Cấu trúc bài thi IELTS Writing Task 2 sẽ bao gồm 3 phần đó là mở bài, thân bài và kết bài. Để có thể làm tốt được thân bài trong bài thi IELTS Writing chắc chắn chúng ta cần rất nhiều đến sự hỗ trợ của Supporting Sentences. Vậy làm thế nào để cách viết Support Sentences của bạn hay nhất để có thể ẵm trọn điểm thi trong phần IELTS Writing Task 2 này?

Vậy để giúp các bạn Preppies có thể ôn luyện thi IELTS tại nhà hiệu quả nhất, bài viết dưới đây PREP xin chia sẻ 7 cách viết Support Sentences. Hãy trau dồi những từ vựng và cấu trúc diễn đạt chính xác những mặt có lợi của vấn đề bạn nhé!

Quảng Cáo

I. Support Sentences trong bài thi IELTS Writing Task 2

1. Cấu trúc bài viết IELTS Writing Task 2

Mở bài:

  • General Statement
  • Thesis statement

Thân bài:

Quảng Cáo

  • Topic Sentence
  • Support Sentence

Kết bài

2. Câu Support Sentences là gì?

Support Sentences là câu giải thích hoặc làm rõ cho câu Topic Sentence. Chức năng của câu Support Sentences chính là hỗ trợ chủ lực cho câu topic.

Quảng Cáo

II. 7 cách viết Support Sentences trong IELTS Writing Task 2

Dưới đây là 7 cách viết Support Sentences nâng cao bạn nên tham khảo để có thể áp dụng được vào trong bài thi IELTS Writing Task 2. Khi bạn đã nắm rõ được những câu này chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để có thể hoàn thành tốt được đề thi. Tham khảo ngay 7 mẫu câu dưới đây:

1. AA giúp/ khiến BB làm được điều gì đó (Quan hệ Cause – Effect)

Cách viết Support Sentences trong mẫu câu này cực kỳ quan trọng vì đây được coi là nền tảng cho tất cả các đề IELTS Writing khi viết để chứng minh rằng tại sao AA lại thật sự cần thiết và tốt đẹp.

2. AA trang bị/ đem lại cho BB điều gì đó (Quan hệ Cause – Effect)

Cách viết Support Sentences này áp dụng cho mọi loại ideas, mục đích của ideas đó là muốn chứng minh những điều tốt đẹp, hiệu quả của điều gì đó.

3. AA tham gia vào điều gì đó

Mẫu câu thứ 3 này chúng ta nên áp dụng cho một số topic về các chủ đề sau đây: hoạt động ngoại khóa, phạm luật hay một hoạt động nào đó.

4. AA đóng vai trò quan trọng trong việc gì đó

Cách viết Support Sentences này sẽ được áp dụng chủ yếu khi bạn viết giải thích tại sao những điều đó lại vô cùng cần thiết.

5. AA liên quan đến cái gì đó (Quan hệ Cause – Effect)

Mẫu câu này sẽ được áp dụng khi thí sinh muốn diễn đạt rằng AA đi kèm với hay liên quan tới những điều tốt đẹp.

6. AA kích thích/ giúp BB phát triển (Quan hệ Cause – Effect)

Cách viết Support Sentences thứ 6 này sẽ rất phù hợp nếu thí sinh muốn diễn đạt một số ảnh hưởng rất tích cực của một vấn đề nào đó.

7. AA giúp ích/ có lợi cho BB

Mẫu câu này sẽ được dùng khi bạn muốn diễn đạt những ảnh hưởng rất tích cực về một vấn đề nào đó.

Vậy là thông qua bài viết phía trên các bạn đã bỏ túi được chìa khóa chinh phục cách viết Support Sentences rồi đúng không nào? PREP hy vọng rằng thông qua những kiến thức bổ ích trên sẽ giúp bạn ẵm trọn điểm thi IELTS Writing Task 2 khi tự ôn luyện IELTS tại nhà.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Bên cạnh đó, nếu bạn đang thắc mắc về band điểm IELTS Writing của mình là bao nhiêu, hoặc bạn viết rất nhiều bài Writing nhưng không biết mình làm tốt và chưa làm tốt ở điểm nào thì hãy tham khảo ngay Khóa chữa bài Writing 1 của PREP để có thể được chấm chữa bài bằng công nghệ AI và kết hợp với việc chấm bài của các thầy cô giỏi tại PREP nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *