Forwarder hay Freight Forwarder là Đại lý giao nhận còn gọi là Nhà khai thác vận tải (3PL). Do cá nhân hoặc công ty cung cấp dịch vụ giao nhận hàng hóa cho các cá nhân hoặc cty khác. Để xuất hàng hóa từ nhà sản xuất – nhận hàng hóa đến một thị trường đến điểm cuối cùng. (Theo hợp đồng vận tải).

forwarder
Forwarder Services

Đại lý giao nhận không vận chuyển hàng hóa nhưng hoạt động như một “Chuyên gia” trong mạng lưới logistics. Đảm bảo được dòng luân chuyển hàng hóa từ Shipper đến Consignee. Các nhà cung cấp dịch vụ này có thể sử dụng nhiều phương thức vận tải kết hợp. (Vận tải đa phương thức – Multimodual Transport). Bao gồm đường thủy (Thủy nội địa & vận tải biển); hàng không; vận tải bộ và đường sắt. (Đường ống áp dụng cho những mặt hàng như dầu mỏ & khí đốt). Một lô hàng có thế được vận chuyển kết hợp nhiều phương thức. Nếu được tính toán hợp lý, có thể đảm bảo được vận chuyển hàng đúng hạn và tiết kiệm chi phí.

Quảng Cáo

Ví dụ về vận tải đa phương thức trong xuất nhập khẩu:

+ Từ kho đến cảng = vận tải thủy nội địa, từ cảng đi -> cảng đến = vận tải biển, từ cảng đến -> kho = đường bộ. + Từ kho đến sân bay = đường bộ, từ sân bay đi -> sân bay đến = đường không, từ sân bay đến -> kho đại lý -> kho doanh nghiệp. (Vận tải bộ hay còn gọi là Trucking). Forwarder cần sỡ hữu nhiều kiến thức về vận chuyển hàng hóa quốc tế (Chuyên các tuyến: Á – Âu, Á – Úc,..). Để thực hiện các hoạt động: Thực hiện bộ chứng từ; khai báo hải quan; làm việc với các công ty vận chuyển. (Sở hữu phương tiện vận tải).

Tại sao cần forwarder?

Những khách hàng có hàng hóa muốn xuất khẩu (nhập khẩu) rất khó tiếp cận hay deal giá trực tiếp với hãng vận tải. Họ cần bên trung gian là Forwarder để môi giới việc vận chuyển hàng hóa.

Quảng Cáo

Forwarder sẽ giúp giảm chi phí, vì họ sẽ tìm tuyến đường vận chuyển tốt nhất, phương thức và hãng vận tải phù hợp nhất cho KH. Các Forwarder lập kế hoạch sắp xếp nhiều lô hàng nhỏ để đóng ghép (consolidate) thành các Pallet hoặc FCL. Và vận chuyển tới địa điểm đích, nhờ vậy mà tiết giảm chi phí cho từng chủ hàng riêng lẻ.

Những dịch vụ khác của Forwarder – Forwarding là làm gì?

Freight-forwarder
Freight Forwarder

Ngoài việc sắp xếp vận chuyển, các công ty giao nhận còn cung cấp nhiều dịch vụ phụ trợ khác. Giúp khách hàng tập trung vào việc sản xuất kinh doanh của mình. Dưới đây là một số dịch vụ phổ biến.

Quảng Cáo

Thông quan: Chủ hàng ủy thác quyền cho Forwarder hoàn tất hồ sơ khai báo hải quan. Nộp thuế xuất nhập khẩu. Những vấn đề liên quan đến chứng từ – Vận đơn, giấy chứng nhận xuất xứ, giấy phép xuất nhập khẩu.Quản lý hàng tồn kho, Logistics và các hoạt động quản lý chuỗi cung ứng Ngoài ra, các Forwarder cũng là đơn vị tư vấn về thương mại quốc tế. Những forwarder dày dạn kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình cho những khách hàng mới. Khi bắt tham gia vào lĩnh vực xuất nhập khẩu, order hàng hóa hoặc xuất khẩu.

| Dịch vụ giao nhận quốc tế.

Chọn forwarder như thế nào?

Đại lý giao nhận vận chuyển hàng hóa úy tín thường cam kết và đảm bảo sự hài lòng với khách hàng. Đảm bảo rằng hàng hóa đến đích cuối cùng của họ một cách kịp thời và hiệu quả. Nếu bạn là nhà xuất nhập khẩu, hay các công ty sản xuất, thương mại cần vận chuyển hàng hóa. Việc lựa chọn công ty Forwarding phù hợp cũng rất đáng lưu ý.

Trước hết, việc đầu tiên là phải tìm được những công ty tiềm năng và có giá cả hợp lý. Kinh nghiệm và tuyến dịch vụ của các forwarder này đối với loại hàng của bạn. Chẳng hạn bạn cần vận chuyển hàng sang Châu Âu – Mĩ – Canada.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Tags:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *