Bạn là người có niềm đam mê chụp ảnh?

Bạn mong muốn trở thành một biên tập viên video chuyên nghiệp?

Quảng Cáo

Bạn muốn tự tay tạo một video riêng cho mình trong mỗi chuyến đi chơi với gia đình hay bạn bè? Nhưng điều đó đối với bạn không hề đơn giản chút nào?

Đừng lo, tôi sẽ với bạn bí kíp giúp tôi trở thành một biên tập video chuyên nghiệp mà không cần qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào. Đơn giản, bạn chỉ cần tham gia khóa học Online Trở thành biên tập video chuyên nghiệp của giảng viên Journey Nguyễn (Nguyễn Thị Ngọc Ánh) trên Unica, bạn sẽ chinh phục được niềm đam mê đó.

Quảng Cáo

Bốn năm về trước tôi cũng có xuất phát điểm giống như các bạn bây giờ. Ước mơ của tôi là muốn trở thành một biên tập viên video chuyên nghiệp. Thế nhưng ước mơ đó của tôi phải dừng lại khi gia đình tôi bắt tôi chọn theo ngành bác sĩ.

Trước đây, mỗi khi tôi xem các bộ phim truyền hình, tôi thấy sự xuất hiện của các biên tập viên thời sự và tôi cũng có ước muốn sau này được xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Cứ như thế, tối nào cũng vậy, tôi xem hết chương trình thời sự rồi mới bắt đầu ngồi vào bàn học. Và tôi xem nó một cách “nhập tâm” lắm, thích thú lắm. Đến khi bố mẹ tôi nói rằng: “Ước mơ xa vời quá con ạ! Hãy theo ngành y đi con, sau này bố mẹ còn được nhờ”. Vậy đó, niềm đam mê trở thành một biên tập viên của tôi gần như dập tắt khi không có một ai trong gia đình ủng hộ tôi theo đuổi ước mơ của mình. Cho đến ngày tôi chọn ngành thi Đại học, tôi vẫn nghe theo quyết định của bố mẹ nộp hồ sơ vào trường y. Tuy nhiên, tôi vẫn lén lút nộp một bộ hồ sơ vào Trường Học viện Báo chí & Tuyên Truyền để theo đuổi niềm đam mê trở thành biên tập viên của mình.

Quảng Cáo

Và rồi, điều tôi lo lắng nhất cũng đến khi tôi trúng tuyển cả hai trường cùng lúc. Khi đó, người vui mừng nhất không ai khác chính là bố mẹ tôi. Họ cảm thấy tôi đã không làm họ thất vọng. Nhưng bố mẹ tôi vẫn quyết định không cho tôi theo đuổi nghề truyền hình vì “thân con gái mà làm nghề này thì vất vả và nguy hiểm lắm. Nếu muốn được mọi người coi trọng và gia đình được mở mày mở mặt với họ hàng thì hãy nghe theo bố mẹ đi con”. Bố mẹ cũng chỉ muốn tốt cho con mà thôi. Một bên là gia đình, một bên là ước mơ của, bên nào nặng nặng hơn? Nhưng rồi, tôi đã chọn quyết định của gia đình mà bỏ đi niềm đam mê trong nước mắt. Tôi chấp nhận bỏ qua 7 năm tuổi xuân của mình để theo đuổi một nghề mà tôi không muốn chỉ để cho bố mẹ tôi vui lòng.

Thời gian 7 năm dần cũng qua đi, tôi tốt nghiệp Đại học y Thái Bình với tấm bằng loại Giỏi. Ngày tôi tốt nghiệp, gia đình tôi ai cũng vui mừng, họ hãnh diện về tôi lắm. Nhưng với tôi thì gần như chút đi được phần nào gánh nặng vì đã hoàn thành xong một phần nhiệm vụ. Tuy nhiên, tốt nghiệp rồi thì sẽ phải đi làm để đền đáp lại quãng thời gian bố mẹ com cóp tiền nong nuôi tôi ăn học. Thế nhưng, cái ước mơ trở thành biên tập viên của tôi vẫn không bao giờ dập tắt.

Rồi một ngày, tôi bất ngờ được một cô bạn thân giới thiệu cho một Khóa học Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp của Journey Nguyễn (Nguyễn Thị Ngọc Ánh) trên Unica, lúc đó cảm xúc của tôi như vỡ òa trong tiếng nấc, tôi mừng rỡ và cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Với hình thức học Online vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, chỉ cần một lần kích hoạt, bạn sẽ học được ở bất cứ đâu.

Lúc đó, tôi nghiền ngẫm và theo dõi từng câu, từng chữ của cô trong video hướng dẫn, tôi làm theo và chỉ trong thời gian 3 ngày tôi đã có thể biên tập được những video khó mà những người khác phải mất 1 tuần mới học được cách biên tập video đơn giản. Tôi sung sướng đến phát khóc, tự trách mình sao không biết đến khóa học này sớm hơn thì có lẽ tôi đã không mất 7 năm theo đuổi nghề mình không thích.

Và để cho các bạn hiểu rõ hơn về khóa học, dưới đây là phần mô tả chi tiết những gì khóa học mang lại. Nhưng trước tiên khi tìm hiểu về khóa học, các bạn cũng nên biết về nghề biên tập viên video là gì?

Biên tập viên video là gì?

>>> Xem ngay: Top 5 phần mềm chỉnh sửa video cho Youtuber hit nhất thời đại

bi-kip-tro-thanh-bien-tap-vien-video-1

Biên tập viên video phải tiếp xúc nhiều với mọi người

Tôi chắc chắn sẽ có rất nhiều người có câu hỏi này giống bạn. Sẽ có người nhầm tưởng rằng biên tập viên là phóng viên hay biên tập viên chính là nhà báo. Nhưng thực sự các bạn đã hiểu sai về nghề biên tập viên video này.

Nếu trước đây, khi công nghệ chưa phát triển, các bạn thường thấy các bác đi phát báo đúng không? Khi đó, hình thức báo in và báo viết khá phát triển vì chưa có nhiều công cụ hỗ trợ, khi đó biên tập viên là người biên tập lại nội dung câu, từ của những người viết trước đó để tạo ra sản phẩm cuối cùng đến với công chúng dễ dàng hơn. Ví dụ, khi có một phóng viên đăng ký một đề tài về Nông thôn mới, thì khi đó người phóng viên kia sẽ đi tác nghiệp bên ngoài để lấy những nội dung, hình ảnh chân thật nhất để truyền tải đến độc giả. Và nhiệm vụ của biên tập viên là sẽ lên những ý tưởng, tìm hiểu về vấn đề này thật kỹ và chỉnh sửa lại câu từ, nội dung cho phù hợp để xuất bản.

Khi nhịp sống hối hả như hiện nay, nhiều người không có thời gian đọc những bài báo dài thì ở hầu hết các tòa soạn đã cho ra đời sản phẩm báo truyền hình. Thay vì đọc những nội dung câu chữ dài như trước đây, thì con chữ đã được chuyển tải thành video. Nhiệm vụ của người biên tập viên ngoài việc chỉ viết nội dung như trước đây, thì nay họ sẽ trở thành người biên tập viên video. Là một biên tập viên video đòi hỏi họ phải biết về các kỹ năng như: quay phim, chụp ảnh, dựng video,… Tất cả sẽ có trong Khóa học Bí kíp trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp của Giảng viên Journey Nguyễn và nhiều khóa học Edit video trên Unica nhé.

Giảng viên của khóa học là ai?

Đó chính là Journey Nguyễn (Nguyễn Thị Ngọc Ánh) – Giảng viên Film Editor & Video Editor

bi-kip-tro-thanh-bien-tap-vien-video-2

Journey Nguyễn – Giảng viên Film Editor & Video

+ 2015 Tốt nghiệp khóa quay video tại HTV – Đài truyền hình Tp.HCM.

+ 2016 Hoàn thành khóa Workshop Sản xuất chương trình truyền hình do Saigon International Film School tổ chức.

+ 2016 Được trao giải cuộc thi video về “Góc Nhìn Công Dân” và lọt vào 19 tác phẩm dự thi xuất sắc nhất về “Quyền Tiếp Cận Thông Tin” do 7 tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam tổ chức.

+ Phim đầu tay: Cơn giông đầu hạ

+ 2018 Làm việc tại công ty quảng cáo, marketing Blue Box

+ 2018 Tốt nghiệp khóa dựng phim nâng cao tại Keyframe

+ 2019 Làm việc tại công ty DTS Group

Khóa học có những nội dung gì?

Khóa học trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp phù hợp cho các bạn đam mê phim ảnh, video muốn tự mình sáng tạo, các cá nhân đang kinh doanh, bán hàng,…Với phương châm “chỉ nắm kỹ thuật không có tư duy thì chỉ dậm chân tại chỗ”.

>>> Xem ngay: Phần mềm Movie Maker là gì? 4 Bước làm Video với Movie Maker

Khóa học Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp – Giảng viên Nguyễn Ngọc Ánh

Khóa học với 35 bài giảng, gồm 4 phần, bạn sẽ học được những kiến thức:

Phần I: Tổng quan

Bài 1: Những sai lầm kinh điển trong tư duy biên tập video của người mới và hậu quả

Bài 2: Những điều bạn sẽ nhận được sau khóa học này

Bài 3: Hiểu về video editor, film editor

Bài 4: Quy trình sản xuất video

Bài 5: Nguyên tắc nghề nghiệp

Bài 6: Tư duy học tập

Phần II: Tư duy hậu kỳ

Bài 7: 4 Website có thể bồi dưỡng nền tảng

Bài 8: Các kiến thức nền cần có của một editor

Bài 9: Thế nào là khung hình đẹp

Bài 10: Ngôn ngữ hình ảnh

Bài 11: Động tác máy

Bài 12: Cấu tạo video (sequence, scene, frame)

Bài 13: Tính liên tục

Bài 14: Quy tắc 180 độ, 30 độ

Bài 15: Quy tắc toàn, trung, cận

Bài 16: Quy tắc chuyển động

Bài 17: Bí kíp L cut, J cut

Bài 18: Cách beat nhạc và hình

Bài 19: Hướng dẫn cách chọn nhạc phù hợp

Bài 20: Raccord

Bài 21: Tư duy để dựng bất kỳ loại video nào

Bài 22: Học phân tích trước khi bắt tay vào làm

Bài 23: 6 yếu tố để xác nhận 1 video viral

Bài 24: Tạo checklist cho bản thân

Bài 25: Trở thành super soi

Phần III: Kỹ thuật cơ bản

Bài 26: Cách quản lý dữ liệu

Bài 27: Quy trình làm việc

Bài 28: Cách học phần mềm dựng phim và sáng tạo

Bài 29: Giao diện phần mềm Adobe Premire

Bài 30: Hướng dẫn cắt ghép cơ bản

Bài 31: Hướng dẫn tạo text

Bài 32: Hướng dẫn tìm nhạc không bản quyền

Phần IV: Tổng kết

Bài 33: 4 cách import file và cách render

Bài 34: Chia sẻ kinh nghiệm thành công

Bài 35: Chia sẻ quá trình học tập và những bài học nhỏ giúp thành công lớn

Lợi ích khóa học biên tập viên Video

+ Khóa học sẽ cung cấp về tư duy của một nhà biên tập video

+ Cách học hiệu quả

+ Nắm được tư duy, nắm được quy trình

+ Có thể đánh giá được một bộ phim, một video thông qua kiến thức đã học

+ Biết cách sử dụng phần mềm Adobe Premeire

Và rồi vào một ngày, sau khi học xong khóa học này, tôi đã có một quyết định cho cả cuộc đời. Tôi chọn từ bỏ một tương lai tươi sáng để đi theo đam mê của mình, chấp nhận mọi điều tiếng của gia đình. Dẫu rằng, thời gian đầu là vô cùng khó khăn và đầy thử thách. “Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, khi bạn vượt qua được thách thức đồng nghĩa bạn sẽ vượt lên được chính mình để gặt hái những thành công cho bản thân.

XEM NGAY TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

Xem ngay: Trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp

Nếu như những ngày đầu, tôi đi xin việc với bộ hồ sơ hoàn toàn không liên quan đến nghề biên tập viên. Khi đó tôi hoàn toàn thất vọng, hầu hết các nhà tuyển dụng đều e dè, cho rằng tốt sẽ không có chút kinh nghiệm nào, liệu rằng có làm được việc không? Và rồi tôi được nhận làm việc với một thử thách mới là làm việc không lương 1 tháng, sau 1 tháng nếu đáp ứng được yêu cầu công việc thì mới được ký hợp đồng thử việc và tôi đồng ý. Tôi đã cố gắng phát huy hết khả năng của mình và vận dụng hết những kiến thức tôi đã học được từ khóa học Bí kíp trở thành biên tập viên chuyên nghiệp. Khá bất ngờ, khi chưa hết thời gian 1 tháng thử thách, tôi đã được ký hợp đồng.

Điểm đặc biệt của khóa học trở thành biên tập viên Video

Trước đây, tôi đã từng tham gia một số khóa học kỹ năng để có thể trở thành một biên tập viên Video. Thế nhưng việc học trở nên dang dở, đứt đoạn do tôi không thể sắp xếp được thời gian phù hợp. Không chỉ vậy, việc học Offline tại trung tâm được giảng dạy bởi nhiều giảng viên khác nhau, khiến cho lộ trình học không được thống nhất.

Với khóa học trên Unica, tôi cảm thấy vô cùng hài lòng bởi chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối Internet là bạn có thể chủ động học mọi lúc, mọi nơi, không giới hạn về thời gian và số lần học cho đến khi tiếp thu được hết những kiến thức mà giảng viên cung cấp. Nhờ vậy mà bạn có thể sắp xếp một khung giờ phù hợp để không làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hằng ngày.

Ngoài ra, khi mua khóa học, tất cả các học viên đều có cơ hội nhận được ưu đãi mua khóa học một lần sở hữu trọn đời. Điều này giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong suốt lộ trình học của mình.

Sẽ không có thành công nào trải bước trên hoa hồng, mọi sự cố gắng của tôi cũng đã dần được đền đáp xứng đáng. Cũng nhờ cô bạn thân của tôi mà tôi đã biết đến khóa học, để đi tìm và thực hiện ước mơ của mình. Còn bạn, nếu bạn có niềm đam mê như tôi thì hãy gạt bỏ tất cả để thực hiện ước mơ của mình. Bởi cơ hội sẽ không đến với bạn lần hai. Hãy đăng ký ngay khóa học trở thành biên tập viên video chuyên nghiệp trên Unica chỉ với 599K, bạn sẽ được sử dụng trọn đời và học bất cứ đâu. Ngoài ra đừng bỏ lỡ cơ hội học Photoshop cùng chuyên gia Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu hấp dẫn khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình kiến thức về tính năng chỉnh sửa ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những thước phim đẹp đúng chuẩn nhé! Hãy theo đuổi đam mê các bạn nhé.

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

Tags: Video marketing Dựng phim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *