Nước ngâm kính áp tròng được sản xuất để bảo quản và vệ sinh kính áp tròng. Với các hoạt chất đặc biệt, chúng tiêu diệt vi khuẩn và giữ cho kính áp tròng hoàn toàn sạch sẽ để bạn có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về các bệnh lý về mắt. Mặc dù thế, đến năm 2019, vẫn có rất nhiều người hiểu sai về tầm quan trọng của Nước ngâm kính áp tròng.

Nước ngâm kính áp tròng, những mặc định sai lầm và cách sử dụng chi tiết

Quảng Cáo

1. 3 sai lầm phổ biến về nước ngâm kính áp tròng

Nước ngâm kính áp tròng nào cũng giống nhau

“Nước ngâm kính áp tròng nào mà chẳng giống nhau. Cứ mua đại một loại về dùng thôi” – Đây là hiểu nhầm phần lớn các bạn đang mắc phải. Trên thực tế, nước ngâm kính áp tròng cũng giống với tất cả các loại đồ dùng cá nhân khác: Có loại nọ, loại kia. Mỗi loại lại có công thức sản xuất khác nhau và mức công dụng bảo quản, vệ sinh kính áp tròng khác nhau.

Quảng Cáo

Bạn đang xem: Contact lens solution là gì

Hiện nay, trên thị trường, chia theo cách thức sử dụng, có 2 loại nước ngâm kính áp tròng chính là:

Quảng Cáo

– Nước ngâm kính áp tròng đa năng (All in One solution or Multipurpose solution) : Bảo quản và vệ sinh nhanh – gọn – nhẹ, chỉ cần đổ dung dịch lên kính áp tròng và khay đựng là xong.

– Nước ngâm kính áp tròng Peroxide (Peroxide solution): Kính áp tròng được bảo quản và vệ sinh bằng loại nước ngâm này cần phải được “xử lý” một chút trước khi sử dụng. Để “xử lý”, bạn cần thêm một viên thuốc trung hòa vào khay đựng còn cả kính áp tròng và nước ngâm ở bên trong (Bước này có thể bỏ qua nếu bạn sử dụng loại khay đựng có khả năng “trung hòa” nước ngâm kính) và chờ trong vòng 6 giờ. Đặc biêt: Bạn không được đeo kính áp tròng khi tiến trình trung hoa nước ngâm kính (trong vòng 6 giờ) này chưa kết thúc.

Vì tiện dụng nên hầu hết người đeo kính áp tròng sử dụng nước ngâm đa năng. Nếu bạn nghĩ nước ngâm kính áp tròng đa năng trăm loại như một thì xin lỗi, bạn lại nhầm lần nữa rồi. Một số nước ngâm đa năng cao cấp ngoài các hoạt chất cần thiết để phòng và kháng vi khuẩn còn sở hữu nhiều dưỡng chất giúp mắt khỏe, mắt đẹp. Đây là đặc điểm mà các loại nước ngâm đa năng bình dân không thể có được.

Xem thêm: Hạnh Kiểm Tốt Tiếng Anh Là Gì ? Xếp Loại Tốt Nghiệp Trong Tiếng Anh?

Nước ngâm kính áp tròng cao cấp The View tại sentayho.com.vn

Nước ngâm kính áp tròng có thể được thay thế bằng nước muối sinh lý

“Nước ngâm kính áp tròng có thể được thay thế bằng nước muối sinh lý” – Sai lầm tai hại có thể khiến bạn mất đi cả đôi mắt. Nước muối sinh lý có thể diệt khuẩn cho đồ ăn, có thể diệt khuẩn cho da, có thể diệt khuẩn cho răng miệng, có thể diệt khuẩn cho rất nhiều đồ khác; nhưng tuyệt đối không thể diệt khuẩn cho những thứ liên quan đến mắt, ví dụ như kính áp tròng. Bởi vì mắt là một bộ phận vô cùng nhạy cảm, cần một kiểu chăm sóc đặc thù. Kiểu chăm sóc đặc thù này chỉ có thể tìm thấy ở nước ngâm kính áp tròng. Còn trong nước muối, không chỉ thiếu đi các hoạt chất tiêu diệt vi khuẩn và dưỡng chất bồi bổ mắt cần thiết, mà còn có thể chứa nhiều tạp chất nguy hại không tưởng làm mắt nhiễm trùng, gây suy giảm thị lực trầm trọng.

Nước ngâm kính áp tròng có thể được thay thế bằng thuốc nhỏ mắt

“Nước ngâm kính áp tròng có thể được thay thế bằng thuốc nhỏ mắt”. Tất nhiên loại thuốc nhỏ mắt được nhắc đến ở đây là loại dùng khi đeo kính áp tròng (Nếu bạn nghĩ là các loại thuốc nhỏ mắt bình thường thì bạn sai trầm trọng). Rất mừng cho bạn vì suy nghĩ này không hoàn toàn sai. Vì cùng được sản xuất để sử dụng khi đeo kính áp tròng, nước ngâm và thuốc nhỏ mắt có một số thành phần giống nhau. Nên bạn có thể dùng nước nhỏ mắt thay cho nước ngâm. Tuy nhiên, sự thay thế này chỉ có giá trị trong một thời gian cực kỳ ngắn. Thời gian kéo dài, nước nhỏ mắt cũng chẳng khác gì nước máy hay nước muối sinh lý. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn vẫn chỉ nên sử dụng nước ngâm kính áp tròng. Còn nếu quá bí bách, tạm thời dùng nước nhỏ mắt, và tìm cách kiếm cho ra nước ngâm ngay bạn nhé!

Nước ngâm kính áp tròng thường B5 tại sentayho.com.vn

2. Cách sử dụng chi tiết nước ngâm kính áp tròng

Như đã đề cập ở trên, nước ngâm kính áp tròng có 2 công dụng chính là: vệ sinh kính áp tròng và bảo quản (cách ly) kính áp tròng khỏi môi trường nhiễm khuẩn quanh bạn. Với 2 công dụng đó, nước ngâm kính được sử dụng đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng như sau:

– Dùng để vệ sinh kính áp tròng: Nhỏ 1 – 2 giọt nước ngâm vào lòng kính. Dùng phần thịt của 1 trong 2 ngón tay trỏ, nhẹ nhàng xoa lên mặt kính. Đổ nước ngâm đó đi. Nhỏ trực tiếp nước ngâm mới lên kính áp tròng để rửa trôi bụi bẩn và vi khuẩn một lần nữa.

– Dùng để bảo quản kính áp tròng: Dù bạn không sử dụng kính áp tròng thường xuyên vẫn nên thay nước ngâm mỗi 2 – 3 ngày một lần. Cách thay vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần gắp kính áp tròng ra khỏi khay đựng, đổ nước ngâm cũ đi và thêm nước ngâm mới vào là xong.

Đặc biệt, sau khi mở nắp, nước ngâm kính áp tròng chỉ có hạn sử dụng 2 tháng (HSD có thể khác nhau với từng loại, hỏi người cung cấp để biết thông tin chi tiết bạn nhé). Sau 2 tháng, khả năng kháng khuẩn của nước ngâm giảm dần hoặc mất hẳn, nên việc sử dụng chúng không còn an toàn. Chính vì vậy, ngay cả khi vẫn còn, bạn cũng cần phải đổi sang lọ mới.

Phía trên là 3 hiểu nhầm tai hại về nước ngâm kính áp tròng và cách sử dụng nước ngâm chi tiết. Hy vọng rằng, với những thông tin này, bạn sẽ không bao giờ gặp phải những vấn đề về mắt liên quan đến nước ngâm kính áp tròng. Nếu còn thắc mắc, liên hệ ngay với sentayho.com.vn để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

honamphoto.com® – Luxury Contact Lens Brand

한국어 콘택트 렌즈

⟢ Instagram:https://www.instagram.com/honamphoto.com.lens/

⟢ Showrooms:https://honamphoto.com/he-thong-cua-hang

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

⟢ Customer’s Feedbacks:https://honamphoto.com/customer-feedback-a6780.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *