Tấn công chính là yếu tố quan trong nhất trong bóng đá. Khi tham gia chơi game bóng đá điện tử bằng tay cầm, để tấn công hiệu quả, người chơi cần phải sử dụng thuần thục tay cầm PES. Trong bài viết hôm nay, sentayho.com.vn sẽ hướng dẫn chơi PES bằng tay cầm hiệu quả nhất.

Đang xem: Cách chơi pes 2013 bằng tay cầm

Quảng Cáo

Khi tham gia game PES trên máy tính người chơi có thể sử dụng bàn phím hoặc tay cầm để điều khiển trò chơi. Tuy nhiên, hầu hết người chơi lựa chọn tay cầm làm dụng cụ điều khiển game là chủ yếu. Bởi lẽ, dụng cụ này giúp người chơi điều khiến các cầu thủ trên sân thực hiện các kỹ năng di chuyển, sút bóng hay xoay bóng… hiệu quả hơn so với việc dùng bàn phím máy tính.

*

Tay cầm điều khiểm PES

Quảng Cáo

Trên chiếc tay cầm chơi PES có 4 nút điều khiển vuông, tròn, tam giác và X được bố trí ở các góc. 4 nút điều khiển này có chức năng điều khiển tương tự như 4 phím mũi tên trên bàn phím máy tính là di chuyển qua trái, phải, trên, dưới. Tuy nhiên, việc sử dụng tay cầm sẽ giúp người chơi điều khiển nhân vật di chuyển sang trái qua phải linh hoạt hơn so với việc sử dụng bàn phím. Đây cũng chính là lý do vì sao các game thủ lại lựa chọn sử dụng tay cầm hơn bàn phím khi chơi PES.

Hướng dẫn chơi PES bằng tay cầm

Để chơi game PES hiệu quả thì việc đầu tiên các game thủ cần làm đó chính là hiểu rõ và sử dụng thuần thục các nút điều khiển trên tay cầm. Dưới đây là hương dẫn chơi PES bằng tay cầm PS3/PS4 mà bạn có thể tham khảo.

Quảng Cáo

Cách sử dụng nút vuông không chỉnh hướng

Với nút vuông không chỉnh hướng sẽ giúp người chơi định hướng được hướng sút bóng vào khung thành chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, kiểu sút này chỉ nên áp dụng với những cầu thủ có chỉ số sút mạnh lớn (>90) và độ chính xác kém (

*

Áp dụng cách sút hợp lý thông qua các nút điều khiển

Nút vuông chỉnh hướng

Nút điều khiển này thường được các game thủ sử dụng nhiều trong các trận đấu bóng đá trên PES. Để có được cú sút bóng mạnh, các bạn hãy bấm nút vuông nhiều lực và chỉnh hướng cây lực về 1/2 – 3/4. Góc chỉnh gần hay xa tùy thuộc vào bạn bởi khả năng sút vào là rất cao.

Nút vuông + R2: Cú sút cứa lòng trong

Nút R2 được áp dụng với những cầu thủ có khả năng sút bóng xoáy và độ chính xác cao đối diện với mặt gôn khoảng 25 m, sử dụng nút điều khiển này sẽ rất hiệu quả. Tùy vào khoảng cách đá mà bạn có thể sử dụng nhiều hoặc ít lực.

*

Cách điều khiển tay cầm PES hiệu quả

Nút vuông + L2: Cú sút Manual

Khi thực hiện được cú sút Manual bạn cần phải tự mình điều chỉnh hướng đi cũng như lực sút bằng bằng nút L2. Tuy thủ môn khó đoán được hướng sút của bạn, nhưng khả năng bóng vào gôn lại rất thấp. Đối với cách sút này, dù áp dụng với cầu thủ mạnh hay yếu vẫn có thể sút mạnh.

Xem thêm: Tải Game Contra Cho Java Miễn Phí Cho Điện Thoại, Tải Game Contra Cho Điện Thoại Trên Ch Play

Lỗi không vào được PES 2017, lỗi âm thanh hay lỗi PES 2017: Has Stopped Working sẽ khiến trải nghiệm chơi của bạn bị gián đoạn. Vậy đâu là cách khắc phục những lỗi này một cách nhanh chóng nhất, hãy xem ngay qua bài viết cách khắc phục những lỗi hay gặp trong PES 2017 ngay nhé

Nút vuông X2

Đây là một trong những cách sút mới trong hướng dẫn chơi PES bằng tay cầm từ PES 13 đến PES 15. Với cách sút này, bạn chỉ cần nhấn nút điều khiển nút vuông X2 2 lần là có thể tạo ra được cú mạnh. Độ chính xác cao, vì vậy bạn có thể dễ dàng ghi được bàn thắng.

Nút vuông + Tam giác

Trong PES 2014 cách sút bóng thẳng chính diện bằng mu bàn chân được áp dụng khá phổ biến. Cách đá này rất thích hợp với những cầu thủ có lực sút mạnh vào góc hẹp.

Nút vuông + L1: Chip Shot

Cơ chế nút vuông + L1 được sử dụng trong bóng đá điện tử từ phiên bản PES 2014 trở đi. Cách sút này bóng bổng hay nhẹ phụ thuộc vào lực đá của cầu thủ.

Cách sút Advanced

Đây là cơ chế khó thực hiện nhất trong PES. Tuy nhiên, một khi đã sử dụng cách sút này thì thủ môn đối phương khó có thể cản phá bóng được. Để đem lại hiệu quả cao khi sút bạn cần bấm chỉnh nút full lực hoặc gần full nhé.

Khi đã hiểu được cách sử dụng các nút điều khiển tay cầm PES thì bạn đã có thể dễ dàng điều khiển các cầu thủ trong đội hình mình của mình thực hiện được cú sút như mong muốn và giành được chiến thắng.

*

4-4-2: Đội hình chiến thuật mạnh nhất của Barca

Để đem lại hiệu quả cao, ngoài việc sử dụng thành thạo các phím điều khiển trên tay cầm, bạn cần phải có sơ đồ đội hình chiến thuật phù hợp với thế mạnh của các cầu thủ trong mỗi vị trí. Ví dụ, bạn có thể áp dụng đội hình chiến thuật của Barca với sơ đồ 4-2-2, 4-3-3 hoặc 4-2-3-1… Đây đều là những sơ đồ đã giúp đội tuyển này giành được nhiều chiến thắng.

Xem thêm: Download Game Bà Già Nổi Giận 4, Giới Thiệu Game Ba Ngoai Noi Gian 3

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chơi PES bằng tay cầm. Hy vọng, thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn điều khiển cầu thủ thực hiện được những cú sút bóng mạnh và xoáy lao thẳng đến khung thành của đối phương. Chúc bạn chơi game vui vẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *