Dark Souls đã luôn nổi tiếng là một tựa game khó chơi cực kỳ, khi mà ngay cả ở cơ chế game, trò chơi cũng chả thèm giải thích gì mà chỉ để cho bạn từ mò mẫm, tìm hiểu từ con số không.

Tuy nhiên, bạn may mắn rồi đấy, vì đã có mình ở đây để cứu rỗi cho sự trống rỗng kiến thức của nào. Nào, hãy cùng tìm hiểu sương sương qua toàn bộ những gì bạn cần biết trước khi bắt đầu chơi Dark Souls Remastered thông qua 8 mẹo hữu ích này nhé!

Quảng Cáo

Xem thêm:

  • 10 game đánh bài đổi thưởng uy tín

Hiểu rõ class nhân vật của bạn

Khi bắt đầu game, bạn sẽ phải chọn một class (lớp) cho nhân vật của mình. Có tổng cộng 10 class nhân vật trong game, mỗi class sẽ có chỉ số lẫn trang bị, vật phẩm khởi đầu riêng.

Quảng Cáo

Game có tới tận 8 loại chỉ số nhân vật khác nhau, bao gồm: Vitality (Sinh lực), Attunement (Nhận thức), Endurance (Sức bền), Strength (Sức mạnh), Dexterity (Nhanh nhẹn), Resistance (Chống chịu), Intelligence (Trí tuệ) và Faith (Niềm tin). Mỗi chỉ số này sẽ ảnh hưởng đến một phần khác nhau trong sức mạnh nhân vật của bạn.

cách chơi dark souls remastered

Quảng Cáo

Các class như Warrior (Chiến binh), Knight (Hiệp sĩ) và Bandit (Côn đồ) có nhiều Strength, Endurance và Vitality, nên rất mạnh khi đấu cận chiến. Còn nếu bạn ưu tiên tốc độ hơn, Wanderer (Lang thang) và Thief (Kẻ trộm) sẽ là những lựa chọn phù hợp.

Muốn tấn công từ xa? Sorcerer (Phù thủy) có thể tung phép. Hunter (Thợ săn) có thể dùng cung. Pyromancer thì vừa đánh được cả xa lẫn gần, còn Cleric (Tu sĩ) thì chuyên về thuật hồi phục. Và nếu bạn muốn một class cân bằng, hãy chọn Deprived, nhưng vì không được tặng kèm trang bị lẫn vật phẩm gì nên sẽ hơi khó sống nha.

Nói tóm gọn lại là, bạn chọn class nào cũng được, miễn nó phù hợp với kĩ năng và lối chơi mà bạn muốn, thế thôi.

Biết cách nâng cấp nhân vật

Cách duy nhất để nhân vật của bạn khỏe hơn mà đi đấm nhau là nâng cấp họ lên, và cách duy nhất để nâng cấp họ lên lại chính là đi đấm nhau.

Khi bạn giết được kẻ địch trong Dark Souls, bạn sẽ nhận được Souls (Linh hồn) của chúng, thứ có để được dùng dể mua trang bị, vật phẩm hoặc lên cấp tại Bonfire. Không lên cấp thì bạn vẫn có thể chơi game, nhưng sẽ có thể không đủ chỉ số để sử dụng các vũ khí/trang bị cấp cao.

cách chơi dark souls remastered

Bạn nên ưu tiên nâng vào các chỉ số mà bạn đã mạnh sẵn, ví dụ như Knight thì là Strength và Vitality, để khiến nhân vật của bạn càng mạnh hơn. Đừng nâng đều chỉ số, vì cân bằng nghĩa là bạn sẽ kém ở tất cả mọi thứ.

Và cũng đừng tích quá nhiều Souls, bạn nên dùng nó ngay khi có thể, vì bạn sẽ mất hết tất cả chúng khi chết. Cơ mà đừng quá lo lắng, vì bạn vẫn còn một cơ hội nữa là đến lại vị trí bạn đã “rớt Souls” nó để nhặt lại chúng. Tuy nhiên, cẩn thận nhé, vì nếu bạn chết khi chưa tới nơi, đống Souls đó sẽ bay màu vĩnh viễn đấy.

Kiểm soát Humanity kĩ càng

Humanity (Nhân tính) là một khái niệm rất quan trọng trong Dark Souls.

Khi mới vào game, và sau mỗi lần bạn chết, bạn sẽ ở trong dạng Hollowing, với vẻ bề ngoài hốc hác tiều tụy như xác sống.

Sử dụng vật phẩm tăng Humanity sẽ đưa bạn trở về lại dạng người, tăng cường các chỉ số phòng thủ, tăng tỉ lệ rớt đồ của quái, tăng vị thế (standing) của bạn trong một số Covenant, nâng cấp các Bonfire và quan trọng nhất, cho phép bạn triệu hồi các Phantom (Bóng ma) để trợ giúp đánh một số trùm.

cách chơi dark souls remastered

Humanity còn đóng một vai trò rất quan trọng khi chơi online, khi mà dạng người sẽ cho phép bạn triệu hồi người chơi khác đến thế giới của mình, trong khi dạng Hollow khiến bạn có thể bị người chơi khác xâm chiếm thế giới và tấn công.

Bạn có thể kiếm được Humanity thông qua việc xử kẻ địch và trùm, tìm nhặt khắp thế giới, được triệu hồi bởi những người chơi khác hoặc hạ gục những kẻ xâm lược.

Nắm vững những yếu tố chiến đấu cơ bản

Không như mấy game nhập vai khác, trong Dark Souls, bạn không thể cứ chặt rồi chém là xong việc. Bạn sẽ cần phải bình tĩnh hơn, khéo léo hơn. Bạn cần chú ý và quan sát nhất cử nhất động của kẻ địch, thích ứng theo đó, và tấn công ngay khi chúng sơ hở. Chỉ cần không hoảng loạn, bạn sẽ ổn thôi.

Để có cơ hội chiến thắng cao hơn, bạn nên cố gắng tạo ra càng nhiều tình huống 1vs1 càng tốt, vì trong Dark Souls, một cân tất cả chỉ khiến bạn ăn đầu b*** ăn c** thôi. Để làm được biết này, bạn hãy dẫn dụ từng kẻ địch một đến một chỗ trống trải, xử chúng, rồi đến tên kế tiếp, thế đấy.

Một điều quan trọng nữa mà bạn cần chú ý là thanh sức bền (stamina). Mỗi lần bàn tấn công, chặn, lộn, chạy, trốn hay ăn sát thương, thanh sức bền của bạn sẽ tụt. Vì vậy, hãy tính toán kĩ các hành động của bạn, tránh việc chết chỉ vì nhân vật chả còn đủ sức để chặn đòn hay chạy trốn.

cách chơi dark souls remastered

Trong Dark Souls, bạn sẽ có rất nhiều cách để tấn công một kẻ địch, từ đánh thường, đánh mạnh, nhảy đánh, chạy đánh, chạy đánh mạnh, phản đòn, đâm lưng, mỗi cách đều sẽ có ưu, nhược điểm khác nhau, cũng như tiêu thụ một lượng sức bền khác nhau. Vì thế, hãy biết dùng mỗi loại vừa đủ, đúng lúc để gây ra nhiều sát thương nhất có thể mà không đặt bạn vào vị trí nguy hiểm.

Và cuối cùng, nếu đánh không lại, thì chạy cũng là một phương án tốt đấy. Rút lui, hồi phục, rồi quay lại đập nó. Chơi an toàn vẫn tốt hơn là nằm một chỗ, nhỉ?

Nâng cấp vũ khí và giáp trụ

Khi lựa chọn chỉ số để lên cấp, bạn cũng nên kiểm tra xem vũ khí của bạn phụ thuộc vào những chỉ số nào.

Vũ khí trong Dark Souls tỉ lệ với chỉ số theo các mức S, A, B, C, D, E, giảm dần. Strength và Dexterity sẽ tăng sát thương vật lý của vũ khí, còn Intelligence và Faith thì sẽ giúp tăng sát thương phép. Mặc dù đây không phải là thứ nên ưu tiên khi nâng chỉ số nhân vật, nhưng vẫn là một điều đáng lưu ý khi bạn đang phân vân.

cách chơi dark souls remastered

Bạn có thể nâng cấp sức mạnh thẳng cho các vũ khí, khiên và các phần giáp bằng Titanite tại lò rèn. Và bạn cũng có thể thăng cấp nó với các nguyên liệu đặc biệt để có thêm sát thương nguyên tố hoặc hiệu ứng phụ, bao gồm Standard, Raw, Divine, Occult, Fire, Chaos, Magic, Enchanted, Lightning, Crystal, và Demon.

Hãy để ý những kiểu nâng cấp nào bạn có thể thực hiện với loại vũ khí nào, vì những thay đổi này sẽ có thể thay đổi được cục diện của chiến trận, hoặc biến một cây hàng chậm chạp trở nên nhanh như vũ bão đấy.

Quản lý tốt kho đồ của bạn

Dark Souls cho phép bạn trang bị cho nhân vật hàng đống vũ khí, khiên chắn, giáp trụ và nhẫn phép khác nhau, nhưng vẫn có giới hạn của nó. Nếu trọng lượng toàn bộ vật phẩm của bạn quá lớn, nó có thể khiến độ cơ động của bạn bị giảm đáng kể.

Giữ cho Equip Load của bạn dưới 25%, bạn sẽ di chuyển và chạy nhanh hơn. Tốc độ của bạn sẽ giảm dần khi Equip Load từ 25% đến 100%. Và khi đạt 100%, bạn sẽ chẳng còn có thể né hay nhào lộn được nữa.

cách chơi dark souls remastered

Cơ mà, lưu ý trên chỉ áp dụng cho những vật phẩm có thể trang bị được thôi, tức là những thứ bạn nhặt được trong suốt quá trình chơi game sẽ không bị tính vào Equip Load. Và vì thế, tốt nhất là bạn đừng nên quăng đi bất cứ thứ gì bạn nhặt được trên đường cả.

Dù cho bạn có không cần những món đồ đó, bạn vẫn có thể bán nó lại cho một thương nhân nào đó để kiếm Souls. Còn không, thì bạn vẫn sẽ có cách để chứa đồ không cần dùng đến mà.

Để ý kĩ các NPC

Có rất nhiều NPC (nhân vật không chơi được) nằm rải rác trong game, và mỗi bọn họ đều có một chức năng hoặc lợi ích riêng dành cho bạn. Họ có thể là thương nhân để bạn mua hoặc bán đồ, hoọ có thể là thợ rèn để sửa chữa và nâng cấp vụ khí. Đôi khi, họ cũng sẽ đem lại cho bạn những thông tin quan trọng, hoặc cho phép bạn vào một Covenant và có thêm sức mạnh, kĩ năng mới.

cách chơi dark souls remastered

Tuy nhiên, một điểm khá thú vị (và khó nhằn) của Dark Souls là, không phải NPC nào cũng dễ tiếp cận được. Sẽ có một số NPC trốn chui trốn lủi trong một cái xó xỉnh nào đó bạn còn chả nghĩ là nơi đó có tồn tại. Vì thế, hãy luôn khám phá thật kĩ xung quanh để tìm kiếm họ nhé.

Và, quan trọng nhất, NPC có thể hữu ích, nhưng không phải ai cũng đáng tin. Bạn cần phải cẩn thận và đoán biết được rằng khi nào họ sẽ hại bạn. Mọi NPC trong game đều có thể bị giết, thế nên bạn cũng cần cẩn thận điều này. Giết một thương nhân sẽ khiến bạn không thể mua bán đồ với họ nữa, nhưng bạn có thể kiếm được một số vật phẩm đặc biệt mà họ rớt ra, lựa chọn là ở bạn.

Thường xuyên nghỉ chân tại Bonfire

Bạn sẽ chết rất rất nhiều trong Dark Souls (yeah, thật đấy), nhưng hãy biết học lại từ những sai lầm của bản thân để bước tiếp. Thế nên là, hãy nghỉ chân tại càng nhiều bonfire (lửa trại) càng tốt. Khi bạn chết, bạn sẽ được hồi sinh lại tại bonfire cuối cùng bạn nghỉ chân, vì vậy hãy đảm bảo rằng nơi đó không quá xa nhé.

Bonfire vừa có thể được xem là checkpoint, vừa là một trạm dừng chân trong game. Tại những nơi đó, bạn có thể lên cấp nhân vật, hồi lại Estus Flask, điều chỉnh lại phép và hóa lại thành người.

cách chơi dark souls remastered

Và nếu bạn lo rằng mình có thể bị kẹt trong một khu vực nào đó không có bonfire, hãy luôn đem theo một cái Homeward Bone bên mình. Vật phẩm này cho phép bạn dịch chuyển về bonfire cuối cùng bạn đã nghỉ chân, là thứ sẽ cứu được bạn trong rất nhiều tình thế nguy hiểm đấy.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Vâng, và toàn bộ hướng dẫn và mẹo chơi Dark Souls của mình đến đây là hết. Cố lên, game sẽ khó, nhưng chinh phục được nó thì cảm giác phê lắm. Chúc các bạn chơi game vui vẻ :”>

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *