Công nợ là một vấn đề không còn quá xa lạ với người học kế toán. Vậy công nợ tiếng anh là gì? Đâu là các khái niệm có liên quan với nó?

Công nợ tiếng Anh là gì?

Hiểu đơn giản, công nợ là khái niệm khi bạn tiến hành mua một sản phẩm, hàng hóa hoặc một dịch vụ bất kỳ nhưng chưa thể thực hiện quá trình trả tiền ngay lập tức. Do đó, các doanh nghiệp khi tiến hành bán sản phẩm mà chưa thể thu tiền được ngay mà phải để sang kỳ kinh doanh tiếp theo được gọi là công nợ.Bạn đang xem: Cấn trừ công nợ tiếng anh là gì

Quảng Cáo

Bạn đang xem: Bù trừ công nợ tiếng anh là gì

Xem thêm: Đèn Năng Lượng Tiếng Anh Là Gì, Đèn Năng Lượng Mặt Trời Tiếng Anh Là Gì

Quảng Cáo

Công nợ là gì?

Hiện nay, trong tiếng Anh có khá nhiều thuật ngữ chuyên ngành khác nhau để diễn tả công nợ như:

Quảng Cáo

Debt Mortgage Wage Investments …

Tuy nhiên, dept là từ chuyên ngành được sử dụng phổ biến nhất khi nó khá dễ nhớ đối với cả những người không học chuyên ngành tài chính kế toán.

Công nợ thường được phân chia thành 2 dạng:

Công nợ phải thu (receivable) Công nợ phải trả (To pay debt)

Các khái niệm có liên quan đến công nợ

Trong lĩnh vực kế toán có rất nhiều khái niệm khác nhau cần phải quan tâm như:

Đối chiếu công nợ (debt comparison) Cấn trừ công nợ (Clearing debt) Kế toán công nợ (Accounting liabilities)

Kế toán công nợ là gì?

Công việc của một nhân viên kế toán công nợ

Vai trò của bộ phận kế toán cũng như kế toán công nợ trong doanh nghiệp là rất quan trọng đối với hoạt động tài chính, sử dụng tiền của doanh nghiệp hiện nay. Và với trách nhiệm rất lớn của mình, nghiệp vụ kế toán của vị trí này hiện cũng gặp phải khá nhiều áp lực. Trong đó, những nhiệm vụ của kế toán công nợ cần phải làm gồm:

Công việc của kế toán công nợ

Tiếp nhận hợp đồng từ các bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp. Sau đó kiểm tra các nội dung có liên quan đến các khoản thanh toán tiền hàng hóa cho doanh nghiệp. Từ đó thêm những mã công nợ mới cho khách hàng, nhà cung cấp hoặc sửa đổi những mã công nợ khác nhau nếu như có những sự thay đổi đến từ khách hàng. Tiếp nhận những đơn đề nghị công nợ với các nhà cung cấp, khách hàng khác nhau. Kiểm tra tính xác thực của các hóa đơn, chứng từ thanh toán từ phía khách hàng. Kiểm tra công nợ của khách hàng, báo cáo lại cho khách hàng cùng với các bộ phận quản lý cấp trên để có những biện pháp phù hợp trong việc thu hồi công nợ. Liên tục duy trì liên lạc với các bộ phận khác nhau về tình hình thanh toán của hợp đồng Lên kế hoạch, tham gia vào quá trình thu hồi công nợ của doanh nghiệp. Với vấn đề này, bạn cần phải là người trực tiếp tham gia vào quá trình đòi nợ. Chỉ khi tham gia vào quá trình thu hồi công nợ thì bạn mới có thể nắm bắt được thông tin đâu là những nguồn nợ mà khách hàng chưa thanh toán xong, hoặc đâu là nợ khó đòi để có thể có những biện pháp phù hợp.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Trên đây là một số thông tin về công nợ tiếng Anh là gì kèm theo một số khái niệm có liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trở thành một kế toán công nợ phù hợp hoặc tìm cho mình một việc làm kế toán thật hấp dẫn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *