Bạn có biết thuật ngữ FPS nghĩa là gì không? Nhiều người cho rằng FPS càng cao thì càng tốt? Những thắc mắc về FPS là gì sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

fps là gì

Quảng Cáo

FPS là gì?

FPS là tên viết tắt của cụm từ Frame Per Second, có nghĩa là số khung hình hiển thị trong 1 giây. Nói cho dễ hiểu hơn tức là card màn hình của bạn xuất được bao nhiêu hình trên màn hình trong 1 giây.( Xem thêm tại Wikipedia)

FPS có nghĩa là gì

Quảng Cáo

Nếu chỉ số FPS càng cao thì chứng tỏ card màn hình của bạn rất xịn và bộ máy vi tính của bạn cũng khá mạnh mẽ. Hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ rất sắc nét, không tạo hiện tượng giật lag, người chơi game sẽ có một trải nghiệm thoải mái.

Nếu bạn muốn kiểm tra FPS của máy mình là bao nhiêu thì bạn có thể cài đặt một số phần mềm hỗ trợ cho test FPS. Điều này nhằm giúp người dùng có thể biết được con số FPS thực tế của mình là bao nhiêu.

Quảng Cáo

Tuỳ vào từng mục đích sử dụng chúng ta có thể phân loại FPS theo từng mức sau:

  • 30 FPS: Nếu bạn chơi game mà FPS đạt tầm 30 thì coi như tạm chấp nhận, nhưng nếu FPS giảm sâu xuống thì chắc chắn bạn sẽ gặp khó chịu.
  • 60 FPS: Đây là mức setting chuẩn mà hầu như mọi game hiện nay đều đưa ra. Bạn sẽ không phải đối mặt các tình huống trask game, giật lag, khung hình sẽ ổn định hơn. Các bạn nào thường hay chơi PUBG hoặc LOL đều rõ vấn đề này.
  • 120 FPS: Nếu bạn sở hữu 1 con màn hình 120Hz trở lên, và sử hữu con VGA xịn thì chắc chắn chỉ số FPS mang lại sẽ giao động từ 120 FPS trở lên. Chất lượng hình ảnh lúc này sẽ được cải thiện đáng kể và sắc nét hơn.

Game FPS là gì?

Game FPS là những loại game bắn súng đòi hỏi có cấu hình cao, máy phải mạnh, khung hình phải đạt min là 60FPS trở lên. Nhằm giúp người chơi có những trải nghiệm game thực tế, sống động.

Game FPS là gì

Từ FPS trong “Game FPS” được viết tắt là First Person Shooter, thể loại game bắn súng nhập vai rất HOT hiện nay.

Các loại game FPS phổ biến hiện nay có thể kể tới như PUBG, CS Go, PUBG mobile,….

Fps PUBG bao nhiêu là tốt
Game PUBG chơi tốt và ổn định ở mức 60FPS trở lên

Nhắc tới các loại game FPS này chắc chắn các bạn sẽ nghĩ ngay đến việc trang bị một con PC khủng, sở hữu 1 con VGA siêu mạnh thì mới có thể giúp chúng ta trải nghiệm game tốt nhất.

Tất nhiên, cũng phải trang bị ngay 1 con màn hình có tần số quét Hz càng cao càng tốt. Mức cơ bản thì 60hz, còn cap cấp hơn là 120hz hoặc 144hz để có những trải nghiệm về game FPS tốt nhất.

60fps là gì? Sự khác nhau giữa 30fps và 60fps

Chắc chắn sẽ có một sự khác nhau rõ rệt, nhất là tốc độ hình ảnh hiển thị sẽ khác nhau hoàn toàn. Những thiết bị đạt 60FPS trở lên thường nét hơn hẳn so với 30FPS vì trong 1 giây sẽ có tới 60 ảnh được chuyển động cùng lúc.

FPS càng cao, màn có Hz càng cao thì hình ảnh hiển thị sẽ sắc nét hơn, người dùng trải nghiệm tốt hơn, hạn chế bị mỏi mắt.

Sự khác nhau giữa FPS và Hz

Rất nhiều bạn không nắm rõ kiến thức về các thuật ngữ chuyên môn này. Nhiều người thường hay lầm tưởng về 2 khái niệm của FPS và Hz.

FPS và HZ có giống nhau không

Ví dụ: màn hình 120Hz tức là nói về tần số quét của màn hình. Các loại màn hình phổ thông hiện nay đều bị khoá tần số quét ở mức 60hz và 75hz bởi nhà sản xuất.

Khi chơi game nếu muốn đạt chỉ số 60FPS trở lên thì ít nhất bạn phải chọn loại màn hình có tần số quét từ 60hz trở lên. Đồng thời, loại VGA bạn chọn cũng phải xịn để có thể đáp ứng đủ hiệu năng.

Làm sao để fps cao

Chỉ số FPS chỉ cao khi VGA có hiệu năng tốt và màn hình có chỉ số Hz cao. Hãy chọn loại màn hình có kích cỡ phù hợp để giảm tình trạng giựt lag, dù cho FPS hiển thị có cao nhưng vẫn gây tình trạng giựt do kích cỡ màn hình không phù hợp.

Ví dụ: bạn chơi CS Go trên màn hình 19in 75hz , sau đó bạn chơi tiếp trên màn hình 27in 75hz. Đảm bảo bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt. Mặc dù cùng tần số quét nhưng chơi game trên màn 19in vẫn mượt hơn hẳn.

Khi chơi game chỉ số FPS bao nhiêu là hợp lý?

Thông thường chỉ số FPS ít nhất phải từ 60FPS trở lên thì chơi game mới mượt. Tuy nhiên, vấn đề này còn tuỳ thuộc vào loại game mà bạn đang chơi nữa.

Ví dụ nếu bạn là tay súng cự phách trong CS Go – Game FPS đình đám nhất hiện nay. FPS phải từ 200 trở lên bạn mới cảm thấy ổn định và bắn rất sướng.

Fps càng cao có tốt không

Và nếu bạn là tín đồ của dòng game PUBG PC hoặc PUBG mobile thì chắc hẳn FPS giao động từ 5x – 12x sẽ là chọn lựa lý tưởng. (Tuỳ vào setting của bạn và cấu hình máy như thế nào…)

Fps là gì trong pubg
FPS game PUBG càng cao thì chơi càng mượt

FPS trong LOL bao nhiêu là hợp lý? Đây là game đòi hỏi cấu hình vừa phải, loại game này khá HOT và được rất nhiều người chơi. Mức FPS hợp lý của game LOL theo khuyến nghĩ sẽ là 60FPS.

Fps là gì trong lol

Nếu máy bạn có cấu hình tốt và không muốn bị giựt khi chơi game thì hãy khoá khung hình ở mức 60FPS nhé. Đảm bảo bạn sẽ có những phút giây trải nghiệm game liên minh huyền thoại thoải mái mà không lo bị lag hoặc vỡ khung hình.

Đặc biệt những loại game mobile hiện nay cũng được nhiều người đam mê, có thể kể tới như PUBG mobile, liên quân mobile… Cho nên mức FPS của các loại game mobile này ít nhất phải từ 60fps trở lên thì mới mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi.

fps liên quân
Game liên quân mobile đang rất được giới trẻ yêu thích

FPS trong camera là gì?

Ngoài ra, chỉ số của FPS trong camera còn có ý nghĩa là nói về chỉ số hình ảnh mà video đó chạy trong khoảng 1 giây. Khi biên tập dựng phim, bạn có thể setting chỉ số phù hợp nhằm cho ra chất lượng phim tốt nhất.

Fps trong camera có nghĩa là gì

Mắt người nhìn được FPS bao nhiêu?

Theo một nghiên cứu cho thấy, mắt con người chỉ nhìn được tầm 24 FPS. Đây được xem là tốc độ cơ bản mà người xem video cảm thấy không bị giựt lag.

Trong quá trình xây dựng nội dung bài viết, chắc chắn sẽ không tránh khỏi thiếu sót. Rất mong được các bạn góp ý.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Bài viết này chủ yếu giải thích sơ về những vấn đề liên quan đến chủ đề FPS là gì? Hy vọng các bạn có thể phân biệt được sự khác nhau giữa FPS và Hz nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *