Tính năng khử tiếng ồn chủ động ANC là điểm nổi bật và thu hút khách hàng có trên sản phẩm AirPods Max và AirPods Pro của Apple. Nhưng trong một số trường hợp chúng ta nên tắt chế độ này để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do và cách tắt ANC dễ dàng trên các thiết bị tai nghe AirPods.

Tính năng chống ồn chủ động trên tai nghe AirPods Max và AirPods Pro

Tai nghe AirPods tiêu chuẩn được bán với giá khoảng 159 đô la ở Hoa Kỳ, mẫu Pro có giá 249 đô la và mẫu Max có giá lên đến 549 đô la. AirPods Pro và AirPods Max có giá cao hơn dẫn đến Apple cần phải cung cấp một số tính năng bổ sung và cao cấp, bao gồm cả tính năng khử tiếng ồn chủ động.

Công nghệ ANC trên AirPods Pro

Quảng Cáo

Chống ồn chủ động (ANC) là một tính năng được thiết kế để cải thiện trải nghiệm khi sử dụng tai nghe nhét tai AirPods Pro và tai nghe chụp đầu AirPods Max của Apple. Nhưng có thể đôi khi người dùng muốn tắt công nghệ này để đảm bảo có thể nghe thấy tiếng ồn bên ngoài ví dụ như đang chạy xe hoặc chạy bộ trên đường. Thật may mắn khi chúng ta có thể tắt chế độ này một cách dễ dàng.

Cấu tạo AirPods Max

Quảng Cáo

Cách tắt chế độ chống ồn chủ động

Tắt tại Trung tâm điều khiển:

Cách tắt chế độ chống ồn chủ động

Quảng Cáo

Bước 1: Bạn cần mở Trung tâm điều khiển trên iPhone hoặc iPad đã được kết nối với AirPods. Tiếp theo hãy chạm và giữ thanh trượt âm lượng khi đeo AirPods Pro hoặc Max.

Bước 2: Thao tác này sẽ mở menu điều khiển bổ sung trên iPhone hoặc iPad hiển thị các biểu tượng Khử tiếng ồn, Tắt và Xuyên âm. Bạn Tắt để tắt chế độ khử tiếng ồn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh bằng cách vào Cài đặt của iPhone hoặc iPad, sau đó điều hướng đến Bluetooth và thực hiện các thao tác như sau:

Cách tắt chế độ chống ồn chủ động

Bước 1: nhấn vào nút “i” bên cạnh AirPods bạn đã kết nối.

Bước 2: Khi menu mới mở ra, bạn sẽ có thể chọn Tắt chế độ khử tiếng ồn.

Khi Nào Nên Tắt ANC?

Tính năng khử tiếng ồn rất tốt nhưng khi bạn chạy xe đạp, chạy bộ, hoặc đang tập luyện thể thao ngoài đường, bạn nên tắt tính năng này để đảm bảo an toàn cho chính bạn. Bên cạnh khả năng tắt chế độ khử tiếng ồn, AirPods Pro và AirPods Max còn đi kèm với tùy chọn chuyển đổi giữa chế độ ANC và Xuyên âm, rất thích hợp cho người chạy bộ và đạp xe đạp.

Tai nghe AirPods Max

Không giống như tắt, chế độ Xuyên âm có thể được thực hiện trực tiếp trên tai nghe, sẽ có sự khác biệt giữa hai tai nghe AirPods Pro hay Max.

Nếu sử dụng tai nghe nhét tai AirPods Pro, bạn có thể nhấn và giữ cảm biến lực trên thân tai nghe cho đến khi nghe thấy âm thanh cảnh báo. Nếu đeo AirPods Max, bạn sẽ cần nhấn nút kiểm soát tiếng ồn để thay đổi giữa chế độ ANC và Xuyên âm.

Tai nghe AirPods Pro

Trong khi ANC được thiết kế đặc biệt để chống lại tiếng ồn bên ngoài với chức năng chống nhiễu, mang lại trải nghiệm nghe rõ ràng và đắm chìm hơn, thì chế độ Xuyên âm được thiết kế để truyền âm thanh bên ngoài qua tai nghe. Về cơ bản, nó tối đa hóa khả năng nghe âm thanh của môi trường trong khi tiếp tục nghe nhạc.

Mặc dù đây có thể là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho việc tắt ANC, nhưng lý do phổ biến để tắt tính năng khử tiếng ồn là để nghe thấy những âm thanh bên ngoài theo cách tự nhiên và an toàn hơn cho bạn khi ở trong môi trường có nhiều xe cộ cần phải chú ý. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn chỉ còn một ít pin, thì việc tắt cả ANC và chế độ Xuyên Âm trên AirPods Pro hoặc AirPods Max của Apple có thể sẽ giúp tiết kiệm pin vô cùng hữu ích.

Nguồn: screenrant

Xem thêm:

  • Người dùng có thể sạc tai nghe AirPods mà không cần hộp đựng hay không?
  • Vì sao AirPods liên tục nhấp nháy đèn cam? Những cách sửa lỗi nhanh chóng và hiệu quả
WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Viện Di Động

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *