình Battle Pass lần đầu tiên được biết đến thông qua tựa game Dota 2 của Valve khi giải đấu The International 2013 được tổ chức và Valve đã giới thiệu một tính năng mới có tên là Compendium. Theo đó, khi người chơi trả tiền thì có thể nhận được những phần thưởng độc đáo và nhiều tính năng khác. Đến năm 2016, Valve đã kết hợp Compendium cùng với International Battle Pass và trở thành một tính năng độc đáo dành riêng cho những người chơi đăng ký Dota Plus hàng tháng.

Những tựa game sở hữu Battle Pass phổ biến ở thời điểm hiện tại

PUBG

3

Trong PUBG, người chơi sẽ có rất nhiều vật phẩm cùng trang bị khác nhau để có thể tùy chỉnh nhân vật theo ý thích. Vì thế nên hệ thống Battle Pass cũng tồn tại với những skin súng cùng trang phục giới hạn để khiến ngoại hình nhân vật trở nên đặc sắc hơn.

Quảng Cáo

Valorant

4

Battle Pass trong tựa game Valorant thường là các chuỗi sự kiện kéo dài trong 10 chương và tất cả người chơi đều có thể tham gia. Mỗi khi hoàn thành một mức độ thì game thủ sẽ nhận được một phần thưởng riêng biệt. Tuy vậy, người chơi sẽ cần phải chi thêm kha khá để có thể sở hữu toàn bộ những vật phẩm cao cấp nhất.

ĐTCL

5

Bên cạnh những chế độ chơi khác của LMHT thì ĐTCL là một chế độ chơi khá đặc biệt và cũng sở hữu cho mình một hệ thống Battle Pass. Theo đó, chỉ cần đánh trận và lên cấp thì người chơi sẽ nhận được những phần thưởng như biểu cảm, trứng linh thú, sàn đấu cùng những vật phẩm khác.

Quảng Cáo

Dota 2

6

Tính đến thời điểm hiện tại thì Battle Pass của Dota 2 đã trải qua 9 kỳ TI và gần đây là Battle Pass TI10. Bên cạnh những item đặc biệt thì Battle Pass của Dota 2 còn mang đến những tính năng mới độc đáo để game thủ cảm thấy việc cày trở nên thú vị hơn. Nếu như người chơi quá lười cày chay thì Valve cũng cung cấp các gói 50 cấp hoặc 100 cấp và doanh thu đến từ Battle Pass cũng sẽ là phần thưởng cho giải đấu The International.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Trên đây là những giải thích về hệ thống Battle Pass trong những tựa game. Nếu bạn yêu thích những bài viết của series Giải Thích thì hãy tiếp tục đón đọc những số tiếp theo nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *