Forklift là gì? Forklift hiểu đơn giản là thiết bị sử dụng để nâng chuyển hàng hóa sử dụng động cơ diesel, điện hoặc thủy lực, cần có người lái xe điều khiển.

Forklift là một từ tiếng anh chỉ các thiết bị có khả năng di chuyển hàng hóa và thay đổi độ cao nâng hạ giúp cho quá trình xếp dỡ đạt hiệu quả tối đa. Tại Việt Nam, Forklift được hiểu là xe nâng, bao gồm rất nhiều các loại xe nâng khác nhau như:

Quảng Cáo

 • Xe nâng ngồi lái
 • Xe nâng đứng lái
 • Xe nâng bán tự động
 • Xe nâng tay điện
 • Xe nâng tay thủy lực

Fork tiếng anh nghĩa là “càng”, lift là động từ chỉ việc nâng lên, vì vậy tất cả các loại xe nâng liệt kê phía trên có đặc điểm là đều có càng nâng cho dù là loại xe nâng tay cỡ nhỏ cho đến các xe nâng tải trọng lớn.

Hiện nay ở Việt Nam hay gọi Forklift hay xe nâng đều có nghĩa tương tự nhau, nhưng có một thuật ngữ tiếng anh khác mà người dùng hay nhầm lẫn mà chúng tôi muốn làm rõ nghĩa để các bạn có thể hiểu được dễ dàng hơn, đó là Forklift truck.

Quảng Cáo

Forklift-la-gi

Xe nâng tay thủy lực cũng được gọi chung là Forklift

Forklift truck là gì?

Khác với Forklift chỉ xe nâng nói chung, Forklift truck là các loại xe nâng hàng bánh lốp sử dụng động cơ để di chuyển. Các loại xe nâng dầu ngồi lái, xe nâng điện ngồi lái, xe nâng điện đứng lái được hiểu là Forklift truck. Khái niệm Forklift truck là gì có quy mô nhỏ hơn so với khái niệm Forklift là gì.

Quảng Cáo

Ứng dụng của xe nâng (Forklift) trong bối cảnh kinh tế hiện nay

Xe nâng hàng đã trở thành thiết bị nâng thiết yếu tối quan trọng với tất cả các ngành nghề sản xuất, vận chuyển, logistics, từ các loại xe nâng tay cỡ nhỏ tải trọng nâng 1.5 tấn cho tới các loại xe nâng dầu diesel tải trọng 10 tấn đều là thiết bị nâng hạ đóng vai trò quyết định đối với sự phát triển và lớn mạnh của mỗi ngành hàng, với mỗi doanh nghiệp mong muốn vươn mình dẫn đầu trong phạm vi ngành hàng.

Xe nâng tay là thiết bị nâng đơn giản nhất với kết cấu một xylanh thủy lực nhỏ có hành trình 25-30 cm để nâng hạ và di chuyển các loại hàng nhẹ trên các mặt sàn nhà xưởng bằng phẳng. Tốc độ di chuyển nhanh và tính cơ động cao, tiết kiệm chi phí chính là những ưu điểm khiến cho xe nâng tay thủy lực phổ biến nhất trong các loại xe nâng cỡ nhỏ.

forklift-la-gi

Xe nâng dầu diesel 1.5 tấn

Xe nâng dầu diesel phục vụ vận chuyển trong các kho hàng sản xuất, vận chuyển ngoài trời, làm việc trong các công trình xây dựng, khai thác mỏ quẳng. Đặc điểm của xe nâng sử dụng động cơ đốt trong là vận hành mạnh mẽ, không ảnh hưởng bởi các điều kiện thời tiết, khí hậu, chi phí đầu tư rẻ hơn, có nhiều lựa chọn với các mức giá bán khác nhau tùy thuộc vào điều kiện kinh tế.

Xem thêm>>>>>>>>>>>Xe nâng dầu 1.5 tấn

Xe nâng điện sử dụng ăcquy là nguồn cung cấp năng lượng cho các hoạt động di chuyển nâng hạ, xe nâng điện ngoài chức năng nâng hạ thông thường còn có tính năng thân thiện với môi trường như không gây ra khí thải và tiếng ồn trong quá trình làm việc. Nhược điểm của xe nâng điện là bị hạn chế về thời gian sử dụng khi thời gian làm việc trung bình sau mỗi lần sạc chỉ từ 10-12h. Xe nâng điện thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất hàng sạch, kho hàng thực phẩm, dược phẩm, đồ uống…

Nếu kích thước kho hàng nhỏ có thể sử dụng xe nâng điện đứng lái để xe nâng có thể di chuyển vào các vị trí có mặt bằng nhỏ hẹp.

forklift-la-gi

Xe nâng điện đứng lái sử dụng trong kho hàng diện tích nhỏ hẹp

Hiệu quả khi sử dụng Forklift Truck

– Giảm thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển

– An toàn khi vận hành, giảm hư hao hàng hóa do rơi vỡ.

– Có thể vận hành trên nhiều điều kiện địa hình khác nhau.

– Vận hành tốt trong những điều kiện khí hậu, môi trường làm việc khắc nghiệt.

– Tính kinh tế cao so với sử dụng sức lao động con người.

Các sản phẩm dạng từ cấu hình cho đến mục đích sử dụng, xe nâng Forklift đều chứng minh ý nghĩa quan trọng đóng góp vào lợi ích phát triển lâu dài của doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế phát triển nhanh chóng và sôi động như hiện nay.

xe-nang-3.5-tan-chui-container

Forklift truck 3.5 tấn có khả năng nâng hạ hàng trên container

Làm thế nào để ứng dụng và chọn mua xe nâng Forklift phù hợp

Nếu với bạn việc phân biệt Forklift là gì với Forklift truck là gì còn chưa rõ ràng và chưa định hình được ứng dụng của nó thì rất dễ gây ra hiểu nhầm khi lựa chọn và sử dụng.

Lời khuyên của chúng tôi là hãy nghiên cứu và tham khảo thông tin tư vấn từ các đơn vị cung cấp xe nâng có uy tín trên thị trường hiện nay để có được định nghĩa và thông tin chính xác về từng loại xe nâng, với điều kiện làm việc đặc thù như của doanh nghiệp bạn đang công tác thì nên sử dụng loại xe nâng nào cho phù hợp, mang lại giá trị kinh tế lâu dài.

Xem thêm>>>>>>>> Xe nâng điện 2 tấn nhập khẩu

Công ty Xe nâng TEU Việt Nam hiện là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn mua xe nâng hàng miễn phí, mang lại trải nghiệm và niềm tin cho người dùng khi tiếp cận và sử dụng sản phẩm xe nâng hàng nhập khẩu liên doanh Nhật Bản.

forklift-la-gi

Cần có kiến thức để lựa chọn xe nâng phù hợp

Khi các bạn cần thông tin về xe nâng, cần giải đáp các thắc mắc khi lựa chọn xe nâng hàng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn lựa chọn xe nâng và tham gia trải nghiệm lái thử xe nâng tại các hệ thống bán hàng tiêu chuẩn 4S của chúng tôi trên cả nước.

Xem thêm >>>>>>>>> Tâm tải xe nâng và cách xác định tải trọng hàng hóa

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Chi tiết liên hệ thông tin

 • Phòng Kinh doanh: Công ty Xe nâng TEU Việt Nam
 • Website: sentayho.com.vn
 • Hotline: 0982.912.725
 • Email: dangtuanksm@gmail.com
 • Địa chỉ VPGD: Lô BT3-5, Tổng Cục V, Thôn Yên Xá, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, Hà Nội.
 • Showroom 4S: Km108, Phố Tráng, Phi Mô, Lạng Giang, Bắc Giang
 • CN Miền Nam: Số 372, Quốc lộ 1A, P. Tam Bình, Q. Thủ Đức, TP. HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *