I/ ICAEW ACA:

1. Tổng quan về ICAEW (Institute of Chartered Accountant in England and Wales): Viện Kế toán Công Chứng Vương quốc Anh và xứ Wales. – ICAEW được thành lập năm 1880, có trụ sở chính ở London, UK. – ICAEW hiện có trên 140,000 Hội viên Chartered Accountants ở trên 165 quốc gia trên toàn thế giới. – Năm 2006, ICAEW được Ủy Ban Châu Âu (European Commission) chọn là đơn vị nghiên cứu và triển khai áp dụng IFRS trên toàn bộ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. – ICAEW là thành viên sáng lập của Chartered Accountants Worldwide, hỗ trợ và phát triển trên 310,000 hội viên Chartered Accounts ở trên 180 nước trên thế giới. – ICAEW là thành viên sáng lập của GAA (The Global Accounting Alliance), đại diện cho hơn 800,000 hội viên của 11 Hiệp hội nghề nghiệm kế toán hàng đầu ở 180 nước trên thế giới bao gồm: AICPA, CAI, CPA Canada, HKICPA, ICAA, ICAEW, ICAS, IDW, JICPA, NZICA, SAICA).- Cung cấp chương trình đào tạo Chartered Accountants chính thức và đầu tiên tại Việt Nam.

Quảng Cáo

2. Điều kiện nhập học ICAEW: Không yêu cầu học viên thi đầu vào. ACA dành cho mọi đối tượng: – Học sinh tốt nghiệp THPT – Sinh viên đại học hoặc đã tốt nghiệp Đại Học – Người đã đi làm (hoặc muốn làm việc) trong thế giới kinh doanh và tài chính.

Quảng Cáo

3. Môn học của chương trinh ICAEW ACA (hoàn thành 6 môn cơ bản của chương trình, học viên được cấp chứng chỉ ICAEW CFAB: Chương trình học ICAEW ACA (15 môn – 3 cấp độ) Module Chứng chỉ – C1: Accounting – C2: Assurance – C3: Business and Finance – C4: Law – C5: Managment Infomation – C6: Principles of Taxation Module Chuyên nghiệp: – P1: Audit and Assurance – P2: Financial Accounting and Reporting – P3: Financial Management – P4: Tax Compliance – P5: Business Planning – P6: Business Strategy Module Cao cấp: – C1: Corporate Reporting – C2: Strategic Business Management – C3: Case Study Chính sách miễn thi: Hình thức thi tín chỉ được áp dụng đối với tám mô-đun nghiên cứu trong chương trình ICAEW ACA Thời gian hoàn tất chương trình Học viên có thể hoàn thành chứng chỉ ICAEW CFAB trong vòng từ 3 đến 5 năm. Trình độ ngoại ngữ đầu vào ICAEW không yêu cầu học viên có chứng chỉ tiếng Anh. Tuy nhiên, để học tốt chương trình CFAB, học viên cần có: trình độ ngoại ngữ tương đương bằng B hoặc IELTS 4.5 hoặc TOEFL 400.

II/ ACCA (Certified Public Accountant).

Quảng Cáo

ACCA (the Association of Chartered Certified Accountants) Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc được thành lập năm 1904, đã mang đến cho giới chuyên môn ngành tài chính, kế toán và kiểm toán một chương trình chuyên nghiệp được công nhận rộng rãi trên toàn cầu. Hiện nay, ACCA là hiệp hội nghề nghiệp có sự phát triển nhanh và lớn nhất thế giới với hơn 170.000 hội viên và 436.000 học viên ở hơn 183 quốc gia trên toàn cầu.

1. Điều kiện tham dự kỳ thi: ACCA không yêu cầu phải thi đầu vào và học viên của là những đối tượng sau: • Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng; • Sinh viên năm 2, 3 & 4 đại học chuyên ngành (đã hoàn tất những môn chuyên ngành); • Có chứng chỉ Kế toán và kinh doanh của ACCA thuộc chương trình FIA; • Có chứng chỉ CAT. 2. Điều kiện nhận bằng ACCA: + Thi đậu 14 môn của chương trình ACCA. +Hoàn thành môn Đạo đức nghề nghiệp. +Có 3 năm làm việc liên quan.

III/ Chứng chỉ CPA Úc:

WEBSITE UY TÍN ĐẶT CƯỢC WORLD QATAR 2022

1. Tổng quan về CPA Úc: Là chứng chỉ hành nghề kế kiểm toán của Úc, là 1 chứng chỉ có uy tín tại các quốc gia lớn như: Úc, Mỹ, Anh, Hồng Kông….. Để có thể đăng kí được chứng chỉ CPA Úc thì phải làm hồ sơ xét duyệt đầu vào, CPA xét đầu vào theo môn học và bằng cấp (degree và thành tích sau đại học) của trường đại học được công nhận. Nếu bạn đang theo học hoặc có bằng ĐH thì sẽ được miễn giảm một số môn Foundation, chuyên ngành Kế toán – kiểm toán thì sẽ được miễn nhiều nhất. Để có thể đăng kí được chứng chỉ CPA Úc thì phải làm hồ sơ xét duyệt đầu vào, CPA xét đầu vào theo môn học và bằng cấp (degree và thành tích sau đại học) của trường đại học được công nhận. Nếu đang theo học hoặc có bằng ĐH thì sẽ được miễn giảm một số môn Foundation, chuyên ngành Kế toán – kiểm toán thì sẽ được miễn nhiều nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *