Từ khi dịch covid-19 bùng phát, Google Meet được nhiều người biết đến hơn nhờ vào tính năng gọi video từ xa hỗ trợ làm việc và học tập trực tuyến. Và bạn muốn đổi background trong Google Meet để buổi học/cuộc họp thêm sinh động nhưng chưa biết phải làm như thế nào. Hôm nay, Cheng.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách đổi Background trong Google Meet trên điện thoại & máy tính đơn giản và nhanh nhất.

Google Meet là gì?

Google Meet là ứng dụng cho phép người dùng liên lạc qua video do Google phát triển. Ứng dụng này được làm ra để thay thế Google Hangouts. Google Meet cho phép người dùng thực hiện các cuộc họp trực tuyến hay các phòng học online trên thiết bị di động hoặc ngay trên nền tảng website được tích hợp sẵn trong G-suite của Google.

Xem thêm:  Chơi game “4 nút”, “6 nút” trên iPad bằng tay cầm của Wii

Google Meet là ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp người dùng tạo các cuộc họp hay buổi học lên tới 100 người. Ngoài ra để tăng thêm số người tham gia thì bạn có thể đăng ký G-Suite Business tối đa 150 người và G-Suite Enterprise tối đa 250 người.

So với Google Hangouts thì Google Meet có khả năng xử lý hình ảnh chất lượng và âm thanh tốt hơn.

Cách đổi Background trong Google Meet

Cách đổi Background trong Google Meet trên điện thoại

Bước 1: Mở App Google Meet trên điện thoai, tại phòng học online hoặc cuộc họp trên Google Meet, chọn vào biểu tượng 3 ngôi sao ở góc dưới bên phải màn hình để đổi Background.

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy các tùy chọn background cho Google Meet. Chọn vào background mà bạn muốn thay đổi.

Sau khi thay đổi thì background hiện tại của bạn sẽ được thay thế bằng background vừa chọn và tất nhiên là hình ảnh của bạn sẽ hiển thị đè lên background đó. Có khá nhiều background cho bạn chọn lựa để phù hợp với nhu cầu của mỗi người.

Xem thêm:  Quản lý tập tin video dễ dàng và thú vị hơn với Mooviva

Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng background có sẵn thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ảnh trong điện thoại để làm background cho Google Meet. Hãy chọn vào dấu cộng ở mục Nền, sau đó chọn ảnh mà bạn muốn đổi background.

Cách đổi Background trong Google Meet trên máy tính

Bước 1: Mở ứng dụng Google Meet trên máy tính, tại phòng cuộc gọi online trên Google Meet, nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc dưới bên phải màn hình.

Bước 2: Chọn vào Thay đổi nền như hình bên dưới.

Bước 3: Tại đây sẽ có khá nhiều background để bạn thoải sức chọn lựa, hãy di chuột vào mỗi background để xem trước chủ đề. Sau đó là chọn vào background mà bạn muốn đổi.

Ngoài ra, nếu những background có sẵn trên ứng dụng làm bạn không ưng ý thì hãy thay thế bằng bức ảnh yêu thích của bạn trên máy tính để làm background cho Google Meet. Hãy chọn vào biểu tượng dấu cộng ở mục Nền, sau đó chọn bức ảnh mà bạn thích và chọn Open là xong.

Đấy, mình đã hướng dẫn bạn cách đổi Background trong Google Meet trên điện thoại & máy tính rồi đấy. Bạn đã làm được chưa, nếu là con gái thì mình không nói chứ mấy ông con trai mà xem qua bài này còn làm không được nữa thì bó tay với mấy ông luôn. Thôi chào các ông các bà tôi đi học online tiếp đây.

Xem thêm:  OSX: Hướng dẫn sửa lỗi thanh tiến trình bị treo ở biểu tượng Launchpad

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *