Màng phim tránh thai (Vaginal Contraceptive Film – VCF) là một sản phẩm có công dụng khá giống bao cao su nhưng lại ít người biết đến. Bạn hãy cùng tìm hiểu màng phim tránh thai VCF là gì, tác dụng của phim tránh thai cũng như những ưu, nhược điểm khi sử dụng màng tránh thai để có thêm lựa chọn tránh thai an toàn nhé.

Màng phim tránh thai VCF là gì?

VCF là gì hay màng phim tránh thai là gì? Màng phim tránh thai VCF là một loại màng hình vuông (có kích thước 5x5cm) siêu mỏng, mềm và không có hormone được đưa vào âm đạo. VCF tuy phổ biến với văn hóa phương Tây nhưng còn khá xa lạ đối với người Việt Nam.

Quảng Cáo

Màng phim VCF khi được đưa vào âm đạo sẽ nhanh chóng hòa tan và chuyển thành một loại gel có chứa chất diệt tinh trùng gọi là nonoxynol-9. Chất diệt tinh trùng này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Chất nonoxynol-9 không chỉ có trong màng film tránh thai mà cũng có sẵn trong các loại tránh thai khác là gel, kem, viên uống, thuốc đạn và bọt. Ngoài thành phần duy nhất là nonoxynol-9, màng tránh thai VCF không chứa nhiều hóa chất như các phương pháp tránh thai khác. Vì thế, dùng film tránh thai là lựa chọn mà bạn nên xem xét khi cân nhắc các biện pháp phòng tránh thai giảm thiểu hóa chất.

Quảng Cáo

Cách sử dụng màng phim tránh thai VCF

Cách sử dụng màng phim tránh thai VCF
Cách sử dụng màng phim tránh thai

Để áp dụng đúng cách sử dụng màng tránh thai VCF, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

  • Rửa tay sạch, lau tay khô và mở bao đựng màng tránh thai cẩn thận để tránh làm hỏng màng phim.
  • Đứng, nằm hoặc ngồi ở một vị trí thoải mái để chèn màng phim tránh thai. Bạn có thể ngồi xổm, gác chân lên ghế hoặc nằm ngửa để đưa phim tránh thai vào âm đạo đều được.
  • Gấp làm tư màng film tránh thai và đẩy vào âm đạo để gần với cổ tử cung càng nhiều càng tốt. Cổ tử cung của bạn sẽ nằm ở phía trên đỉnh của âm đạo và có cảm giác khá giống với đầu mũi.
  • Đợi ít nhất 15 phút để toàn bộ phim tan trong âm đạo trước khi quan hệ tình dục.
  • Bạn có thể chèn miếng phim tránh thai VCF trước khi có ý định quan hệ tình dục, nhưng nó sẽ chỉ có hiệu lực trong tối đa 3 giờ sau khi chèn.
  • Nếu cảm thấy khó khăn khi chèn film tránh thai vào âm đạo, bạn có thể nhờ đối tác của mình giúp đỡ.

Không nên sử dụng màng phim tránh thai VCF khi đang bị viêm, nhiễm trùng âm đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc đang mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Quảng Cáo

Màng phim tránh thai có an toàn không?

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Hiệu quả màng phim tránh thai

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *