Sản phẩm của Creative Assembly là dự án tham vọng nhất trong dòng game chiến thuật xây dựng đất nước từ trước tới nay.

*

Nó đưa người chơi vào một cuộc chiến tranh toàn diện mà trong đó bạn phải sử dụng mọi yếu tố, từ quân sự, kinh tế cho tới sát thủ để đạt được mục đích cuối cùng.

Quảng Cáo

Đang xem: Cách chơi empire total war

Ở thời kỳ hoàng kim, Anh là đế quốc rộng lớn nhất trong lịch sử loài người, với hệ thống thuộc địa trải khắp 6 châu lục và chiếm khoảng một phần tư dân số thế giới. Sự hùng mạnh của Anh là kết quả của một nền ngoại giao khôn khéo, hệ thống mậu dịch hiệu quả, nền khoa học kỹ thuật phát triển và, tất nhiên, sức mạnh quân sự. Người chơi sẽ tái hiện một cường quốc như vậy trong Empire: Total War.

Quảng Cáo

Những đế quốc trong thế kỷ 18 được xây dựng dựa trên các yếu tố ngoại giao, thương mại và quân sự. Mọi thứ trong game bắt đầu từ năm 1700 và người chơi chọn một trong 12 nước để bắt đầu. Sau thao tác đó, lịch sử thế giới sẽ diễn ra theo ý muốn của bạn. Game thủ có thể biến Pháp thành một cường quốc kinh tế nhưng không có thuộc địa, dẫn dắt Ottoman (một đế quốc tồn tại trên lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ từ thế kỷ 13 tới năm 1924) thống trị toàn cầu bằng đường biển. Tất cả 12 nước đều có nền tảng khoa học kỹ thuật, kinh tế, quân sự giống hệt nhau vào đầu thế kỷ 18.

*

Chẳng hạn, nếu chọn Mỹ, người chơi sẽ quản lý 13 bang thuộc địa. Trên bản đồ, bạn có thể quyết định lĩnh vực ưu tiên hàng đầu (quân sự, kinh tế hay ngoại giao). Thiết lập các kênh giao thương là chìa khóa dẫn tới thành công về kinh tế, còn đóng tàu là bước đi đầu tiên để mở phát triển lực lượng hải quân. Nhiều vùng trên thế giới, như Caribbe và Viễn Đông, có vô số sản vật và tài nguyên thiên nhiên để trao đổi. Game thủ có thể gây chiến với một đế quốc nào đó để giành thị trường và cũng có nguy cơ bị cường quốc khác tấn công vì mục đích tương tự.

Quảng Cáo

*

Nếu chọn một nước giàu tài nguyên, có thể bạn không muốn xâm lược hay gây chiến để giành thuộc địa. Thay vào đó, bạn nên đầu tư vào nông nghiệp, phát triển các trang trại bông, thuốc lá và lúa mì. Chẳng bao lâu tàu buôn của các nước khác sẽ phải thả neo ở các hải càng của bạn để mua nông sản và cung cấp nhiều loại hàng hóa khác. Một phần ba ngân sách được tạo ra bởi tiền đóng thuế của người dân. Tất nhiên, thuế suất càng tăng thì mức độ hài lòng của người dân càng giảm.

*

Chính sách ngoại giao giúp các nước mở rộng mạng lưới giao thương và tìm kiếm đồng minh quân sự để chuẩn bị cho những cuộc chiến tranh trong tương lai. Chẳng hạn, Mỹ cải thiện quan hệ với Anh để thành lập liên minh phòng thủ. Nếu Pháp tấn công Mỹ, Anh sẽ điều hải quân tới Mỹ để ứng cứu hoặc tấn công Pháp để buộc nước này rút quân về. Nhưng các đồng minh sẽ không tham gia các cuộc viễn chinh của bạn nếu họ không nhìn thấy lợi ích từ việc đó.

*

Một số sự kiện có thể sẽ không xảy ra đúng theo sử sách. Chẳng hạn, cách mạng Pháp sẽ không nổ ra nếu triều đình biết xoa dịu tầng lớp bình dân và trung lưu. Thiên tài quân sự Napoleon có thể chào đời ở Tây Ban Nha nếu nước này chiếm vài tỉnh của Pháp. Có khoảng 100 nhân vật lịch sử sẽ phục vụ dưới trướng của bạn, trong đó có nhà khoa học lừng danh Isaac Newton, tướng cướp oai hùng Dick Turpin. Do là cuộc chiến toàn diện nên thậm chí người chơi còn có thể tuyển mộ sát thủ để trừ khử các chính khách và tướng lĩnh chống đối bạn. Thanh trừng nội bộ đôi khi còn quan trọng hơn chiến đấu ngoài sa trường.

Xem thêm: Download Game Cuộc Đua Giữa 12 Con Giáp, Tải Về Apk 12 Con Giáp 3

*

Cho dù chính sách ngoại giao của bạn có ôn hòa đến mấy thì chiến tranh vẫn là thứ không thể tránh khỏi vì các đế quốc luôn dòm ngó thuộc địa của nhau. Các cuộc chiến sẽ diễn ra trên cả biển và đất liền. Chiến thắng chỉ thuộc về những nước có chiến lược hợp lý và biết tận dụng thời cơ. Khi một trận chiến bắt đầu, game thủ sẽ tiến vào bản đồ trận địa. Đó là một không gian 3 chiều có khả năng chứa hàng nghìn đơn vị quân đội. Trong các cuộc giao tranh trên đất liền, bạn có thể kéo và thả các đơn vị để tạo thành nhiều thế khác nhau. Chẳng hạn, bạn có thể đặt kỵ binh vào hai bên sườn, đưa bộ binh vào giữa và kéo pháo binh về phía sau.

*

Khi trận đánh bắt đầu, các khẩu trọng pháo sẽ khai hỏa để bắn đạn chứa vôi sống (canxi oxide) về phía đối phương. Đạn chứa vôi sống là một trong những kỹ thuật quân sự quan trọng thời bấy giờ và có khả năng sát thương lớn. Những quả đạn chứa này nổ tung trên đầu kẻ thù, đốt cháy da và khiến họ mù mắt. Tất nhiên, đối phương cũng có thể sử dụng đạn vôi sống để chống lại bạn. Mỗi nước có một binh chủng mạnh. Chẳng hạn, bộ binh của Anh nổi tiếng nhờ tinh thần kỷ luật thép, Mỹ có nhiều lính bắn tỉa giỏi, còn quân đội Ottoman và Ba Lan khiến đối phương bạt vía với đội kỵ binh chuyên sử dụng vũ khí nhẹ.

*

Những đế quốc do AI điều khiển sẽ áp dụng những chiến thuật từng được ghi lại trong sử sách. Chẳng hạn, khi xung trận, kỵ binh Pháp luôn dàn trận thành hình rẻ quạt để chọc thủng những hàng quân đầu của đối phương. Trong lúc kỵ binh tiến lên, các khẩu thần công liên tục nã đạn vào hai sườn của quân địch để phá tan đội hình của họ.Trong lúc trận chiến đang diễn ra, người chơi có thể phóng to mọi vị trí trên bản đồ để xem binh sĩ chiến đấu. Các cơ chế tương tác của thời tiết được nhà phát triển quan tâm đặc biệt. Nếu một quả đạn thần công được bắn ra vào ngày khô ráo, ấm áp, nó sẽ lăn tròn trên mặt đất trước khi nổ. Trong ngày mưa, đạn thần công sẽ lún xuống đất và câm tịt.

*

Vai trò của thời tiết trở nên quan trọng hơn trong các trận chiến trên biển. Nếu đi theo chiều gió tốc độ của tàu chiến sẽ tăng và ngược lại. Những game thủ biết cách tận dụng sức mạnh của gió có thể tăng độ chính xác trong từng lần bắn thần công từ tàu chiến.

Game có khoảng 25 loại tàu, từ tàu tuần tra một buồm cho tới tàu có đại bác. Mỗi phe có một loại tàu đặc biệt. Chẳng hạn, người Ottoman có loại tàu được thiết kế để bắt tàu khác. Nó di chuyển rất nhanh tới mục tiêu để thủy thủ ném những dây móc sang. Sau đó, những chiến binh giỏi cận chiến sẽ nhảy sang tàu đối phương và chém giết. Nếu chú trọng phát triển động cơ hơi nước, những con tàu của bạn sẽ không còn phải phụ thuộc vào gió nữa.

Xem thêm: #1 – Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Với bản đồ 3D và bối cảnh rộng lớn, Creative Assembly hy vọng Empire: Total War sẽ giúp những người hâm mộ dòng game chiến thuật xây dựng đất nước có cơ hội thưởng thức một “đại tiệc” thực sự. Những cơ chế tương tác vật lý hoàn hảo của nó hẳn sẽ làm hài lòng những game thủ khó tính nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *